Giáo hội Việt Nam

Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam: Thư kêu gọi thực hiện chiến dịch bó hoa thiêng

  • In trang này
  • Lượt xem: 1,031
  • Ngày đăng: 26/07/2021 10:42:36

THIẾU NHI THÁNH THỂ VIỆT NAM
TỔNG LIÊN ĐOÀN

 

THƯ KÊU GỌI
THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH BÓ HOA THIÊNG
CẦU NGUYỆN CHO THẾ GIỚI
VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM SỚM CHẤM DỨT ĐẠI DỊCH COVID-19

 

Kính gửiQuý Cha Tuyên úy, quý Trợ úy, Trợ tá, quý Huynh trưởng - Giáo lý viên và các em Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.

 

Đã gần hai năm qua, dịch bệnh Covid-19 hoành hành khắp cả thế giới chúng ta, gây nên biết bao đau thương chết chóc. Đặc biệt trong những tháng qua tại quê hương Việt Nam, làn sóng dịch bệnh ập tới kinh khủng nơi các tỉnh thành, nhất là Sài gòn. Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp mà chưa có dấu hiệu chấm dứt, cuộc sống người dân càng khó khăn hơn khi phải thực hiện những đợt giãn cách theo Chỉ thị 16. Các ca dương tính lên tới hàng ngàn mỗi ngày, cuộc sống người dân cơ cực thiếu thốn cả vật chất, tinh thần và thiêng liêng. Đáng thương hơn là có những gia đình cả nhà bị nhiễm bệnh, những bệnh nhân dương tính không được tới nhà thương, những em nhỏ phải rời vòng tay chăm sóc của cha mẹ một mình trong khu điều trị cách ly. Nhất là những người tín hữu qua đời trong cô đơn và không được lãnh nhận các Bí tích…

 

Trong đêm tối lo âu, tình đồng bào và lòng bác ái của người dân Việt lại bừng lên, nhất là chứng tá Tin Mừng của người Kitô hữu chúng ta được toả sáng. Mọi người chung tay chung lòng thực hiện tâm thư “Thương quá Sài Gòn ơi” của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGMVN: nhiều linh mục, tu sĩ, giáo dân vượt qua những sợ hãi xung phong đến phục vụ tại tuyến đầu chống dịch, các tổ chức và người dân rộng lòng quảng đại đem thực phẩm len lỏi đến những khu cách ly và người dân nghèo. Nhiều trái tim mở ra một cách vô vị lợi - “Virus yêu thương lan toả tạo thành đề kháng”.

 

Kính thưa quý Cha, quý Trợ uý, Trợ tá, Huynh trưởng - GLV và các em TNTTVN.

 

Là tông đồ của Chúa Giêsu Thánh Thể, đây cũng là dịp thiết thực để chúng ta thực hành châm ngôn sống của Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam là: “Cầu Nguyện - Rước Lễ - Hy Sinh - Làm Tông Đồ”:

 

1. Tuỳ theo khả năng, các Liên Đoàn có thể kêu gọi các Huynh Trưởng và TNTT phát động quyên góp theo tâm thư “Thương Quá Sài Gòn ơi” của Đức Cha Chủ Tịch HĐGMVN. (có thể riêng Liên Đoàn hay chung với chương trình của Giáo phận).

 

2. Thiếu nhi dâng những hy sinh bằng cách làm việc nhỏ bằng tình yêu lớn: mỗi ngày cố gắng làm nhiều việc tốt dâng lên Chúa như Bó Hoa Thiêng để cầu nguyện cho dịch bệnh sớm chấm dứt.

 

3. Hơn bao giờ hết, Thiếu Nhi Thánh Thể chúng ta trở về nguồn với sứ mạng của “Hội Tông Đồ Cầu Nguyện”. Vì vậy, Tổng Liên Đoàn TNTT/VN sẽ cùng nhau thực hiện MẶT TRẬN CẦU NGUYỆN để cầu nguyện cho thế giới, cho quê hương Việt Nam, cho các tỉnh thành đang ở trong tâm dịch, và nhất là Sài gòn. Cụ thể như sau:

 

Thành phần: tất cả các Cha Tuyên Uý, Trợ Uý, Trợ Tá, Huynh Trưởng - Giáo lý viên và các em Thiếu Nhi Thánh Thể trên toàn quốc. (có thể mời người khác cùng tham gia).

a. Hình thức thực hiện:

 

Thánh Lễ: Quý Cha Tuyên Uý dâng lễ; các Trợ uý, Trợ tá, HT - GLV - TNTT tham dự Thánh Lễ và rước lễ hướng về ý chỉ cầu nguyện.

 

Chầu Thánh Thể hoặc làm Giờ Cầu Nguyện: Có thể tổ chức chung, theo nhóm hoặc riêng cá nhân... Tuỳ theo bối cảnh của từng Xứ đoàn.

 

- Mỗi thành viên hàng ngày đọc: 01 kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng, 01 kinh Sáng Danh cùng với Kinh Lạy Nữ Vương hoặc Kinh Hãy Nhớ(Các Xứ Đoàn có thể sắp xếp theo hình thức “Chuỗi Mân Côi liên kết”. Nơi nào không sắp xếp được thì đọc tự do các kinh trên).

 

b. Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ ngày 26/07/2021, Lễ Chân Phước Anrê Phú Yên.

 

Hy vọng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các Liên Đoàn, Hiệp Đoàn, Xứ Đoàn và mỗi cá nhân, Tổng Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam sẽ thực hiện được những BÓ HOA THIÊNG đẹp nhất dâng lên Thiên Chúa. Với niềm tin vào lòng thương xót của Thiên Chúa, tình yêu thương của Chúa Giêsu Thánh Thể Thủ lãnh của TNTT, hy vọng dịch bệnh sớm được chấm dứt và cuộc sống của chúng ta sẽ trở lại bình an.

 

Kính chúc quý Cha, quý Trợ uý, Trợ tá, Huynh trưởng - GLV và các em Thiếu Nhi Thánh Thể luôn bình an trong bàn tay che chở của Thiên Chúa và Mẹ Maria.

 

Trong tình yêu Chúa Giêsu Thánh Thể,

 

Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam, ngày 23/07/2021
Tm. Tổng Liên Đoàn TNTT/VN
Tổng Thư Ký

(đã ấn ký)

Lm. Phêrô VŨ VĂN THÌN

 

Hợp Thỉnh
Cha Tổng Tuyên Úy

(đã ấn ký)

Lm. Giuse PHẠM ĐỨC TUẤN

 

Click vào link bên dưới để tải file:
  File 1

Bài cùng chuyên mục:

Các bài hát gợi ý Chúa Nhật 27 thường niên năm B & Lễ Mân côi (28/09/2021 20:57:54 - Xem: 180)

Kính thưa quý cha và bạn đọc, nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý

Thánh Lễ An Táng Cố Linh Mục Jean-Baptiste Etcharren tại ĐCV Huế (24/09/2021 14:11:17 - Xem: 815)

Cha JB.Etcharren được Hội Đồng Giám mục Pháp mời giúp đỡ Ủy ban Mục vụ Ngoại kiều, lo cho người tỵ nạn Việt Miên Lào.

Người linh mục trong bộ đồ bảo hộ nơi bệnh viện dã chiến (23/09/2021 13:56:25 - Xem: 528)

Các linh mục luôn ý thức mình là mục tử đang chăm sóc những người được giao phó, trước hết là về sự sống đời đời và phần rỗi các linh hồn.

Hội nghị online của các đại chủng viện tại Việt Nam (22/09/2021 11:09:28 - Xem: 896)

Hội nghị online lần này quy tụ hơn 100 người có kinh nghiệm đào tạo bao gồm Đức cha chủ tịch Giuse Đỗ Mạnh Hùng và quý cha giáo thuộc các 11 đại chủng viện tại Việt Nam.

Lễ ra quân: 19 Tu sĩ tình nguyện viên đợt 6 (21/09/2021 13:00:34 - Xem: 558)

Chúng ta thấy hoạt động của các tôn giáo là thiết yếu trong giai đoạn phòng chống dịch hiện nay..."

29 tu sĩ hoàn thành 1 tháng phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến 16 (đợt 2) (17/09/2021 16:02:51 - Xem: 603)

Hôm nay, tôi rất tiếc vì một số vị phải trở về với công việc của Hội Dòng…”

Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo: Thư gởi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2021 - 2022 (03/09/2021 16:45:15 - Xem: 601)

Theo kế hoạch chung, ngày Chúa nhật 05.9 tới đây, tiếng trống khai trường sẽ vang lên để khởi đầu cho năm học mới.

Thư gửi gia đình Tổng Giáo phận: Hãy nắm giữ niềm hy vọng dành cho chúng ta (03/09/2021 11:41:52 - Xem: 1,020)

Chúng ta “phải cầu nguyện luôn, không được nản chí”. Chỉ sợ chúng ta đã đánh mất niềm tin.

Ủy Ban Phụng Tự: Về cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân và Nghi Thức An Táng trong hoàn cảnh dịch bệnh (31/08/2021 14:57:15 - Xem: 1,059)

Các linh mục thực hành theo văn thư hướng dẫn của Tòa Ân giải...

Thiện nguyện viên Xuân Lộc đợt 3 lên đường tham gia phòng chống dịch Covid-19 (30/08/2021 17:15:22 - Xem: 917)

3 Linh mục, 10 phó tế, 26 tu sĩ, 59 bạn trẻ chuẩn bị lên đường cho chương trình yêu thương ...

  • Bài viết mới
    Câu chuyện chiều thứ 7