Suy niệm tin mừng chúa nhật

DẪN LỄ VÀ LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 2 MV NĂM C

 • In trang này
 • Lượt xem: 695
 • Ngày đăng: 29/11/2021 08:54:44

 DẪN VÀO THÁNH LỄ

Anh chị em thân mến

Lẽ ra con người phải tìm đến với Chúa, thế mà chính Chúa tìm đến với con người. Chúa đến với chúng ta, đó là một vinh dự và là một ơn lành trọng đại. Nhưng vì không ý thức về vinh dự và ơn lành trọng đại đó nên chúng ta không thiết tha mấy với việc Chúa đến, và cũng chẳng quan tâm chờ đón Ngài.

Xin Chúa giúp chúng ta hiểu được tình thương của Ngài và tích cực đón tiếp Ngài.

 

GỢI Ý SÁM HỐI

- Chúa biết chúng con khốn khổ nên muốn đến cứu chúng con. Vậy mà chúng con cứ muốn ở lì trong khốn khổ và không cần tới Chúa.

- Chúa chính là Đấng cứu độ duy nhất của chúng con. Vậy mà chúng con vẫn coi tiền tài, danh vọng và lạc thú của thế gian này như là cứu tinh của đời mình.

- Chúa luôn chờ đón chúng con, nhưng chúng con ít khi tìm đến với Chúa.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Để chuẩn bị cho Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, Thiên Chúa đã sai Thánh Gioan Tẩy Giả đi trước để dọn đường cho Đấng Cứu Thế. Tin tưởng vào tình yêu của Chúa, chúng ta cùng thành khẩn dâng lời nguyện xin:

 

1.   “Ông liền đi khắp miền sông Giođan, rao giảng phép rửa sám hối cầu ơn tha tội”.  Xin cho các Mục tử trong Hội Thánh được tràn đầy ơn thánh của Chúa, để các ngài luôn chu toàn sứ vụ rao giảng của mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.   “Hãy dọn đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi”. Xin cho các Kitô hữu biết mở lòng đón Chúa vào cuộc đời mình, bằng việc sửa đổi đời sống, để xứng đáng đón mừng Mầu Nhiệm Giáng Sinh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.   Mọi thung lũng hãy lấp cho đầy, mọi núi đồi phải bạt cho thấp”. Xin cho các bạn trẻ biết lấp đi mọi hận thù, chia rẽ, bất công, và biết can đảm sống giá trị yêu thương của Chúa trong mọi hoàn cảnh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.   Thánh Phaolô khuyên các tín hữu thực thi bác ái và sống Lời Chúa để dọn đường cho Chúa đếnXin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết tích cực sống bác ái với anh chị em mình, hầu đem tình yêu của Chúa đến với mọi người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

5. Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng ...... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con tạ ơn Chúa vì đã mở ra con đường tiến đến nguồn ơn cứu độ cho chúng con. Xin ban ơn trợ giúp để chúng con biết cộng tác vào chương trình cứu độ của Chúa, ngang qua cuộc sống yêu thương hằng ngày của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Trở về quê nhà *

   Hãy thưa chuyện với Đức Giê-su và hỏi Ngài xem: Con sẽ công bố Tin Mừng của Chúa nơi quê nhà thế nào đây?

  • Giáo dân với Linh mục

   Có thể nói hầu hết giáo dân chúng ta luôn bày tỏ lòng yêu mến các linh mục. Sự yêu mến ấy rất dễ nhận ra trong đời thường.

  • Gia vị cho bài giảng lễ Chúa Nhật 3 Thường niên C

   kính thưa quý cha, một số cha có ngỏ lời muốn sư tầm những truyện, những giai thoại và những dụ ngôn... để đưa vào bài giảng cho giáo dân...

  • Phút hồi tâm cuối năm

   Tôi chầm chậm nhớ lại năm qua, nhận thức được những phản ứng cảm xúc quan trọng mà mình đã kinh nghiệm. Khi làm điều này, tôi hướng đến...

  • Câu "Chúa gọi về" có đúng không?

   Dĩ nhiên, không phải Chúa giết tôi. Giây phút lâm chung của tôi, về mặt lịch sử và thế gian được xác định bởi những nguyên nhân có thể...

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 3 TN năm C

   Thế giới hôm nay cũng còn đầy dẫy những người nghèo, những kẻ bị giam cầm, bị tù đày, bị áp bức, phải sống trong lầm than, cơ cực và thiếu...

  • Xuân về nghĩ đến thời gian.

   Ý niệm về thời gian của mỗi người có khác nhau, đối với những người tâm trạng buồn chán hoặc sống không có mục đích, không có lý tưởng...

  • Liệu pháp khiêm nhường là gì?

   Việc lớn lên trong khiêm nhường có thể giúp chúng ta đạt được bình an và tự do nội tâm đích thực.

  • Việc chúng ta làm trong riêng tư

   Làm sao chúng ta cảm nhận được những gì ẩn trong riêng tư cuộc đời người khác? Ngược lại, những chuyện xảy ra trong riêng tư của cuộc đời...

  • Phép lạ đầu tiên của Chúa Giêsu

   Hẳn rằng đôi bạn nào cũng muốn mời Chúa đến dự tiệc cưới. Trong ngày thành hôn, Chúa chúc phúc và ban ơn lành cho đôi tân hôn.

  Câu chuyện chiều thứ 7