Suy niệm tin mừng chúa nhật

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 26 THƯỜNG NIÊN NĂM B

  • In trang này
  • Lượt xem: 342
  • Ngày đăng: 20/09/2021 09:30:59

GIÚP NGƯỜI TRẺ BIẾT TRÁNH XA DỊP TỘI

 

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con, nơi Bí tích Thánh Thể nhiệm mầu. Chúng con nhận thức được rằng: lòng kính sợ và tôn thờ Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Xin Chúa gìn giữ chúng con luôn bước đi trong đường lối của Chúa qua việc tuân giữ lề luật. Xin Chúa giúp các gia đình trong giáo xứ chúng con, biết dẹp bỏ tính ganh ghét đố kỵ để nhiệt tâm vun trồng đời sống cộng đoàn. Xin Chúa ban lời Chúa để hướng dẫn và nâng đỡ đời sống chúng con.

  • “Ai nhân danh Thầy mà cho các con một ly nước vì lẽ các con thuộc về Đấng Kitô, Thầy bảo thật các con: kẻ đó sẽ không mất phần thưởng đâu”.

 

Lạy Chúa Giêsu, trong lúc các môn đệ lo ngại có kẻ khác lợi dụng danh Chúa để tạo ưu thế cho riêng mình, thì Chúa đã minh định: ai không chống đối các con, tức là ủng hộ các con. Chúa muốn chúng con đừng lấy thái độ tiểu nhân mà so đo xét đoán lòng người. Chúa cũng đã mời gọi chúng con hãy nhân danh Chúa mà thực thi bác ái với những người đang sống với chúng con. Chúa luôn đề cao và hứa ban thưởng cho những việc làm tốt lành đó.

 

Lạy Chúa, xin Chúa cho mọi thành viên trong gia đình chúng con biết mau mắn cộng tác và chung tay với nhau nhằm xây dựng đời sống gia đình. Xin Chúa cho chúng con luôn biết nâng đỡ ủi an những người đau khổ và bệnh tật. Nhờ đó, chúng con ý thức được rằng: chúng con đang thực hiện đức bác ái theo tinh thần và giáo huấn của Chúa truyền dạy.

(thinh lặng)

  • “Kẻ nào làm cớ vấp phạm cho một trong những kẻ bé mọn có lòng tin Thầy, thà buộc thớt cối xay vào cổ người ấy mà xô xuống biển thì hơn”.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nghiêm khắc cảnh giác và chống lại những hành động xấu gây gương mù cho kẻ khác, nhất là có thể gây phương hại đối với tâm hồn còn ngây thơ trong trắng của trẻ em. Chúa đã thẳng thắn chỉ ra hình phạt nặng nề dành cho những kẻ gây tác động xấu đến đức hạnh nơi người trẻ, khiến họ có nguy cơ bị tổn thương về đời sống tinh thần lẫn đức tin.

 

Lạy Chúa, những lời Chúa dạy nhắc nhở chúng con cần phải biết quan tâm và nâng đỡ các trẻ thơ về mọi mặt của cuộc sống, về vật chất cũng như tinh thần, về việc giáo dục cũng như đời sống làm gương sáng cho các em. Xin Chúa cho những nhà giáo dục, các bậc làm cha mẹ luôn biết chăm lo hướng dẫn cho người trẻ, giúp họ được trưởng thành trong đời sống nhân bản cũng như đời sống đức tin. Xin cho từng thành viên trong gia đình chúng con luôn biết giúp nhau xa tránh những dịp tội, biết cảm thông với những yếu đuối của nhau, và nhất là nâng đỡ nhau vượt qua những cám dỗ trong cuộc sống thường ngày.

 (hát)

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chính khi chúng con chiêm ngắm và cảm nghiệm tình yêu Chúa dành cho chúng con, chúng con thấy mình cần đáp trả tình yêu ấy bằng một đời sống thấm nhuần các nhân đức Chúa đã dạy. Xin Chúa khơi lên trong tâm hồn chúng con và những người trẻ lòng nhiệt thành, luôn mau mắn vun trồng đời sống nhân đức tin, đức cậy và đức mến. Xin Chúa cho chúng con trở nên những chứng nhân trung thành giới thiệu Chúa cho mọi người chúng con sẽ gặp gỡ trong cuộc sống. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

  • Bài viết mới
    Câu chuyện chiều thứ 7