Tâm linh - Tu đức

7 điều bạn có thể làm mỗi ngày để thấy mình gần gũi Chúa hơn

  • In trang này
  • Lượt xem: 1,694
  • Ngày đăng: 02/09/2022 05:37:56

7 ĐIỀU BẠN CÓ THỂ LÀM MỖI NGÀY

ĐỂ THẤY MÌNH GẦN GŨI CHÚA HƠN

Nory Camargo

 

 

Có những cử chỉ nhỏ nên thực hiện mỗi ngày để cảm thấy gần gũi Chúa hơn, để Người luôn hiện diện với bạn trong cuộc sống hằng ngày. Đôi lúc chúng ta tin rằng để kết hiệp với Chúa thì cần phải dâng những lời cầu nguyện đặc biệt nào đó hay lui vào một nơi chốn nào đó để được lắng nghe. Thật ra chúng ta có thể nói chuyện với Chúa suốt ngày, mọi lúc, bất cứ nơi nào.

 

Những ý tưởng mà chúng tôi gợi ý ở đây có thể được áp dụng dần dần trong ngày… Hy vọng chúng hữu ích cho bạn và mối tương quan của bạn với Chúa.

 

1. “Cảm ơn” mỗi sáng khi thức dậy

Điều đầu tiên các bạn phải nghĩ đến khi chuông báo thức reo lên là Thiên Chúa. Đây là lúc mà các bạn phải chiến đấu với toàn thể sức lực của mình; để ra khỏi giường các bạn chỉ cần nói “Cám ơn Chúa vì ngày sống mới mà Chúa ban cho con”.

 

2. Cảm thấy mình may mắn khi rửa mặt

Có nhiều người không có nước. Không có nước để giặt giũ, để uống hoặc nấu ăn… Trong khi các bạn tắm rửa, hãy cảm thấy lòng biết ơn và tận dụng những giây phút đó để dâng lên Chúa những việc làm trong ngày.

 

3. Khi điểm tâm, hãy xin Chúa chúc lành cho thức ăn

Khi ngồi vào bàn ăn, bạn hãy tạ ơn Chúa vì những người đã làm ra các thực phẩm, cà phê, sôcôla (bánh, bún, phở…) trái cây, hay bất cứ thứ gì bạn đang dùng, vì đôi bàn tay đã canh tác trên đất đai, vì mồ hôi của người nông dân, vì số tiền cho phép bạn nuôi sống bản thân và gia đình.

 

4. Hãy dâng lời nguyện ngắn trên đường đến nơi làm việc, trường học hoặc đại học

Bạn hãy tận dụng lộ trình này để nói chuyện với Chúa về điều bạn muốn, để cảm ơn hoặc xin Chúa ban ơn đặc biệt, để trút bỏ hoặc xin Chúa đổ đầy lòng kiên nhẫn vì giao thông hay những vướng mắc. Các bạn hãy nhớ rằng cầu nguyện là một cuộc đối thoại liên lỉ.

 

5. Dâng lên Chúa những bất tiện xảy ra trong ngày

Ông chủ hoặc đồng nghiệp có thể thử thách sự kiên nhẫn của bạn trong công việc – hãy dâng lên Chúa. Nếu cuộc họp kéo dài hơn dự kiến và bạn không thể ăn trưa – hãy dâng lên Chúa. Nếu có ai đó xúc phạm đến bạn với những nhận xét của họ - hãy dâng lên Chúa. Dâng lên Chúa tất cả mọi thứ vốn làm phiền lòng và gây đau khổ cho bạn.

 

6. Đọc một kinh Lạy Cha, kinh Kính mừng trên đường về nhà

Thời điểm này không phải bạn đọc kinh cho chính mình mà cho bạn bè, gia đình, đối tác, đồng nghiệp của bạn hoặc bất cứ ai; cho những đau khổ, buồn bực, thiếu thốn hoặc bỏ rơi mà người khác đang trải qua. Đừng xin gì cho mình nhé.

 

7. Buổi tối, hãy nhớ đến thiên thần hộ mệnh của mình

Thiên thần hộ mệnh của bạn không quên bạn, ngay cả khi suốt ngày, suốt tuần hay một tháng trôi qua mà bạn không hề nói chuyện với ngài. Khi một ngày kết thúc và bạn lên giường, hãy dâng lời cầu nguyện hàng ngày lên Thiên thần hộ mệnh và cảm ơn Chúa đã tặng ban cho bạn một Thiên thần hộ mệnh như vậy.

 

G. Võ Tá Hoàng
Chuyển ngữ từ: 
catholic-link.com (16.3.2019)
Nguồn: gpquinhon.org

 

Bài cùng chuyên mục:

Thánh Gioan Tẩy Giả và lời kêu gọi hoán cải trong Mùa Vọng (28/11/2022 05:16:48 - Xem: 201)

Gioan Tẩy Giả kêu gọi những người đến với ông “hãy sinh hoa quả xứng với lòng sám hối

Chúng ta có Thiên Chúa quan phòng (25/11/2022 15:34:20 - Xem: 314)

Thiên Chúa không đến để làm cho hết đau khổ. Người cũng không đến để giải nghĩa về đau khổ, Người đến để lấp đầy đau khổ bằng sự có mặt của Người.

Chết một mình trong sa mạc (14/11/2022 07:41:55 - Xem: 665)

Một giấc mơ lãng mạn về cuộc sống độc thân, cho dù bắt nguồn từ đức tin và mạnh mẽ đến đâu, cũng sẽ gặp thử thách trong các mùa, các đêm khi chúng ta rơi vào lưới tình...

Liều lĩnh với lòng thương xót của Thiên Chúa (08/11/2022 07:43:28 - Xem: 815)

Tại sao chúng ta quá ngập ngừng trong việc công bố lòng thương xót không phân biệt, dồi dào đến phung phí và vô cùng vô tận của Thiên Chúa?

Lễ Các Thánh và Các Đẳng: Hành trình về phía bên kia (31/10/2022 07:55:13 - Xem: 1,164)

Đừng khóc, tôi sẽ hữu ích cho anh em sau khi chết và tôi sẽ giúp anh em hiệu quả hơn là khi tôi sống (Thánh Đaminh nói với các anh em khi hấp hối).

Viết cáo phó cho mình (28/10/2022 11:32:58 - Xem: 1,552)

Sẽ đến thời chúng ta không còn viết sơ yếu lý lịch nhưng bắt đầu viết cáo phó cho mình. Tôi không chắc ai là người nói câu đó đầu tiên, nhưng nó hàm chứa một khôn ngoan.

Làm sao cầu nguyện khi chúng ta không có hứng (17/10/2022 10:18:07 - Xem: 1,369)

Khi chúng ta khó khăn cầu nguyện với tâm trí, chúng ta vẫn luôn có thể cầu nguyện bằng ý chí và thể xác. Thể hiện bên ngoài có thể đủ cho cầu nguyện.

Ghen với lòng quảng đại của Thiên Chúa (07/10/2022 08:11:16 - Xem: 1,089)

Chúng ta ghen vì Thiên Chúa quảng đại sao? Chúng ta có buồn không khi người khác có được những tặng vật và tha thứ mà họ không xứng đáng có?

Thấy người ở trước ngưỡng cửa nhà mình (22/09/2022 07:56:46 - Xem: 1,306)

Chúa Giesu nói người giầu này có một lỗi lầm thôi, một lỗi lầm chí tử, là khi giàu có, ông đã không đáp lời người nghèo đang ở trước cửa nhà mình.

Kinh Ngợi khen Magnificat (17/09/2022 08:02:23 - Xem: 1,213)

Kinh Magnificat không hẳn là để tôn vinh cá nhân Đức Mẹ cho bằng để tôn vinh người nghèo. Trong kinh này, Đức Mẹ nói lên lời đáp trả tối hậu của Thiên Chúa trước sự bất lực và đàn áp người nghèo.

  • Bài viết mới
    Câu chuyện chiều thứ 7