Giáo hội toàn cầu

Những lời cầu chúc sức khỏe và sớm bình phục từ khắp thế giới gửi đến ĐTC Phanxicô

  • In trang này
  • Lượt xem: 2,661
  • Ngày đăng: 07/07/2021 15:00:46
Đức Biển Đức XVI cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô. Trong vài giờ sau khi Đức Thánh Cha nhập viện và được giải phẫu, rất nhiều lời bày tỏ sự gần gũi và trìu mến, những lời cầu chúc Đức Thánh Cha mau bình phục, từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt từ quý độc giả và thính giả của Vatican News Tiếng Việt, đã được gửi đến và không ngừng hướng về Đức Thánh Cha Phanxicô đang hồi phục tại bệnh viện, sau ca mổ kéo dài 3 tiếng.
 

chuc-suc-khoe.jpeg

Những lời cầu chúc sức khỏe và sớm bình phục từ khắp thế giới gửi đến ĐTC Phanxicô  (Vatican Media)

 

Đức Biển Đức XVI

Theo hãng tin News Mediaset của Ý, Đức tổng giám mục Georg Ganswein, thư ký riêng của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI cho biết: Đức Biển Đức XVI đã và đang cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô được lành bệnh.

 

Đức Thượng phụ Bartolomeo I của Tòa Thượng phụ Constantinople

Trong lời cầu chúc huynh đệ và mau bình phục gửi đến Đức Thánh Cha, Đức Thượng phụ Bartolomeo I của Tòa Thượng phụ Constantinople tin tưởng vào kết quả tốt của cuộc giải phẫu để “gặp lại Đức Thánh Cha và cùng nhau thực hiện sứ vụ hiệp nhất quan trọng mà Chúa Ki-tô đã kêu gọi chúng ta”.

 

Đại Imam Ahmad al-Tayyeb của đại học Hồi giáo Al-Azhar

Trên Twitter, Đại Imam Ahmad al-Tayyeb của đại học Hồi giáo Al-Azhar cầu chúc Đức Thánh Cha, “người anh em quý mến sớm hồi phục để trở lại sứ mạng của ngài đối với nhân loại”.

 

Anh giáo, Do Thái giáo ở Roma và cộng đoàn thánh Egidio

Trung tâm Giáo hội Anh giáo, cộng đoàn Do Thái giáo và cộng đoàn thánh Egidio ở Roma cũng gửi lời cầu chúc và cầu nguyện cho Đức Thánh Cha.

 

Tổng thống và chính phủ Ý

Trong số những lời chúc đầu tiên gửi đến Đức Thánh Cha có lời chúc của Tổng thống Sergio Mattarella của Ý, của Thủ tướng Mario Draghi, của chính phủ và các đại diện chính trị của Ý.

 

Hội đồng giám mục Ý

Cả các giám mục Ý, trên Twitter, cũng gửi lời chúc đến Đức Thánh Cha. Sau đó, trong một lá thư, Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Chủ tịch Hội đồng giám mục Ý, viết rằng các cộng đoàn và Giáo hội Ý đã cầu nguyện và phó thác cho Thiên Chúa sức khỏe của Đức Thánh Cha và các y bác sĩ đang chữa trị cho ngài. Đức Hồng y nói rằng “cái nhìn hướng đến những hoạt động trong những tháng tới – thăm Hungary và Budapest – và nụ cười quen thuộc của Đức Thánh Cha tại cửa sổ Dinh Tông Tòa vào mỗi trưa Chúa Nhật, là một chứng tá tuyệt vời. Không đầu hàng trong những giờ phút mỏi mệt khó khăn nhất. Cám ơn Đức Thánh Cha! Chúng con đợi ngài vào Chúa Nhật tới tại cửa sổ Dinh Tông Tòa, để cùng đọc kinh Truyền Tin và lắng nghe lời của ngài”.

 

Giáo phận Roma

Từ giáo phận Roma, giáo phận của Đức Thánh Cha, những lời cầu nguyện trong tình con thảo bao quanh vị giám mục đang đau bệnh của họ: “Toàn thể dân thánh trung thành của Thiên Chúa ở Roma, cùng với các công dân và tất cả những người thiện chí, với sự tham dự sống động và gần gũi với Đức Thánh Cha, dâng những lời khẩn nguyện lên Chúa, để với sự trợ giúp của ân sủng, Người nâng đỡ và an ủi vị Giám mục thân yêu của chúng con trong thời gian dưỡng bệnh sau phẫu thuật”.

 

Các lãnh đạo thế giới

Nhiều lãnh đạo trên thế giới đã chia sẻ với Đức Thánh Cha trong những giờ phút khó khăn này. Tổng thống Rivlin của Israel chúc ngài mau lành bệnh, và bảo đảm ông và toàn dân Israel cầu nguyện cho ngài. Tổng thống Buhari của Nigeria mời gọi toàn dân rất được Đức Thánh Cha yêu quý: hãy hiệp nhất trong cầu nguyện. Tổng thống Malta cũng gửi lời cầu chúc và đặc biệt Tổng thống Venezuela, nhân danh toàn dân, phó thác Đức Thánh Cha cho chân phước José Gregorio Hernández Cisneros, vị bác sĩ của người nghèo mới được phong chân phước ngày 30/4 năm nay.

 

Tín hữu Việt Nam

Với lòng kính yêu vị cha chung của Giáo hội, các tín hữu Việt Nam ở khắp nơi cũng đã cầu nguyện và bày tỏ tình yêu thương trìu mến dành cho Đức Thánh Cha, từ khi có tin ngài nhập viện, sau ca mổ, và trong thời gian ngài hồi phục.

 

Trên trang Facebook và kênh YouTube của Vatican News tiếng Viết, rất nhiều tâm tình lo âu nhưng đầy tin yêu tín thác vào Chúa của các tín hữu Việt Nam gửi đến Đức Thánh Cha. "Xin chúa thương ban cho ngài được bình an"; "Xin Chúa ban bình an và nhiều ơn lành trên Đức Thánh Cha! Xin ban cho Ngài mau bình phục"; "Xin Chúa đổ muôn ơn lành trên ĐTC thân thương của chúng con"; "Con nguyện xin chúa và Mẹ Maria ban cho Đức thánh cha nhanh bình phục"; "Lạy CHÚA, nếu CHÚA muốn, xin CHÚA ban ơn Chữa Lành cho ĐTC. Xin cho thế giới chúng con cũng được hưởng nhờ ơn này".

 

Rất nhiều lời tạ ơn Chúa đã cho ca phẫu thuật của Đức Thánh Cha được tốt đẹp. (CSR_4840_2021)

 

Hồng Thủy
(Vatican News 06.07.2021)

Bài cùng chuyên mục:

Đức Hồng y Trần Nhật Quân sẽ ra tòa (12/08/2022 05:32:12 - Xem: 589)

Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân, nguyên Giám mục giáo phận Hong Kong, cùng với năm bị can khác, sẽ ra tòa để bị xét xử, từ ngày 19 đến 23 tháng Chín tới đây...

Kết thúc lập trình các giáo hoàng danh dự? (11/08/2022 05:30:06 - Xem: 585)

Trong một phỏng vấn, Đức Phanxicô tuyên bố, nếu ngài từ nhiệm, ngài thích được gọi là “giám mục danh dự Rôma” hơn là “giáo hoàng danh dự”.

Xe bus hành hương Ba Lan bị tai nạn (10/08/2022 05:37:33 - Xem: 672)

Đoàn tín hữu từ Ba Lan sang hành hương tại Mễ Du, đã gặp tai nạn làm cho 12 người chết, trong đó có ba linh mục và sáu nữ tu.

Đức Hồng y Jozef Tomko, nguyên Tổng trưởng Bộ Truyền giáo qua đời (09/08/2022 05:42:48 - Xem: 573)

Đức Hồng Y Jozef Tomko, người Slovakia, nguyên Tổng trưởng Bộ Truyền giáo, đã qua đời lúc 5 giờ sáng thứ Hai 08/8/2022, hưởng thọ 98 tuổi.

Bao nhiêu phần trăm người Châu Âu tin vào Thiên Chúa? (07/08/2022 06:33:22 - Xem: 778)

“Bản đồ niềm tin” dưới đây cho thấy những khác biệt đáng ngạc nhiên về con số các tín hữu giữa các quốc gia Châu Âu khác nhau.

Nữ tu Yvonne Reungoat: “Giám mục lý tưởng không tồn tại” (05/08/2022 08:45:09 - Xem: 812)

Hồng y Ouellet đã nói trên tạp chí này, có “30% người được chọn làm giám mục từ chối được bổ nhiệm.” Sơ giải thích như thế nào về tình trạng này?

Đức Thánh Cha khuyên các bạn trẻ: Đi nghỉ hè với Chúa Giêsu, tâm hồn sẽ được bình an (04/08/2022 05:37:48 - Xem: 411)

Ngài mời gọi các tham dự viên trong mùa hè này hãy đi nghỉ hè với Chúa, tâm hồn sẽ tìm được an bình.

Đức Hồng y Muller: Nhiều người Công giáo Đức nuôi ảo tưởng (03/08/2022 07:52:41 - Xem: 580)

Đức Hồng y Gerhard Müller, nguyên Tổng trưởng Bộ Giáo lý đức tin, nhận định rằng nhiều người Công giáo Đức “nuôi ảo tưởng” về vấn đề cải tổ Giáo hội.

Nhà thờ Đức Bà Paris có thể chỉ mở cửa trở lại vào năm 2025 (03/08/2022 05:34:18 - Xem: 530)

5 năm sau khi bị hỏa hoạn. Nhưng việc mở cửa này có thể sẽ chỉ diễn ra vào năm 2025, vì sao?

Kinh xin ơn nhờ lời chuyển cầu của Đức cha Lambert (02/08/2022 05:41:48 - Xem: 564)

Lạy Thiên Chúa là Cha rất nhân từ, chúng con cảm tạ Cha đã dùng ánh sáng Thánh Linh/ hướng dẫn Đức Cha Lambert thực hiện công cuộc truyền giáo / và tổ chức đời sống Giáo hội tại những miền đất Á châu...

  • Bài viết mới
    Câu chuyện chiều thứ 7