Giáo hội toàn cầu

Khai mạc Tháng Truyền giáo

 • In trang này
 • Lượt xem: 861
 • Ngày đăng: 03/10/2021 16:01:42

Tháng Truyền giáo bắt đầu từ ngày 01/10, lễ thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu và kết thúc vào ngày 24/10/2021, Ngày Thế giới Truyền giáo lần thứ 95. Chứng tá là trung tâm sứ điệp của Tháng Truyền giáo năm nay.

 

 

Trong một thông cáo báo chí, Đức Tổng Giám mục Giampietro Dal Toso, Chủ tịch Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo (POM) nhấn mạnh: “Mỗi năm, cử hành Tháng Truyền giáo và Ngày Thế giới Truyền giáo nhắc nhớ chúng ta rằng: đức tin của chúng ta luôn là truyền giáo. Chúng ta không thể im lặng về những gì chúng ta đã nghe, đã thấy và đã sống trong cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa”.

 

Nhằm giúp các tín hữu ý thức và sống Tháng Truyền giáo, một số văn phòng Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng Truyền giáo đã cho phổ biến một sứ điệp video, với nhiều ngôn ngữ, nội dung nhắc nhớ: “Không ai bị loại trừ khỏi lòng thương xót của Thiên Chúa và của các nhà truyền giáo, những người chia sẻ cuộc sống của họ với các tín hữu và những người được giao phó cho họ”. Sứ điệp video còn mang tiếng nói của hàng ngàn người nam nữ trên thế giới đang thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng: “Chúng tôi vẫn ở đây, và chúng tôi không thể không nói những gì chúng tôi đã thấy và đã nghe”.

 

Trong khi đó, trên thế giới, mặc dù một số quốc gia vẫn còn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch, vẫn có những sáng kiến thúc đẩy việc đào tạo, cầu nguyện, linh hoạt để chuẩn bị và cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo. Như ở Châu Mỹ, Các hội Giáo hoàng Truyền giáo quốc gia đã cùng làm việc để cung cấp cho các giáo xứ tài liệu đào tạo, cầu nguyện và các chủ đề suy tư về công cuộc loan báo Tin Mừng. Còn ở Châu Phi, Giáo hội Uganda đang nỗ lực sử dụng các phương tiện truyền thông mới, giúp các cộng đoàn hiệp nhất trong thời gian bị giãn cách xã hội, và các hoạt động linh hoạt truyền giáo, cầu nguyện. Tại Tanzania, một số người có ảnh hưởng và một số lãnh đạo giáo dân đã được chọn để phát đi sứ điệp Ngày Truyền giáo trên Đài phát thanh và Truyền hình.

 

Sang tới Châu Âu, ở Thụy Sĩ, Tháng Truyền giáo là cơ hội để các tín hữu gần gũi hơn với Giáo hội Việt Nam, trong khi ở Tây Ban Nha, Ngày Thế giới Truyền giáo năm nay tập trung vào nội dung “tất cả chúng ta đều là những người truyền giáo”.

 

Tại Châu Á, nơi tình hình đại dịch vẫn còn rất phức tạp, các Hội Giáo hoàng Truyền giáo tại Việt Nam dấn thân trợ giúp cụ thể cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch, như chuẩn bị tài liệu linh hoạt, lên kế hoạch cho nhiều sáng kiến cầu nguyện trực tuyến.

 

Tại Châu Đại dương, ở Úc, ngày này sẽ được diễn tả bằng sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động Mục vụ và truyền giáo của các Nữ tu Mục Tử Nhân Lành ở Thái Lan, trong hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh dễ bị tổn thương và thiệt thòi.

 

Cùng với tất cả các hoạt động dành riêng cho Tháng Truyền giáo, trên trang web của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo [www.ppoomm.va], bắt đầu từ ngày 01/10, mỗi ngày sẽ có một bài viết, một nghiên cứu chuyên sâu về đấng đáng kính Pauline Jaricot, vị sáng lập Hiệp hội “Truyền bá Đức tin”, tiền thân của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo, với tựa đề: “Biết rõ hơn về Pauline Marie Jaricot và suy ngẫm về sứ vụ của Giáo hội”. (CSR_6613_2021)

 

Nguồn: vaticannews.va/vi/

Ngọc Yến

Bài cùng chuyên mục:

Đức Phanxicô nói với các giám mục Ý: Phúc cho giám mục nào không giam mình trong cung điện (26/11/2021 16:17:33 - Xem: 446)

Ngày thứ hai 22 tháng 11, trong một cuộc họp toàn thể của các giám mục Ý...

ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân vụ thảm sát ở Wisconsin (26/11/2021 14:45:22 - Xem: 312)

Sau vụ lao xe thảm khốc vào tối Chúa Nhật 21/11 ở thành phố Waukesha, bang Wisconsin, Hoa Kỳ, ĐTC đã gởi điện thư chia buồn và bày tỏ sự gần gũi thiêng liêng với các nạn nhân.

Nhà thờ chính toà thánh Nicôla ở Kiev sẽ được trả lại cho Giáo hội Công giáo (25/11/2021 15:57:33 - Xem: 366)

Vào năm 2022, nhà thờ chính toà thánh Nicôla ở Kiev sẽ được trả lại cho Giáo hội Công giáo nghi lễ Latinh.

ĐTC Phanxicô khai mạc Đại hội lần thứ 75 của HĐGM Ý (25/11/2021 13:54:41 - Xem: 315)

Lúc 4 giờ chiều thứ hai, 22/11, Đức Thánh Cha đã đến khách sạn Ergife, nơi diễn ra Đại hội bất thường của HĐGM Ý lần thứ 75 từ ngày 22-25/11, để khai mạc Đại hội.

Thoáng nhìn lại cuộc viếng thăm của hai vị Giáo Hoàng tại Sýp và Hy Lạp (24/11/2021 14:59:13 - Xem: 359)

Chỉ còn 12 ngày nữa, ĐTC Phanxicô lại lên đường tông du tại đảo Sýp và Hy Lạp từ ngày 2 đến 6/12 sắp tới.

Giám mục cao niên nhất qua đời ở tuổi 103 (23/11/2021 14:11:07 - Xem: 393)

Vị giám mục cao niên nhất trong Giáo hội hiện nay đã qua đời hôm 14 tháng Mười Một vừa qua, hưởng thọ 103 tuổi.

Nhiều cuộc truyền chức linh mục tại Trung Quốc (23/11/2021 14:09:39 - Xem: 354)

Hôm 19 tháng Mười Một, hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo cho biết một số cuộc truyền chức linh mục tại Trung Quốc đã diễn ra trong mùa thu này.

Tổng thống Biden luôn có thể được rước lễ (20/11/2021 18:00:03 - Xem: 574)

Sau nhiều tháng tranh luận căng thẳng, ngày thứ tư 17 tháng 11, các giám mục Hoa Kỳ đã thông qua văn kiện về việc rước lễ.

ĐTC Phanxicô: Thánh Giuse là gương mẫu và chứng tá cho thời đại chúng ta (20/11/2021 17:58:59 - Xem: 320)

Những người nghèo và bị lãng quên ở giữa chúng ta có thể tìm đến thánh Giuse như một người hướng dẫn và người bảo vệ.

Ở Vatican, Đức Bênêđictô XVI tiếp tục tiếp khách  (18/11/2021 15:08:55 - Xem: 518)

Ở tuổi 94, giáo hoàng danh dự thường xuyên tiếp khách như ngài vừa tiếp những người được Giải Ratzinger ngày thứ bảy 13 tháng 11 vừa qua.

 • Bài viết mới
  • Khái niệm về ơn gọi

   Những ai dùng tài năng của mình thì ngày càng phát triển và được ban thêm tài năng. Ngược lại, những ai giấu tài năng của mình thì bị trừng...

  • Ý nghĩa Mùa Vọng trong đại dịch

   Mặc dù nhiều người trong chúng ta đang trải qua những cơn đau nặng nề, chúng ta vẫn được mời gọi giữ vững niềm an ủi đợi chờ Chúa đến dù...

  • Chờ?

   Từng năm hạnh phúc dệt thành một đời hạnh phúc. Mong rằng đến phút cuối cuộc đời, cả tôi và bạn sẽ biết mình thiếu gì, chờ gì và biết đích...

  • Abraham, Cha chúng ta trong đức tin(bài 9)

   Đâu là những dấu chỉ, những bảo chứng Chúa đã ban trong cuộc đời chúng ta, để chứng tỏ lời hứa của Ngài sẽ được thực hiện?

  • Nỗi lòng người cha

   Để hạn chế bao nhiêu vấp ngã trên đường đời con trẻ, cha cứ nhắc tới nhắc lui những câu nói chán ngắt và lê thê. Có lúc, cha chấp nhận...

  • Gia vị cho bài giảng lễ Chúa Nhật I mùa Vọng năm C

   kính thưa quý cha, một số cha có ngỏ lời muốn sư tầm những truyện, những giai thoại và những dụ ngôn... để đưa vào bài giảng cho giáo dân...

  • Cám dỗ tính dục

   Hãy tránh xa các website không tốt. Hãy lập kế hoạch học tập cho tốt. Việc học tập diễn ra trôi chảy thì bạn sẽ không bị cám dỗ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện CN I mùa Vọng năm C

   Người tỉnh thức luôn biết hướng đến Chân, Thiện, Mỹ, để luôn tư tưởng và hành động trong sự khôn ngoan và đạo đức.

  • Được phép buồn

   Nỗi buồn là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống, và tự nó không phải là một điều tiêu cực. Trong nỗi buồn, có tiếng khóc mà chúng...

  • Phúc tử đạo xưa và nay

   Từ ngày hạt giống Tin Mừng được gieo trên đất Việt tới nay, trang sử Giáo Hội Việt Nam đã thấm máu đào của hàng ngàn lớp lớp anh hùng tử...

  Câu chuyện chiều thứ 7