Họp mặt dự tu cấp 2&3 của Liên giáo hạt Long Xuyên, Châu Đốc và Chợ Mới

HỌP MẶT DỰ TU CẤP 2&3 CỦA LIÊN GIÁO HẠT

LONG XUYÊN, CHÂU ĐỐC VA CHỢ MỚI

 

Sáng Chúa nhật 4 mùa Chay, quý cha phụ trách ơn gọi của 3 giáo hạt Long Xuyên, Chợ Mới và Châu Đốc đã tổ chức họp mặt cho hơn 100 dự tu cấp 2&3 nhằm giúp các em biết nuôi dưỡng ơn gọi trong thời gian đang học tại các trường phổ thông. Đặc biệt, trong những dịp này, Ban Ơn gọi đã giúp các em định hướng về đời sống dự tu noi gương Thánh Cả Giuse sống đơn sơ, tôn trọng sự thật và không gian dối.

 

 

Từ buổi sớm khi tập trung tại Trung Tâm Mục vụ của Giáo phận, các em đã được giao lưu và học hỏi qua các sinh hoạt ngoài trời. Sau đó, các em được Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản gặp gỡ và huấn đức để giúp các em sống ơn gọi trong môi trường giáo xứ. Các em cũng được quý cha trong Ban Ơn gọi giúp học hỏi về đời sống nhân bản. Sau đó, các em xưng tội, tham dự thánh lễ và cùng chia sẻ với nhau trong bữa cơm đơn sơ.

 

Trong dịp này, Ủy ban Ơn gọi của Giáo phận đã mời các em dự tu lớp 12 và đại học năm cuối, cùng các phụ huynh về TTMV để định hướng cho các em chọn lựa ơn gọi linh mục trong những tháng ngày cuối cùng khi học cấp 3 và đại học, đồng thời, để các phụ huynh biết những hình thức đào tạo dự tu của giáo phận hiện nay nhằm hướng ý cho con cái mình biết biện phân ơn gọi. Một tin vui đối với Ban Ơn gọi và riêng với Đức cha Giáo phận là năm học 2021-2022, số các em dự tu xin xét tuyển tại Nhà Têresa Long Xuyên khoảng 30 và Nhà Teresa An Châu khoảng 20 em. Trong bài chia sẻ với các dự tu và phụ huynh, Đức cha Giuse đã nhấn mạnh đến cuộc sống gia đình qua 3 hành động thiết thực sau đây:

 

1/Tình yêu và sự phục vụ.

2/ Sự mở rộng hiếu khách với mọi người chung quanh: Cần sống trong một gia mở để ra đi

3/ Lòng đạo đức

 

Một ngày họp mặt ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa. Hy vọng qua các buồi sinh hoạt này, các em dự tu sẽ có thêm động lực và niềm vui để sống ơn gọi trong môi trường gia đình và trường học. Đặc biệt qua buổi gặp gỡ các phụ huynh và dự tu lớp 12 và đại học, sẽ giúp các em và phụ huynh các em vững tin và xác quyết hơn khi nộp hồ sơ xét tuyển vào nhà dự tu Teresa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót tại An Sơn, kinh E2, Vĩnh An
Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Mân Côi, Sóc Xoài, Hòn Đất
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 04/2021
Thánh lễ Truyền Dầu tại nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp
Lịch công tác Mục vụ tháng 04/2021
TGM Long Xuyên: Mừng Bổn mạng quý Đức Cha Giuse
Lịch công tác Mục vụ tháng 03/2021
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 03/2021
Thánh lễ Hành hương Đền thánh Vincentê, kinh 8
Thánh lễ Truyền chức Phó tế 2021
Page 1 of 59 (584 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
57
58
59
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 803
Tất cả: 70,830,899