Hành Hương Hòn Chông: Lễ Mẹ Maria Là Mẹ Thiên Chúa

HÀNH HƯƠNG HÒN CHÔNG: LỄ MẸ MARIA LÀ MẸ THIÊN CHÚA

 

Sáng nay ngày 1.1.2021, ngày mở đầu cho năm mới, Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản đã đến Trung Tâm Hành Hương Hòn Chông, Hà Tiên để dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo phận.

 

 

Bầu khí hành hương năm nay khác thường vì dịch bệnh nên sự hiện diện của quý cha và giáo dân không đông như mọi năm, nhưng chính sự khác thường này giúp ta suy nghĩ về đời sống cộng đoàn của gia đình ta, của giáo xứ và của giáo phận.

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức giám mục giáo phận nhắc chúng ta nhận thức rằng, trong hoàn cảnh hiện tại, gia đình cộng đoàn nhân loại hôm nay có nhiều mối lo:về kinh tế, về dịch bệnh Covid và các sinh hoạt tôn giáo. Và qua tình hình hiện tại, chúng ta có thể ý thức dịch bệnh tâm linh cũng đang làm ảnh hưởng đến đời sống gia đình của chúng ta như dịch covid: tình trạng ly dị, tính ích kỷ và các mối tương quan trong gia đình có nhiều vấn đề đang phá hủy đời sống gia đình. Dịch bệnh của sự tục hóa, và các dịch bệnh tâm linh cũng đang phá hủy đời sống.

 

Khởi đầu năm mới này, chúng ta cầu nguyện bình an cho thế giới, cho giáo phận cho gia đình của chúng ta hãy biết nhìn vào cộng đoàn Thánh gia để tìm ra những bài học giúp chúng ta chống lại dịch bệnh tâm linh.  Đức cha Giuse nhấn mạnh đến 3 bài học mà anh chị em cần nhớ:

 

1/ Sự hiện diện của cộng đoàn là ý muốn của Thiên Chúa. Ta hãy ý thức cộng đoàn giáo hội, giáo phận, giáo xứ và gia đình ta là ý muốn của Thiên Chúa.

 

2/ Ý thức Chúa Kitô hiện diện trong cộng đoàn của mình: Chúa Kitô hiện diện trong giáo hội trong gia đình sẽ giúp ta chiến thắng được dịch bệnh tâm linh.

 

3/ Cộng đoàn ta phải mở rộng để đón nhận mọi người và ra đi đến với mọi người. Hãy gắn bó với nhau trong tình liên đới.

 

Chúng ta dâng lên Thiên Chúa gia đình giáo phận và gia đình riêng của ta năm 2021. Xin Chúa qua lời bầu cử của Mẹ giúp gia đình giáo phận và chính gia đình ta luôn được bình an và có sức mạnh để vượt thắng được căn bệnh tâm linh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót tại An Sơn, kinh E2, Vĩnh An
Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Mân Côi, Sóc Xoài, Hòn Đất
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 04/2021
Thánh lễ Truyền Dầu tại nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp
Lịch công tác Mục vụ tháng 04/2021
TGM Long Xuyên: Mừng Bổn mạng quý Đức Cha Giuse
Họp mặt dự tu cấp 2&3 của Liên giáo hạt Long Xuyên, Châu Đốc và Chợ Mới
Lịch công tác Mục vụ tháng 03/2021
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 03/2021
Thánh lễ Hành hương Đền thánh Vincentê, kinh 8
Page 1 of 59 (584 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
57
58
59
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 948
Tất cả: 70,829,953