Huấn luyện huynh trưởng cấp I, năm 2020, Samạc Horeb 47

HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG CẤP I, NĂM 2020

SAMẠC HOREB 47

 

Ngày 07/11 vừa qua, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo hạt Vĩnh Thạnh đã tổ chức khóa huấn luyện Huynh Trưởng cấp I tại Giáo xứ Ngọc Thạch, phố Kênh B. Có khoảng 231 sa mạc sinh (dự trưởng) tham dự.

 

 

Chúa Nhật, ngày 8/11/2020, là ngày cuối cùng của khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp I, Horeb 47. Ban Điều Hành Sa mạc và toàn thể các sa mạc sinh vui mừng và hân hoan được chào đón vị chủ chăn của giáo phận, Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, ghé thăm và ban lời huấn từ trước khi kết thúc khóa huấn luyện.

 

Nhìn lại 60 năm thành lập giáo phận, Đức cha Giuse nhắc nhớ đến Đức Cha Cố Micae Nguyễn Khắc Ngữ, đã từng là Tổng Tuyên Úy Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể toàn quốc từ lúc mới khai sinh phong trào này. Với nhiệt huyết, Đức Cha Cố Micae đã xây dựng phong trào Thiếu nhi Thánh Thể cho giáo hội Việt nam mỗi ngày một phát triển. Năm nay, nhân dịp mừng 60 năm thành lập giáo phận, Đức cha mời gọi các Huynh trưởng và Dự trưởng 3 điểm sau:

 

1. Chúng con hãy tích cực tham gia vào các hoạt động tông đồ trong sứ vụ huynh trưởng của mình, để làm phát triển phong trào và xây dựng gia đình của Thiên Chúa tại giáo phận Long Xuyên mỗi ngày tốt đẹp hơn.

 

2. Chúng con hãy tham gia đào tạo và tự đào tạo chính mình trở nên những tông đồ giáo dân trưởng thành và biết cộng tác với hàng giáo sĩ, để xây dựng Nước Thiên Chúa và làm cho phong trào được lớn mạnh.

 

3. Chúng con là những người trẻ (chiên con, ấu nhi, thiếu nhi, nghĩa sĩ, huynh trưởng…) đang xây dựng và làm nên giáo hội. Đức cha ước mong, người trẻ hãy xây dựng giáo hội tại Long Xuyên mỗi ngày một vững mạnh hơn với giá trị phẩm chất của chính mình ở đây và bây giờ (here and now).

 

Kết thúc bài huấn từ, Đức cha Giuse tặng mỗi sa mạc sinh 1 cây thánh giá và ngài ước mong mỗi sa mạc sinh và các huynh trưởng hãy là những dụng cụ của Chúa Thánh Thần, biết quảng đại hy sinh đóng góp khả năng của mình để xây dựng giáo hội, xây dựng phong trào mỗi ngày một phát triển hơn theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

 

Trước khi chia tay, Đức Cha đã ban phép lành cho các sa mạc sinh với ước mong mỗi người trẻ hãy là tông đồ giáo dân trưởng thành và nỗ lực tích cực mỗi ngày theo gương Anh Cả Giêsu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Thánh lễ Bế mạc mừng 60 năm thành lập giáo phận
Thánh lễ Vọng và diễn nguyện mừng kỷ niệm 60 năm thành lập GP
Ngày thứ 4&5 trong tuần tĩnh tâm năm
Bố Cục và Ý Nghĩa của Phòng Trưng Bày
Ngày Thứ 3 Trong Tuần Tĩnh Tâm Năm
Ngày Thứ 2 Trong Tuần Tĩnh Tâm Năm
Khai mạc tuần tĩnh tâm năm của Linh mục đoàn giáo phận năm 2020
Thánh lễ Cung hiến nhà thờ giáo họ Kiên Hảo
Họp mặt Lễ sinh và Dự tu hai hạt Hà Tiên và Rạch Giá
Ngày họp mặt ca trưởng, ca đoàn trưởng Liên giáo hạt Châu Đốc – Long Xuyên – Chợ Mới
Page 1 of 56 (557 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
54
55
56
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 914
Tất cả: 68,232,542