Họp mặt Dự tu Liên giáo hạt: Tân Hiệp và Tân Thạnh

HỌP MẶT DỰ TU LIÊN GIÁO HẠT: TÂN HIỆP VÀ TÂN THẠNH

(HÃY THEO THẦY)

 

Sáng nay ngày 11/10/2020, hơn 600 em dự tu cấp II&III cùng một số em Lễ sinh của 2 giáo hạt Tân Hiệp và Tân Thạnh đã quy tụ về giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để tham dự buổi họp mặt Liên giáo hạt với chủ đề Hãy Theo Thầy.

 

 

Tháp tùng các em còn có các cha phụ trách dự tu của các giáo hạt và các sơ phụ trách lễ sinh và hơn 250 phụ huynh đến để cổ vũ tinh thần cho các con cái của mình. Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản cũng đã dành thời gian gặp gỡ, khích lệ, động viên các em và phụ huynh, đồng thời ngài đã chủ sự thánh lễ để cầu nguyện cho ơn gọi của giáo phận nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận.

 

Trong dịp này, Cha Hạt trưởng Tân Hiệp cũng muốn lắng nghe ý kiến của các phụ huynh để thành lập Lưu xá cho các dự tu tại 2 giáo hạt này để quy tụ các em và tạo điều kiện cho các em có nơi học và sinh hoạt dự tu được tốt hơn.

 

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha đưa ra 3 hoạt động để quý phụ huynh ý thức như sau:

 

1/ Hãy lo cho con cái học hành và ước mong con cái được đào tạo tốt. Cụ thể Đức cha ước mong 2 giáo hạt này sẽ có Lưu xá dự tu.

 

2/ Các phụ huynh cộng tác với giáo phận để giúp đào tạo các dự tu sau khi tốt nghiệp cấp 3 sẽ tiếp tục được đào tạo tại nhà Têrêsa Long Xuyên để vừa đào tạo dự tu vừa học văn hóa.

 

3/ Tổ chức gia đình của mỗi dự tu trở thành cái nôi để giúp con cái lớn lên trong ơn gọi bằng cầu nguyện, yêu thương và phục vụ.

 

Riêng đối với các dự tu, cũng giống như các giáo hạt khác, Đức cha Giuse nhấn mạnh đến chủ đề Hãy Theo Thầy. Đức cha nhấn mạnh đến 3 điều: Các dự tu đang được yêu thương, có 1 ơn gọi và các dự tu đang được giáo hội kỳ vọng hay nói cách khác mỗi dự tu là niềm hy vọng của giáo hội.

 

Sau thánh lễ, các em và quý phụ huynh quây quần với nhau bên bàn ăn và chia tay trong tinh thần vui vẻ. Hy vọng qua các buổi họp mặt này, các em sẽ được hun đúc tinh thần phục vụ và mầm ơn gọi sẽ được triển nở và chính các phụ huynh sẽ là nguồn động lực để giúp các em phát triển mầm ơn gọi này.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Lịch công tác Mục vụ tháng 11/2020
Thường huấn 5 năm đầu đời linh mục: Ngày tổng kết và bế mạc
Khóa Thường huấn 5 năm đầu đời linh mục của 3 giáo phận: Cần Thơ – Long Xuyên – Vĩnh Long
Thánh lễ Khánh thành Nhà thờ Dương Đông, Phú Quốc
Hội thao liên giao hạt: Mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận
Giáo xứ Mong Thọ mừng kỷ niệm 100 năm thành lập
Tiền Chủng viện Têrêsa mừng lễ bổn mạng
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 10/2020
Lịch công tác Mục vụ tháng 10/2020
Họp mặt Dự tu, Lễ sinh giáo hạt Hà Tiên
Page 1 of 55 (545 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
53
54
55
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 890
Tất cả: 67,658,377