Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ: Khai giảng năm học 2020 – 2021

ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH QUÝ CẦN THƠ: KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

(NÊN THÁNH TRONG HOÀN CẢNH NGÀY NAY)

 

Sáng nay ngày 11/09/2020. Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ hân hoan chào đón quý Đức cha của 3 giáo phận Cần Thơ, Vĩnh Long và Long Xuyên cùng các Cha Giáo trở về ngôi chủng viện thân yêu để khai giảng năm học 2020 – 2021 với chủ điểm sống trọng tâm: Nên thánh trong hoàn cảnh ngày nay.

 

 

Năm học mới này, Đại Chủng viện có tất cả 7 lớp: gồm 1 lớp Tu đức, 2 lớp Triết học và 4 lớp Thần học với 244 Đại chủng sinh thuộc 3 giáo phận.

 

Đầu buổi sáng, quý Đức cha và quý cha trong Ban Giảng huấn đã có buổi họp mặt với Ban Đào tạo của ĐCV để nghe triển khai về việc sống chủ điểm năm học mới. Đồng thời, được nghe Cha Giám đốc Carolô Hồ Bặc Xái, và Cha Giám học Phêrô Lê Tấn Lợi trình bày về các hoạt động của ĐCV và việc đào tạo tri thức trong hoàn cảnh hiện nay.

 

Tiếp đến, Quý Đức cha, quý cha đã cùng với Đại Chủng sinh tham dự nghi thức làm phép khu nhà Thần học mới được xây dựng. Đức cha Giuse Trần Văn Toản và Đức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai đã thay mặt cho Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên làm phép dãy nhà mới.

 

Sau khi thánh hóa dãy nhà mới, quý Đức cha và quý cha cùng nhau dâng lễ tạ ơn và khai giảng năm học mới để cầu nguyện cho công cuộc đào tạo. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Stêphano Tri Bửu Thiên đã nhấn mạnh đến chủ đề Đào Tạo. Đào tạo theo khuôn mẫu cố định và quan trọng, đó là khuôn mẫu của Đức Kitô. Công cuộc đào tạo này với các nhà đào tạo và các môn học nhằm giúp cho các chủng sinh hiểu rõ về Chúa Giêsu, khám phá ra khuôn mặt của Người để noi gương và sống như Đức Giêsu, tin vững vàng và dấn thân theo Chúa. Đức Giêsu là con Thiên Chúa làm người có nhiều khuôn mẫu để chúng ta noi theo.  Nhưng với chủ điểm trọng tâm của năm học này, các chủng sinh hãy noi theo gương sống thánh thiện của Người. Người chính là Đấng Thánh của Thiên Chúa.

 

Chúng ta cầu nguyện nhiều cho quý Đức cha, quý cha giáo và cho các chủng sinh trong năm học mới này gặt hái được nhiều thành quả trong 4 chiều kích đào tạo; và nhất là giúp các thầy biết tự đào tạo chính mình để trở thành những mục tử như lòng Chúa mong ước.

 

BTT LONG XUYÊN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NGHI THỨC TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

HĐGMVN: Thư tri ân Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên đặc trách Hội Thừa Sai Việt Nam
Các Bài hát Đáp ca & Hiệp lễ CN lễ các Thánh và các Đẳng
Hội thảo Thánh nhạc lần thứ 46: Việc chuẩn nhận các bài hát thánh ca (imprimatur)
Hội đồng Giám mục Việt Nam cứu trợ lũ lụt tại Miền Trung ngày 21.10.2020
Ủy ban Kinh Thánh: Cuộc họp Ủy Ban Kinh Thánh mở rộng ngày 17-10-2020
Đại diện Hội đồng Giám mục Việt Nam thăm vùng lũ lụt
HĐGM: Thư mục vụ gửi cộng đồng Dân Chúa năm 2020
HĐGM: Biên bản Hội nghị thường niên 2020
HĐGM: Hội nghị thường niên ngày thứ III
HĐGM: Hội nghị thường niên ngày thứ II
Page 1 of 66 (651 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
64
65
66
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 412
Tất cả: 67,665,740