Tĩnh tâm Dự Tu Liên Giáo Hạt: Long Xuyên, Châu Đốc & Chợ Mới

TĨNH TÂM DỰ TU LIÊN GIÁO HẠT: LONG XUYÊN, CHÂU ĐỐC VÀ CHỢ MỚI

(ƯƠM MẦM ƠN GỌI LINH MỤC VÀ TU SĨ)

 

Sáng nay ngày 06/09/2020, hơn 150 em dự tu cấp II&III cùng một số em Lễ sinh của 3 giáo hạt Long Xuyên, Châu Đốc và Chợ Mới đã quy tụ về Tòa Giám mục Long Xuyên để tham dự buổi Tĩnh tâm Liên giáo hạt. Tháp tùng các em còn có các cha phụ trách dự tu của các giáo hạt và các sơ phụ trách lễ sinh.

 

 

Suốt buổi sáng, các em đã được quý cha dạy về đời sống Nhân bản và Đạo đức để giúp các em sống tốt trong môi trường gia đình và trường học. Đặc biệt Đức Giám mục giáo phận đã dành thời gian gặp gỡ, khích lệ và động viên các em hãy nuôi dưỡng ơn gọi linh mục của mình bằng 3 nhắn nhủ sau:

 

1/ Các dự tu đang được yêu thương bởi Chúa, bởi Giáo phận …qua quý cha, quý sơ đang tháp tùng ơn gọi với chúng con. Tất cả mọi người đang cầu xin Chúa ban ơn gọi cho chúng con.

 

2/ Ơn gọi của các dự tu là huyền nhiệm

 

3/ Hãy biết cố gắng dấn thân tham dự vào các sinh hoạt của dự tu. Nhờ vậy, các dự tu sẽ ý thức được rằng các dự tu được yêu thương, được đào tạo.

 

Sau các giờ học hỏi và huấn đức, các em được xưng tội và bước vào thánh lễ. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse nhấn mạnh đến chủ đề Sửa lỗi và Canh tân: để bớt đi điều xấu và tăng thêm điều tốt. Lớn lên trong cộng đoàn là sửa lỗi cho nhau để cùng nhau thăng tiến. Sửa lỗi là trách nhiệm và động lực sửa lỗi cho nhau chính là đức ái. Các dự tu hôm nay quy tụ về đây để tĩnh tâm là cộng đoàn đang được huấn luyện để chúng con trở nên tốt hơn, không chỉ tốt hơn mà còn khám phá ra ơn gọi đời mình qua từng giai đoạn để qua đó, mỗi em sẽ tăng thêm điều tốt và bớt đi điều xấu qua việc sửa lỗi và được huấn luyện. Đây là trách nhiệm của Đức cha, quý cha… và của chính mỗi dự tu.

 

Sau thánh lễ, các em quây quần với nhau bên bàn ăn và chia tay trong tinh thần vui vẻ. Hy vọng qua các buổi tĩnh tâm này, các em được hun đúc tinh thần phục vụ và mầm ơn gọi sẽ được triển nở.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Trực tuyến Thánh lễ Bế mạc mừng kỷ niệm 60 năm thành lập GP
Ngày thứ 4&5 trong tuần tĩnh tâm năm
Bố Cục và Ý Nghĩa của Phòng Trưng Bày
Ngày Thứ 3 Trong Tuần Tĩnh Tâm Năm
Ngày Thứ 2 Trong Tuần Tĩnh Tâm Năm
Khai mạc tuần tĩnh tâm năm của Linh mục đoàn giáo phận năm 2020
Thánh lễ Cung hiến nhà thờ giáo họ Kiên Hảo
Huấn luyện huynh trưởng cấp I, năm 2020, Samạc Horeb 47
Họp mặt Lễ sinh và Dự tu hai hạt Hà Tiên và Rạch Giá
Ngày họp mặt ca trưởng, ca đoàn trưởng Liên giáo hạt Châu Đốc – Long Xuyên – Chợ Mới
Page 1 of 56 (556 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
54
55
56
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 688
Tất cả: 68,180,430