337 nhà thờ giáo xứ ở Roma được khử trùng để cử hành Thánh lễ lại

Theo yêu cầu của Tòa Giám quản Roma, thành phố Roma đã kêu gọi quân đội Ý và bộ phận vệ sinh thành phố làm sạch và khử trùng tất cả các nhà thờ giáo xứ của Roma để chuẩn bị cho việc cử hành lại các phụng vụ có giáo dân tham dự từ ngày 18/05.
 

gioanbosco.jpg
Nhà thờ thánh Gioan Bosco ở Roma được tẩy trùng (ANSA)

 

Theo hãng tin SIR của Hội đồng giám mục Ý, quân đội có 80 đội chuyên gia về vật liệu nguy hiểm, hoạt động trên khắp nước Ý trong việc khử trùng và vệ sinh các khu vực cần thiết. 9 đội sẽ được dành riêng để khử trùng tất cả 337 nhà thờ giáo xứ của Roma.

 

Thiếu tướng Giovanni Di Blasi nói với báo La Repubblica hôm 13/05 rằng quân đội đang khử trùng khu vực bên ngoài của mỗi nhà thờ và nơi thờ phượng, trong khi linh mục giáo xứ sẽ phải yêu cầu và cho biết khu vực nào bên trong nhà thờ họ sẽ được phép khử trùng.

 

Hợp tác vì lợi ích của người dân

 

Bà Virginia Raggi, Thị trưởng của Roma, đã thị sát việc vệ sinh nhà thờ thánh Gioan Bosco ở đông nam thành phố, là nhà thờ đầu tiên được khử trùng. Bà Raggi nói: “Đây là một ví dụ tuyệt vời về sự hợp tác của các tổ chức nhắm đưa thành phố hoạt động lại và hoạt động vì ích lợi của mọi công dân.”

 

Các nhà thờ sẽ cử hành phụng vụ lại từ ngày 18/05

 

Việc khử trùng các nhà thờ được thực hiện sau khi các giám mục và chính quyền Ý đồng thuận về một kế hoạch cho phép dân chúng tham dự các cử hành phụng vụ từ ngày 18/05. Kế hoạch quy định các hướng dẫn mà mỗi nhà thờ và tín hữu sẽ phải tuân theo để giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Các hạn chế sẽ bao gồm việc đeo khẩu trang bên trong nhà thờ, giữ khoảng cách xã hội và yêu cầu người dân không đến nhà thờ nếu họ có các triệu chứng giống như cúm hoặc biết rằng họ đã tiếp xúc với một người mới đây bị dương tính với virus corona.

 

Đức cha phụ tá của giáo phận Roma, Gianpiero Palmieri, nói với báo La Repubblica: “Tất cả chúng ta, đặc biệt là các linh mục, sẽ làm mọi điều để bảo đảm tôn trọng các quy tắc, bảo đảm khoảng cách xã hội, các biện pháp an toàn, để khi bắt đầu, các cử hành có thể thực hiện cách trật tự.” (CNS 14/05/2020)

 

Hồng Thủy

(VaticanNews Tiếng Việt 15.05.2020)

 

Bài viết liên quan:

Một chiến thắng lớn cho các sơ Nữ Tử Bác Ái tại Hoa Kỳ
Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo là thành viên mới của Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn
Thống kê về Giáo hội Công giáo và các tôn giáo khác tại Trung quốc
Cộng sản Trung Quốc tiếp tục tấn công, phá hủy các Thánh gi
Trong đầu của Đức Phanxicô: Các suy nghĩ của Vatican
Đức Hồng Y Tagle: Ngôn ngữ loan báo Tin Mừng là bác ái
Tòa Thánh đáp lại những chỉ trích về Công đồng Vatican II
Tòa Thánh công bố Chỉ Nam Giáo Lý Công Giáo
Thông báo về việc thêm các lời cầu mới vào Kinh cầu Đức Bà
Ba lời của Đức Phanxicô có thể hướng dẫn các bạn trẻ ngày nay
Page 1 of 179 (1789 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
177
178
179
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 963
Tất cả: 65,513,260