Đức Hồng y Luis Antonio G. Tagle nhậm chức Bộ Truyền giáo các Dân tộc

Ngày 10 tháng 2, cơ quan Truyền giáo Vatican loan báo, Đức Hồng y Luis Antonio G. Tagle đã rời Manila, ngài vừa đến Rôma ngày thứ hai 10 tháng 2 để nhận chức vụ Bộ trưởng Bộ Truyền giáo các Dân tộc.

Ngày thứ hai, Đức Hồng y Tagle đã được phái đoàn các Đức ông Protase Rugambwa, Giampietro Dal Toso, Ryszard Szmydki, OMI và Giovanni Ermes Viale thuộc các cơ quan truyền giáo ra đón tại phi trường Rome-Fiumicino.

Ngày chúa nhật 9 tháng 2, trong thánh lễ từ giã, Đức Hồng y đã ngỏ lời với các giáo dân hiện diện trong nhà thờ chính tòa: “Tôi xin chào anh chị em, tuần này tôi sẽ bắt đầu chức vụ ở Vatican. Thật vinh dự và may mắn tôi được biết và làm việc với anh chị em. Tôi luôn cầu nguyện cho anh chị em. Tôi luôn quý thời gian tôi được ở bên cạnh anh chị em. Xin anh chị em tin tưởng vào lời cầu nguyện của tôi. Tôi xin cám ơn anh chị em đã cầu nguyện cho tôi và cho sứ mạng của tôi. Xin anh chị em cầu nguyện để luôn dễ bảo với Thần Khí, tiếp tục hiệp thông trong tổng giáo phận trong khi chờ đợi Tổng Giám mục tiếp theo. Xin anh chị em luôn vui vẻ!”

Linh mục Reginald Malicdem, thư ký riêng của hồng y và là Linh mục quản nhiệm nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Manila nói với hãng tin Fides: “Huy hiệu của Đức Hồng y Tagle được khắc trên đá cẩm thạch ở nhà thờ chính tòa có nghĩa là giáo dân luôn nhớ đến ngài trong mọi lời cầu nguyện, mọi thánh lễ tại nhà thờ này. Chúng tôi luôn ở bên ngài trong thánh đường này.”

Ngày 8 tháng 12 – 2019 ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm, Đức Phanxicô đã loan báo việc bổ nhiệm Đức Hồng y Tagle đứng đầu Bộ Truyền giáo các Dân tộc: ngài kế vị hồng y Fernando Filoni người Ý. Hồng y Luis Antonio Tagle là chủ tịch Caritas Quốc tế từ năm 2015.

Marta An Nguyễn dịch (phanxico.vn)

Bài viết liên quan:

Bộ Giáo lý Đức tin: Cử hành Bí tích tửa tội với nghi thức được sửa đổi tùy tiện là không thành sự
Đức Hồng y Quốc vụ khanh kêu gọi các linh mục đừng nản chí
ĐTC bổ nhiệm ông Maximino Caballero Ledo làm Tổng Thư ký Bộ Kinh tế Tòa Thánh
ĐHY Kasper bênh vực Huấn thị về giáo xứ của Bộ Giáo sĩ
Vài phản ứng tại Đức về Huấn Thị mới của Bộ giáo sĩ
Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi tín hữu dùng tình yêu đáp lại hận thù trong các vụ phá hoại nhà thờ và tượng Chúa
Tóm tắt Huấn thị của Bộ Giáo sĩ về việc cải cách giáo xứ và tái cơ cấu giáo phận
Giám mục hầm trú thứ ba được nhà nước Trung Quốc công nhận
Ơn bất khả ngộ của ĐTC: Một món quà tuyệt vời cho Giáo hội
Vì virus corona, lần thứ hai Hồng Kông ngưng các Thánh lễ có giáo dân tham dự
Page 1 of 181 (1804 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
179
180
181
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 902
Tất cả: 66,113,733