Đức Hồng y Luis Antonio G. Tagle nhậm chức Bộ Truyền giáo các Dân tộc

Ngày 10 tháng 2, cơ quan Truyền giáo Vatican loan báo, Đức Hồng y Luis Antonio G. Tagle đã rời Manila, ngài vừa đến Rôma ngày thứ hai 10 tháng 2 để nhận chức vụ Bộ trưởng Bộ Truyền giáo các Dân tộc.

Ngày thứ hai, Đức Hồng y Tagle đã được phái đoàn các Đức ông Protase Rugambwa, Giampietro Dal Toso, Ryszard Szmydki, OMI và Giovanni Ermes Viale thuộc các cơ quan truyền giáo ra đón tại phi trường Rome-Fiumicino.

Ngày chúa nhật 9 tháng 2, trong thánh lễ từ giã, Đức Hồng y đã ngỏ lời với các giáo dân hiện diện trong nhà thờ chính tòa: “Tôi xin chào anh chị em, tuần này tôi sẽ bắt đầu chức vụ ở Vatican. Thật vinh dự và may mắn tôi được biết và làm việc với anh chị em. Tôi luôn cầu nguyện cho anh chị em. Tôi luôn quý thời gian tôi được ở bên cạnh anh chị em. Xin anh chị em tin tưởng vào lời cầu nguyện của tôi. Tôi xin cám ơn anh chị em đã cầu nguyện cho tôi và cho sứ mạng của tôi. Xin anh chị em cầu nguyện để luôn dễ bảo với Thần Khí, tiếp tục hiệp thông trong tổng giáo phận trong khi chờ đợi Tổng Giám mục tiếp theo. Xin anh chị em luôn vui vẻ!”

Linh mục Reginald Malicdem, thư ký riêng của hồng y và là Linh mục quản nhiệm nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Manila nói với hãng tin Fides: “Huy hiệu của Đức Hồng y Tagle được khắc trên đá cẩm thạch ở nhà thờ chính tòa có nghĩa là giáo dân luôn nhớ đến ngài trong mọi lời cầu nguyện, mọi thánh lễ tại nhà thờ này. Chúng tôi luôn ở bên ngài trong thánh đường này.”

Ngày 8 tháng 12 – 2019 ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm, Đức Phanxicô đã loan báo việc bổ nhiệm Đức Hồng y Tagle đứng đầu Bộ Truyền giáo các Dân tộc: ngài kế vị hồng y Fernando Filoni người Ý. Hồng y Luis Antonio Tagle là chủ tịch Caritas Quốc tế từ năm 2015.

Marta An Nguyễn dịch (phanxico.vn)

Bài viết liên quan:

khủng hoảng ơn gọi linh mục tại ba lan
Dịch COVID-19 ngày 21-2: Số ca tử vong tăng lại chút ít, 115 ca
Tuyên bố của Bộ Giáo lý đức Tin về vạ tuyệt thông dành cho bốn giáo sĩ Ukraina
Một giáo hoàng một bước đi tới, hai bước đi lui?
25% các tân linh mục được thụ phong trong những năm gần đây là người Ba Lan
ĐTC yêu cầu các nhà ngoại giao tương lai của Tòa Thánh đi truyền giáo một năm
Giáo hội tại Hồng Kông ứng phó với dịch bệnh virus Corona
Linh mục trên tàu du lịch nâng đỡ tinh thần hành khách trong nỗi lo sợ virus corona
Tòa Thánh và Trung quốc tiếp tục hành trình đối thoại
Phong chức cho các ông đã lập gia đình: Vì sao Đức Phanxicô trả lời bằng sự im lặng
Page 1 of 168 (1673 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
166
167
168
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 928
Tất cả: 62,290,965