Thánh lễ Khánh thành nhà thờ giáo họ Thiện Dưỡng, kinh G2

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ GIÁO HỌ THIỆN DƯỠNG, KINH G2

 

Sáng ngày 19/01/2020, giáo họ Thiện Dưỡng hân hoan chào đón Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản và quý cha đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và Khánh thành nhà thờ mới vừa được hoàn thành.

 

Cùng với niềm vui lớn lao này, giáo xứ cũng vừa hoàn tất các công trình chung quanh nhà thờ như nhà xứ, đài Đức Mẹ và Thánh Giuse. Đây là một nỗ lực không biết mệt mỏi của cha xứ Giuse Đỗ Anh Tuấn, và bà con giáo dân nơi đây.

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha gợi mở cho cộng đoàn phụng vụ ý thức được công dụng của ngôi nhà thờ vừa được xây dựng: Nhà thờ phải là nơi được giáo hội và chính chúng giới thiệu Đức Kitô là Chiên Thiên Chúa, giống như ông Gioan Tẩy Giả đã giới thiệu cho mọi người biết Đức Giêsu chính là Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian trong bài Tin mừng mà chúng ta vừa nghe.

Chính ngôi thánh đường này, Chúa Kitô đang hiện diện để biến đổi giáo xứ, giáo họ và mỗi người trở thành những sứ giả giới thiệu và tuyên xưng Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa cho những người khác. Sự hiện diện của chúng ta hôm nay cũng là tạ ơn Chúa và cám ơn mọi người đã góp phần xây dựng giáo họ và cụ thể là ngôi thánh đường, nhà xứ.. này. Chúng ta hãy biến ngôi nhà thờ này thành phương tiện để giới thiệu với mọi người về Chúa Giêsu.

 

Song song đó, Đức cha cũng nhấn mạnh đến 3 điều chúng ta cần xác quyết, đó là: Sự hiện diện của Chiên, là chính Chúa là một sự chúc lành và phong phú. Chiên là để xử dụng và phục vụ con người, giống như Chúa Kitô đã phục vụ cho chúng ta đến hơi thở cuối cùng và Chiên là hy tế dâng lên Thiên Chúa và xin phúc lành của Thiên Chúa cho con người.

 

Chúng ta cùng chia sẻ niềm vui với giáo họ Thiện Dưỡng, và xin Thiên Chúa tiếp tục thánh hóa ngôi nhà thờ mới này cùng bà con giáo dân nơi đây để họ trở thành những sứ giả giới thiệu Chúa Kitô là Chiên Thiên Chúa,

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Giáo xứ Cù Lao Gieng và Châu Đốc: Mừng lễ Thánh Phêrô Đoàn Công Quý và Em. Lê Văn Phụng
Lịch công tác Mục vụ tháng 08/2020
Liên Đoàn Emmanuel Lê Văn Phụng: Mừng Bổn Mạng
Danh sách các Linh mục chuyển đổi tháng 6 &7 năm 2020
Hội đồng Mục vụ giáo xứ: Thường huấn về Đạo đức bình dân
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 08/2020
Giáo Lý viên hành hương mừng 60 năm thành lập giáo phận
Thông báo tuyển sinh Dự Tu Giáo phận NK 2020 - 2021
Bổ nhiệm nhiệm sở đầu tiên của các Tân Linh mục 2020
Thánh lễ Truyền chức Linh mục năm 2020
Page 1 of 53 (523 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
51
52
53
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 756
Tất cả: 66,031,899