Thánh lễ Khánh thành nhà thờ giáo họ Thiện Dưỡng, kinh G2

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ GIÁO HỌ THIỆN DƯỠNG, KINH G2

 

Sáng ngày 19/01/2020, giáo họ Thiện Dưỡng hân hoan chào đón Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản và quý cha đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và Khánh thành nhà thờ mới vừa được hoàn thành.

 

Cùng với niềm vui lớn lao này, giáo xứ cũng vừa hoàn tất các công trình chung quanh nhà thờ như nhà xứ, đài Đức Mẹ và Thánh Giuse. Đây là một nỗ lực không biết mệt mỏi của cha xứ Giuse Đỗ Anh Tuấn, và bà con giáo dân nơi đây.

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha gợi mở cho cộng đoàn phụng vụ ý thức được công dụng của ngôi nhà thờ vừa được xây dựng: Nhà thờ phải là nơi được giáo hội và chính chúng giới thiệu Đức Kitô là Chiên Thiên Chúa, giống như ông Gioan Tẩy Giả đã giới thiệu cho mọi người biết Đức Giêsu chính là Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian trong bài Tin mừng mà chúng ta vừa nghe.

Chính ngôi thánh đường này, Chúa Kitô đang hiện diện để biến đổi giáo xứ, giáo họ và mỗi người trở thành những sứ giả giới thiệu và tuyên xưng Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa cho những người khác. Sự hiện diện của chúng ta hôm nay cũng là tạ ơn Chúa và cám ơn mọi người đã góp phần xây dựng giáo họ và cụ thể là ngôi thánh đường, nhà xứ.. này. Chúng ta hãy biến ngôi nhà thờ này thành phương tiện để giới thiệu với mọi người về Chúa Giêsu.

 

Song song đó, Đức cha cũng nhấn mạnh đến 3 điều chúng ta cần xác quyết, đó là: Sự hiện diện của Chiên, là chính Chúa là một sự chúc lành và phong phú. Chiên là để xử dụng và phục vụ con người, giống như Chúa Kitô đã phục vụ cho chúng ta đến hơi thở cuối cùng và Chiên là hy tế dâng lên Thiên Chúa và xin phúc lành của Thiên Chúa cho con người.

 

Chúng ta cùng chia sẻ niềm vui với giáo họ Thiện Dưỡng, và xin Thiên Chúa tiếp tục thánh hóa ngôi nhà thờ mới này cùng bà con giáo dân nơi đây để họ trở thành những sứ giả giới thiệu Chúa Kitô là Chiên Thiên Chúa,

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Về Sinh hoạt mục vụ trong tình hình bệnh dịch Covid-19
Chuyển đổi nhiệm vụ và nhiệm sở của các Linh mục tháng 2/2020
Họ đạo Năng Gù: Mừng kỷ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ
Ngày hành hương kính thánh Vincentê tại Đền Thánh Vicentê, kinh 8
Thánh lễ Truyền chức Phó tế 2020
Lễ Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa: Bổn mạng của giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Long Xuyên: Kỷ niệm 60 năm thành lập ( 1960-2020)
Giáo hạt Long Xuyên: Giao lưu Thánh ca lần thứ 3
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 01/2020
Rao báo Phong chức Phó tế 2019
Page 1 of 47 (465 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
45
46
47
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 929
Tất cả: 62,291,545