Thánh lễ tạ ơn mừng 50 năm thành lập giáo xứ Ngọc Thạch, kinh B

THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG 50 NĂM

THÀNH LẬP GIÁO XỨ NGỌC THẠCH, KINH B

 

Sáng ngày 31/08/2019, Giáo xứ Ngọc Thạch kinh B hân hoan tổ chức trọng thể thánh lễ tạ ơn mừng 50 năm thành lập giáo xứ. Trong dịp trọng đại này, Giáo xứ cũng làm phép chặng đàng thánh giá cùng nhà sinh hoạt mới vừa xây dựng.

 

 

Đức Giám mục Giáo phận Giuse Trần Văn Toản cùng rất đông quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cũng như để chia sẻ niềm vui với giáo xứ.

 

Mở đầu thánh lễ, ông Chủ tịch HĐMV đã sơ lược lại quá trình hình thành giáo xứ, đồng thời thay mặt cho bà con giáo dân tưởng nhớ những vị tiền nhiệm đã đặt nền móng để xây dựng giáo xứ trong những ngày đầu, và cám ơn những linh mục, tu sĩ và mọi thành phần Dân Chúa trong cũng như ngoài giáo xứ đã đóng góp công sức xây dựng giáo xứ để đến hôm nay, sau 50 năm, giáo xứ có được khuôn mặt nổi bật trong vùng Cái Sắn.

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse đã nhấn mạnh rằng: Giáo xứ Ngọc Thạch đã được Thiên Chúa ban tặng rất nhiều nén vàng và nén bạc, và giáo xứ cần làm lợi cho Chúa nhiều hơn nữa. Ba nén vàng điển hình mà Chúa trao cho giáo xứ là cộng đoàn, ơn đức tin và sứ vụ. Một giáo xứ có hơn 4000 giáo dân đang sống hiệp nhất với nhau để xây dựng giáo xứ là nén vàng quý. Một đức đin đã được trao ban nhưng không và đang được giáo xứ làm cho kiên vững hơn qua các việc đạo đức, điển hình là chặng đàng thánh giá mà chúng ta mới làm phép đây là một nén bạc cần được sinh lời. Một sứ vụ đã được trao ban cho mọi thành phần trong giáo xứ để thi hành, điển hình qua ngôi nhà giáo lý mà các em thiếu nhi đang được đào sâu kiến thức mỗi ngày để tiếp nối thi hành sứ vụ là nén vàng cần được làm tăng thêm nhiều hơn. Đức Cha cũng nhắn nhủ có 3 nguy cơ mà giáo xứ cần đề phòng, đó là cám dỗ về tục hóa, ích kỷ và hưởng thụ.

 

Chúng ta cùng cảm tạ Chúa với giáo xứ Ngọc Thạch trong đoàn đường dài 50 năm vừa qua. Xin Chúa tiếp tục chúc lành và thánh hóa, để mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ biết làm lợi cho Chúa và Giáo hội những nén bạc, nén vàng mà Người đã trao ban.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Giáo xứ Cù Lao Gieng và Châu Đốc: Mừng lễ Thánh Phêrô Đoàn Công Quý và Em. Lê Văn Phụng
Liên Đoàn Emmanuel Lê Văn Phụng: Mừng Bổn Mạng
Danh sách các Linh mục chuyển đổi tháng 6 &7 năm 2020
Hội đồng Mục vụ giáo xứ: Thường huấn về Đạo đức bình dân
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 08/2020
Lịch công tác Mục vụ tháng 08/2020
Giáo Lý viên hành hương mừng 60 năm thành lập giáo phận
Thông báo tuyển sinh Dự Tu Giáo phận NK 2020 - 2021
Bổ nhiệm nhiệm sở đầu tiên của các Tân Linh mục 2020
Thánh lễ Truyền chức Linh mục năm 2020
Page 1 of 53 (523 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
51
52
53
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 895
Tất cả: 66,164,117