Thánh lễ An táng Cha Phêrô Maria Vũ Đức Học

THÁNH LỄ AN TÁNG CHA PHÊRÔ MARIA VŨ ĐỨC HỌC

 

Chiều nay ngày 05/09/2019, Giáo xứ Bắc Xuyên phủ màu khăn tang trắng. Những con đường dẫn đến giáo xứ chật ních người và xe cộ. Từng đoàn người đến tiễn đưa Cha Phêrô Maria đến nơi an nghỉ cuối cùng.

 

 

Trời cũng thương Cha Phêrô và giáo xứ Bắc Xuyên nên dù đang mùa mưa bão mấy ngày liền bỗng dưng chiều nay trời quang mây tạnh. Đúng 15g00, Đức Cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản cùng anh em linh mục đoàn giáo phận quây quần bên ngôi nhà thờ tạm và sát với quan tài Cha Phêrô để dâng thánh lễ cuối cùng với ngài.

 

62 tuổi sống trong thân phận làm người và 16 năm trong thiên chức linh mục, Cha Phêrô chắc hẳn có nhiều lỗi lầm. Vì thế, mở đầu thánh lễ, Đức Cha giáo phận kêu mời mọi người cùng chia sẻ với nỗi đau buồn của Giáo xứ Bắc Xuyên và cầu nguyện xin lòng thương xót của Thiên Chúa thứ tha những lỗi lầm cho Cha Phêrô.

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha dùng bài Tin mừng của ngày thứ 5 tuần 22 Thường niên nói về ơn gọi và sứ mạng của Phêrô; và Đức Cha ví cuộc đời của Cha Phêrô giống như thánh Phêrô, bổn mạng của Cha. Thánh Phêrô được Chúa tuyển chọn và thực hiện ý định của Chúa bằng việc được kêu mời hãy thả lưới vào chỗ nước sâu. Phêrô vâng phục và mẻ cá lạ đã xẩy ra. Chính mẻ cá này làm cho Phêrô thức tỉnh và nhận ra được giới hạn của mình. Chúa cũng kêu mời Cha Phêrô hãy theo Thầy và Chúa cũng chọn Cha Phêrô. Cha cũng đã vâng phục và biết chọn lựa những điều tốt nhất cho dù đời ngài cũng gặp nhiều cám dỗ để bỏ những điều tốt. Cha Phêrô cũng đã nhiệt thành như thánh bổn mạng của mình, nhiệt thành nên nhiều khi liều lĩnh. Cha đã biết vâng phục khi vui vẻ dấn thân theo lời mời gọi của bề trên đi bất cứ nơi đâu, mặc dù nhiều khi công trình vẫn còn dở dang. Và chính hôm nay, khi công trình xây dựng ngôi nhà thờ còn ngổn ngang và mới ở giai đoạn đầu, Cha Phêrô đã vâng phục ý Chúa để về với Người trong vội và và bất ngờ, bởi Cha đã yêu mến Chúa nhiều hơn mọi dự tính.

 

Xin Chúa xót thương Cha Phêrô và ban ân thưởng Nước trời cho Ngài; và xin Chúa cũng chúc lành cho giáo xứ Bắc Xuyên, cho công trình xây dựng ngôi nhà thờ còn nhiều gian nan và khó khăn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Lịch công tác Mục vụ tháng 03/2021
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 03/2021
Thánh lễ Hành hương Đền thánh Vincentê, kinh 8
Thánh lễ Truyền chức Phó tế 2021
Danh sách các Linh mục chuyển đổi tháng 2 năm 2021
Lịch công tác Mục vụ tháng 02/2021
Thánh lễ làm phép Viên đá xây dựng nhà thờ Hòa Phú, An Châu
Hành Hương Hòn Chông: Lễ Mẹ Maria Là Mẹ Thiên Chúa
Rao báo phong chức Phó tế năm 2020
Dòng Thánh Gia: Thánh lễ bổn mạng và kỉ niệm 50 năm hiện diện trong giáo phận Long Xuyên
Page 1 of 58 (577 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
56
57
58
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 264
Tất cả: 69,938,200