Lễ Khánh thành nhà thờ Châu Thái, kinh F1

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ CHÂU THÁI, KINH F1

 

Sáng ngày 27/08/2019, Giáo họ Châu Thái, kinh F1 hân hoan chào đón Đức Cha giáo phận Giuse Trần văn Toản cùng quý cha đến dâng thánh lễ Cung hiến Thánh đường giáo họ vừa mới xây dựng.

 

 

Trong dịp này, Đức Cha cũng làm phép tháp chuông, Đài Lòng Chúa Thương Xót, Thánh Martinô và tượng Đức Mẹ Vô Nhiễm, bổn mạng của giáo họ và ban bí tích Thêm sức cho 34 em thiếu nhi trong giáo họ.

 

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Giuse không quên nhắc đến Cha tiền nhiệm Giuse Nguyễn Thanh Bình, người đã đặt nển móng để xây dựng ngôi thánh đường này và mời gọi cộng đoàn xin lòng thương xót của Chúa tha thứ tất cả những thiếu sót và lỗi lầm mà chúng ta đã gây ra cho nhau.

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha nhắn nhủ mỗi người trong cộng đoàn giáo họ hãy biết hiệp nhất với nhau để xây dựng giáo họ thành một cộng đoàn đức tin. Dù thành công hay thất bại thì cũng không nên đổ lỗi cho người này người khác; hãy biết dẹp bớt đi tính ích kỷ, hẹp hòi, sự ghen tương ghen tị; đây là những mầm mống và nguy cơ làm chia rẽ giáo xứ và làm mất đi tính đoàn kết trong giáo hội. Đức cha cũng nhắn nhủ với các em được lãnh nhận bí tích Thêm sức rằng: hãy nhớ chính tâm hồn của mỗi người mới là Đền thờ đẹp nhất mà Chúa Thánh Thần ngự trị chứ không phải chỉ là ngôi nhà thờ mới này.

 

Cuối thánh lễ, Đức Cha thay mặt mọi người cám ơn Cha Quản sở Giuse Hà Trung Hoàng đã cùng đồng lao cộng khổ với giáo dân để hoàn thành ngôi thánh đường này; cám ơn các vị ân nhân, thân nhân đã giúp đỡ tinh thần và vật chất để giáo họ có được ngôi thánh đường rất đẹp như hôm nay.

 

 Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ và chúc lành cho giáo họ Châu Thái, để mỗi người trong giáo họ biết cộng tác với nhau sống đức tin một cách trưởng thành hơn, và xây dựng mỗi tâm hồn thành Đền thờ Chúa Thánh Thần qua các việc phụng vụ trong ngôi nhà thờ mới này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Hành Hương Hòn Chông: Lễ Mẹ Maria Là Mẹ Thiên Chúa
Rao báo phong chức Phó tế năm 2020
Dòng Thánh Gia: Thánh lễ bổn mạng và kỉ niệm 50 năm hiện diện trong giáo phận Long Xuyên
Ngày tri ân các Linh mục hưu dưỡng trong giáo phận
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 01/2021
Lịch công tác Mục vụ tháng 01/2021
Giáo hạt Vĩnh An: Hội ca Giáng sinh lần thứ nhất
Giáo hạt Chợ Mới: Giao lưu Thánh ca lần thứ nhất
Dòng CQP Cù Lao Giêng: Hồng Ân Vĩnh Khấn Và Kỷ Niệm Khấn Dòng
Lễ Khánh thành nhà thờ Trung Thành, phố kinh 8, Tân Thạnh
Page 1 of 57 (570 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
55
56
57
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 690
Tất cả: 69,185,682