Cung hiến và khánh thành nhà nguyện An Phú, GP Long Xuyên

LỄ CUNG HIẾN VÀ KHÁNH THÀNH NHÀ NGUYỆN AN PHÚ

 

Ngày thứ tư, 08-5-2019, Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, giám mục giáo phận Long Xuyên, đã đến dâng thánh lễ Cung Hiến và Khánh Thành Nhà Nguyện An Phú (thị trấn An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang), trước sự hiệp thông và vui mừng của 25 linh mục đồng tế và đông đảo giáo dân từ các giáo xứ chung quanh..

 

Khởi công vào ngày 13-6-2016, trên một mặt bằng được san lấp bằng khoảng 7.500 khối cát, cao hơn mặt ruộng khoảng 4 mét, bà con giáo dân An Phú và Châu Đốc, đã cùng với các Linh mục, vất vả, cực khổ, từng bước hình thành khuôn viên Nhà Nguyện An Phú thân yêu này. Nhờ ơn Chúa và với sự giúp đỡ nhiệt tình và quảng đại của Quý Ân Nhân xa gần, ngôi Nhà Nguyện rất khang trang và đẹp đẽ dâng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Chuông và Tháp chuông, Nhà Xứ, … cơ bản đã được hoàn thành một cách tốt đẹp.

 

Thánh lễ bắt đầu vào lúc 9g00 sáng, với nghi thức làm phép Chuông mới và Tháp chuông. Trong tiếng ca rộn rã hân hoan của cộng đoàn Dân Chúa, Đức Cha đã đến trước cửa Nhà Nguyện, long trọng cắt băng khánh thành. Sau phần Phụng Vụ Lời Chúa, Đức Cha đã cử hành nghi thức Cung Hiến và Làm Phép Bàn Thờ và Nhà Nguyện, trong bầu khí hết sức trang nghiêm và sốt sắng.

 

Chia sẻ bài Tin Mừng của ngày lễ, Đức Cha nêu bật tâm tình Tạ Ơn Thiên Chúa quyền năng, đầy tình yêu thương, luôn luôn chăm sóc Dân riêng của ngài, luôn luôn trao ban những ơn huệ thánh thiêng cần thiết, để cho con cái của ngài luôn được sống và sống dồi dào. Cụ thể là Nhà Nguyện An Phú này. Vì thế, đây thực sự là công trình của Thiên Chúa.

Đây cũng là công trình của mỗi người Kitô hữu, khi biết ý thức và nhiệt tình cộng tác, để thánh ý Chúa có thể được thực hiện tốt đẹp tại địa phương thân yêu này. Tất cả những nỗ lực tham gia, những hy sinh dâng hiến, về thời gian, công sức, vật tư tài chánh, công việc làm ăn, v.v. để xây dựng Nhà Chúa tại nơi đây, có một ý nghĩa và giá trị đặc biệt, trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa.

Trong ý hướng đó, Đức Cha xin mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ, để giáo xứ An Phú còn non trẻ, đã bắt đầu tốt đẹp thì sẽ thăng tiến một cách tốt đẹp hơn. Đức Cha cũng thông báo, trong tương lai gần, sẽ có một Linh mục đến sống và làm việc với giáo dân An Phú, để giúp đỡ đời sống đạo có hiệu quả hơn.

 

Thay mặt bà con giáo xứ An Phú, Cha Quản Hạt Phêrô đã bày tò lòng biết ơn sâu sắc đối với Quý Ân Nhân xa gần, các Anh Chị Em tôn giáo bạn, đã giúp đỡ cách này cách khác, cho công trình thánh thiêng này được thực hiện cho đến ngày hôm nay. Cách đặc biệt, Quý Đức Cha Tòa Giám Mục Long Xuyên, Quý Cha và các giáo xứ Giáo Hạt Vĩnh Thạnh và Châu Đốc, Quý Cha và các giáo xứ Vĩnh Hội, Thuận Phát, Hàng Xanh và Huyện Sĩ… đã quảng đại góp phần một cách thiết thực, giúp cho Nhà Chúa được thi công và hoàn tất một cách trọn vẹn.

 

Cha Quản Hạt cũng cám ơn UBND và các Ban Ngành Đoàn Thể tỉnh An Giang, huyện An Phú, thị trấn An Phú đã nhiệt tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi, để bà con có đạo Công giáo tại địa phương có một nơi làm việc thờ phượng xứng đáng. Cha tin rằng, một khi có Nhà Nguyện, một khi có linh mục đến làm việc tại chỗ, đáp ứng nhu cầu tôn giáo của người tín hữu, bà con sẽ có nhiều điều kiện hơn để sống tốt đời đẹp đạo, và nhờ đó, cùng với mọi người, nỗ lực xây dựng và phát triển địa phương này càng hạnh phúc hơn.

 

Và Cha kết thúc bằng một tâm tình chia sẻ: An Phú, một giáo xứ tưởng chừng như đã chết cách nay 44 năm, giờ đây được hồi sinh, với một tiềm năng đầy hứa hẹn, với những cơ sở tương đối khang trang, chắc chắn và đẹp đẽ, báo hiệu một tương lai tươi sáng, trên cánh đồng truyền giáo phong phú tại vùng biên giới xa xăm của Đất Nước và của giáo phận Long Xuyên thân yêu.

 

 

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận

 

ảnh: Hùng Luân (cgvdt)

Bài viết liên quan:

Hành Hương Hòn Chông: Lễ Mẹ Maria Là Mẹ Thiên Chúa
Rao báo phong chức Phó tế năm 2020
Dòng Thánh Gia: Thánh lễ bổn mạng và kỉ niệm 50 năm hiện diện trong giáo phận Long Xuyên
Ngày tri ân các Linh mục hưu dưỡng trong giáo phận
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 01/2021
Lịch công tác Mục vụ tháng 01/2021
Giáo hạt Vĩnh An: Hội ca Giáng sinh lần thứ nhất
Giáo hạt Chợ Mới: Giao lưu Thánh ca lần thứ nhất
Dòng CQP Cù Lao Giêng: Hồng Ân Vĩnh Khấn Và Kỷ Niệm Khấn Dòng
Lễ Khánh thành nhà thờ Trung Thành, phố kinh 8, Tân Thạnh
Page 1 of 57 (570 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
55
56
57
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1398
Tất cả: 69,186,573