Sa mạc huấn luyện Chuyên Hiệu đầu tiên dành cho Huynh Trưởng

Từ ngày 28 đến 29/4/2019, Liên Đoàn Thánh Phụng đã tổ chức Sa mạc huấn luyện Chuyên Hiệu đầu tiên dành cho Huynh Trưởng cấp 2 trở lên.

 

 

Với tinh thần hy sinh và lòng nhiệt huyết trong công tác giáo dục các em Thiếu Nhi, 59 Sa Mạc Sinh (SMS) đã quy tụ tại Giáo Xứ Tân Lập, thuộc Giáo Hạt Hà Tiên để tham dự sa mạc huấn luyện đặc biệt này. Được biết, trong Sa Mạc huấn luyện này, các SMS chủ yếu được huấn luyện chuyên sâu về Kỹ Năng Trưởng Trực và Kỹ Năng Sinh Hoạt. Với tên gọi “Gioan Bosco”, và khẩu hiệu “Vui Tươi”, ngoài mục đích trang bị cho các SMS Kỹ Năng, Sa Mạc còn thắp những tia lửa hăng say nhiệt thành, ngọn lửa hy sinh quên mình lên trên những cây đuốc của Người Huynh Trưởng để sẵn sàng vui tươi tiến bước vì Chúa Kitô.

 

Ngày thứ nhất với ý lực sống là Cầu Nguyện và Thánh Thể, các SMS đã được học hỏi những bài khóa về Nghệ Thuật Trưởng Trực, Kỹ năng tập và sáng tác cử điệu bài hát sinh hoạt cũng như Thơ Lục Bát và Hò. Dù trời có mưa nhưng cũng không ảnh hưởng đến học tập. Xen kẽ giữa các bài khóa là những vũ điệu, bài hát, trò chơi sinh hoạt  làm cho giờ học thêm vui tươi. Ngày đầu tiên của Sa Mạc kết thúc với đêm  Lửa Thiên Thánh Thể “ Ca Tụng Chúa”.

 

Với ý lực sống “Hy Sinh – Tông Đồ”, ngày thứ hai của sa mạc (29/4/2019) sau hiệu còi báo thức, ngày thứ hai bắt đầu với Thánh Lễ An Táng cho các Hài Nhi bị tước quyền sống, qua đó các SMS thấy được thực trạng xã hội và con người hôm nay để biết cách sống sao cho đẹp lòng Chúa hơn. Bài Khóa đầu tiên trong ngày là về Nghi Thức Chào Cờ và những giờ thực hành sinh hoạt tập trung, học hỏi về Kỹ Năng làm Xướng Ngôn Viên (MC). Cao điểm của ngày huấn luyện thứ hai là giờ lãnh nhận lời Chúa và chia sẽ cho nhau, sau kiểm tra Hậu Sa Mạc các SMS dọn lều trại và kết thúc khóa Huấn Luyện với Nghi thức Bế Mạc.

 

Chúng ta cùng hiệp lời chúc mừng và cầu chúc cho các Trưởng thêm lửa nhiệt thành yêu mến Chúa qua việc phục vụ các em Thiếu Nhi Thánh Thể.

Cùng ngày 29 tháng 4 lúc 8 giờ 30 diễn ra phiên họp mở rộng của liên đoàn Emmanuel Phụng giáo phận Long Xuyên. Cuộc họp gồm có 9 hiệp đoàn cùng với liên đoàn với sự chủ trì cuộc họp của hai cha tuyên úy. Nội dung cuộc họp báo cáo của các hiệp đoàn và nêu lên những thuận lợi khó khăn của hiệp đoàn, kế đến là Liên đoàn báo cáo , thông qua nội quy và quy chế thống nhất và giải trình những thắc mắc khó khăn, cuối cùng là thông qua chương trình huấn luyện hè 2019. Cuộc họp kết thúc lúc 11.30 cùng ngày.

 

Matthia Trần Minh Sơn trưởng ban truyền thông liên đoàn 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Thánh lễ mừng bổn mạng Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ tại Tân Hiệp
Giáo lý viên giáo phận mừng lễ bổn mạng
Thư Mục vụ tháng 8: Xin ơn thánh hóa các linh mục
Giáo hạt Hà Tiên: Thành lập đoàn Thiếu nhi Thánh thể
Chuyển đổi nhiệm vụ và nhiệm sở của các linh mục tháng 7/2019
Thánh lễ truyền chức linh mục tại Đài Đức Mẹ Tân Hiệp 2019
NHIÊM SỞ CỦA CÁC TÂN LINH MỤC 2019
Thánh lễ phong chức Phó tế cho 2 thầy giáo phận Long Xuyên
Giáo hạt Chợ Mới: Thành lập đoàn Thiếu nhi Thánh thể
Thông báo khóa tìm hiểu ơn gọi Dòng MTG Long Xuyên
Page 1 of 43 (426 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
41
42
43
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 851
Tất cả: 58,604,908