Phép lạ nhãn tiền: Nhà thờ Đức Bà Paris được cứu khi hàng ngàn người đổ xô đến cầu nguyện

 

Ngọn lửa đã được khống chế. Tháp nhà thờ và mái ngói sụp đổ hoàn toàn nhưng cấu trúc chính của ngôi nhà thờ 850 năm tuổi vẫn còn nguyên vẹn.

 

 

Một phát ngôn viên của cảnh sát Paris nói với CNN rằng vụ cháy nhà thờ Đức Bà hiện đang hoàn toàn được kiểm soát.

 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ca ngợi các nhân viên cứu hỏa vì đã cứu được mặt tiền và các tòa tháp mang tính biểu tượng của nhà thờ. “Nhờ bản lĩnh của họ, điều tồi tệ nhất đã tránh được.”

 

Ngọn lửa chắc chắn cũng đã được khống chế nhờ lời cầu nguyện của các tín hữu tại Paris và khắp nơi trên thế giới. Đám cháy rất lớn tạo ra một đám khói khổng lồ tỏa khắp thành phố và tro bụi rơi xuống một khu vực rộng lớn đã được dập tắt trong vài giờ là một phép lạ nhãn tiền. Quan sát đám cháy này, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận xét phải cần đến máy bay chở nước để dập tắt ngọn lửa.

 

Ông tweet như sau: “Thật khủng khiếp khi chứng kiến đám cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris. Có lẽ máy bay chở nước có thể được sử dụng để dập tắt ngọn lửa. Cần phải hành động nhanh chóng!”

 

Trong khi hàng ngàn người xếp hàng dọc bờ sông Seine, nhìn chằm chằm vào ngôi thánh đường đang bốc cháy với sự sững sờ, hàng ngàn người khác đã tập trung tại quảng trường gần nhà thờ. Trong đoạn video này, chúng ta có thể thấy các Kitô hữu tại Kinh Thành Ánh Sáng quỳ gối cầu nguyện, hát vang hát những bài hát truyền thống như Hail Mary và Ave Maria. Những người khác quỳ xuống và cầu nguyện trong khi chuông các nhà thờ chung quanh có thể nghe rõ trên Île de la Cité, thúc giục các tín hữu Công Giáo cầu nguyện cho ngôi nhà thờ chính tòa thân yêu của họ.

 

Đặng Tự Do

(vietcatholic 15.04.2019/ CNN)

 

Tỷ phú Pháp bạo chi 113 triệu USD để khôi phục Nhà thờ Đức Bà ở Paris

Một tỷ phú Pháp vừa cam kết chi 113 triệu USD để xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà, công trình biểu tượng của nước Pháp vừa bị cháy.

 

Tỷ phú Pháp François-Henri Pinault

Tờ Washington Times dẫn tin từ trang Le Figaro (Pháp) cho hay, François-Henri Pinault, chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Kering (sở hữu nhiều thương hiệu thời trang lớn như Gucci, Puma, Balenciaga...), muốn bỏ ra khoản tiền lớn này (thông qua công ty đầu tư Artemis) để khôi phục Nhà thờ Đức Bà.

"Tôi và bố quyết định chi số tiền 113 triệu USD từ các quỹ đầu tư của Artemis để đóng góp cho việc tái thiết hoàn toàn Nhà thờ Đức Bà", ông Pinault phát biểu trong một thông báo.

Ông chủ của tập đoàn Kering hy vọng khoản tiền này sẽ giúp những người phụ trách nhà thờ xây dựng lại hoàn toàn Nhà thờ Đức Bà. Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng thề sẽ khôi phục biểu tượng của nước Pháp. "Chúng tôi sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà bởi đó là nguyện vọng của nhân dân Pháp", ông Macron tuyên bố.

Pinault, tỷ phú giàu thứ hai ở Pháp, khởi nghiệp tại doanh nghiệp gỗ của gia đình nhưng sau đó chuyển sang kinh doanh ở lĩnh vực bán lẻ hàng cao cấp.

Rời ghế nhà trường từ năm 16 tuổi nhưng ông Pinault đã trở thành người giàu thứ 23 trên thế giới. Theo thống kê trên tạp chí Forbes năm 2019, tỷ phú Pháp sở hữu khối tài sản ròng là 34,3 tỷ USD.

Theo Nguyễn Thái - Washington Times (Dân Việt)

 

Bài viết liên quan:

Vì sao việc lên án Hồng y Pell được xác nhận
Một số linh mục hồi đáp về lá thư của ĐTC Phanxicô
33 chìa khóa của Đức Phanxicô
ĐTC: Bao nhiêu người xưng mình là Kitô hữu mà lại xem bói toán
ĐGM Fisichella: Giáo hội cần khôn ngoan khi phán quyết về Mễ Du
Ngày 17/8/2019 Hồng y cử tri còn 118 vị
Đức Phanxicô, giáo hoàng của lòng mộ đạo bình dân
Dòng Tên Mỹ Và Việt Nam Hợp Tác Giáo Dục Y Tế
Medal năm thứ 7 triều Giáo Hoàng của Đức Phanxicô
Nhà nước Trung Quốc xóa bỏ các từ Thiên Chúa, Thánh Kinh và Chúa Kitô khỏi các sách cho trẻ em
Page 1 of 155 (1543 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
153
154
155
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 788
Tất cả: 58,604,262