Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Trinh Vương, kinh A1

THÁNH LỄ NHẬN NHIỆM SỞ CHÁNH XỨ TRINH VƯƠNG, KINH A1

 

Sáng ngày 22/03/2019, bà con giáo dân Trinh Vương, Kinh A1 hân hoan chào đón cha Vinhsơn Nguyễn Thanh Triều đến nhận nhiệm sở thay cha Giuse Phạm Xuân Hoàng được bề trên chuyển đến giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp.

 

Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản cùng hơn 60 cha đã đến hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho cha sở mới và cùng tạ ơn với giáo dân trong ngày đặc biệt này. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse đã nhấn mạnh đến những nét đặc trưng của Giáo xứ Trinh Vương: Là một giáo xứ có truyền thống lâu đời và mang nhiều nét văn hóa từ ngoài Miền Bắc đem vào trong Miền Nam.  Với 63 năm hình thành và phát triển trên vùng đất Cái Sắn, nhưng giáo xứ vẫn giữ được nét văn hóa của vùng sông nước ĐBSCL : sống chân chất, hiền lành.. A1 là kinh duy nhất chỉ có 1 giáo xứ nằm trên địa bàn chạy dài 6 km với 4 Đền Thánh, chưa được phân chia giáo xứ cũng như giáo họ giống như các kinh khác. Do vậy, Cha xứ mới và giáo dân Trinh Vương cần xây dựng Nước Thiên Chúa dựa trên những yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa này. Đức cha cũng nhắn nhủ riêng với Cha xứ mới cùng cộng đoàn dân Chúa hãy biết noi gương Đức Maria để xây dựng Nước Thiên Chúa ngay trong cộng đoàn mình; Hãy biết học nơi các vị tiền bối về lối sống đạo. Đặc biệt không nên tự hào và an tâm để thừa hưởng về những cơ sở vật chất đã được xây dựng nhưng hãy biết trăn trở và cố gắng xây dựng Nước Thiên Chúa.

 

Chúng ta cùng chia vui với giáo xứ Trinh Vương vì được bề trên sai đến một linh mục trẻ và nhiệt thuyết. Xin cầu chúc cha Vinhsơn luôn hăng say với sứ mạng mà cha vừa được Thiên Chúa ủy thác qua Đức Giám mục giáo phận.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Lễ Mừng thọ 100 tuổi và An táng Đức cha Cố Micae Nguyễn Khắc Ngữ
Thánh lễ Tiệc Ly tại nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên
Thánh Lễ Làm Phép Dầu tại giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp
Ghi dấu Hai và Ba năm trong sứ vụ Linh mục
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 04/2019
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Trung Thành, phố kinh 8
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Môi Khôi, Láng Sen
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Đài Đức Mẹ, Tân Hiệp
Thánh lễ tạ ơn mừng 20 năm giám mục của Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu
Lễ Giỗ thứ 73 của Cha F.X Trương Bửu Diệp
Page 1 of 41 (401 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
39
40
41
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 782
Tất cả: 56,361,100