Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Trung Thành, phố kinh 8

THÁNH LỄ NHẬN NHIỆM SỞ CHÁNH XỨ TRUNG THÀNH, PHỐ KINH 8

 

Sáng ngày 23/03/2019, bà con giáo dân Trung Thành , phố kinh 8 hân hoan chào đón Cha quản hạt Giuse Phạm Văn Kính đến nhận nhiệm sở thay cha Giuse Vũ Đức Thận được bề trên chuyển đến giáo xứ Môi Khôi, Láng Sen.

 

 

Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản cùng hơn 60 cha đã đến hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho cha sở mới và cùng tạ ơn với giáo dân trong ngày đặc biệt này. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse đã lấy ý tưởng từ bài Tin Mừng thứ Bảy tuần 2 Mùa Chay để nói với cộng đoàn và cha sở mới với chủ đề : Lãnh đạo cộng đoàn bằng tình yêu để có được sự tự do của con cái Thiên Chúa.  Đức cha Giuse nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại với cha sở mới và cộng đoàn rằng, đừng sợ vì tình yêu không bao giờ thất bại.

 

Sở dĩ cụm từ đừng sợ được lập đi lập lại bởi Đức cha muốn khích lệ cha sở mới và cộng đoàn không quá lo lắng và băn khoăn về ngôi nhà thờ đang khởi công liệu có hoàn thành không khi công trình đang còn dang dở. Đừng sợ vì cộng đoàn giáo xứ Trung Thành là cộng đoàn tình yêu và hiệp thông; mà tình yêu thì có sức cải hóa con người nên cũng chính tình yêu của cộng đoàn này sẽ giải quyết được mọi nỗi băn khoăn. Mặt khác, công trình xây dựng này là công trình của Chúa thì Người sẽ lo liệu để nó sớm được hoàn tất theo ý muốn của Người. Cha sở đừng sợ vì giáo dân Trung Thành đã ủng hộ Cha nguyên chánh xứ thế nào thì họ cũng sẽ ủng hộ Cha sở mới như vậy để Cha và cộng đoàn có thể hoàn tất mọi sự. Hơn nữa, Chúa cũng sẽ dùng giáo dân như khí cụ của Chúa để phục vụ và thực hiện ý muốn của Người.

 

Chúng ta cùng chia vui với giáo xứ Trung Thành vì được bề trên sai đến một linh mục trẻ và nhiệt thuyết. Xin cầu chúc Cha Giuse luôn hăng say với sứ mạng mà Cha vừa được Thiên Chúa ủy thác qua Đức Giám mục giáo phận và luôn tín thác vào Chúa trong mọi sự. Xin Cha đừng sợ vì Chúa luôn ở cùng Cha và giáo dân luôn hiệp nhất với Cha.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Lễ Mừng thọ 100 tuổi và An táng Đức cha Cố Micae Nguyễn Khắc Ngữ
Thánh lễ Tiệc Ly tại nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên
Thánh Lễ Làm Phép Dầu tại giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp
Ghi dấu Hai và Ba năm trong sứ vụ Linh mục
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 04/2019
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Trinh Vương, kinh A1
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Môi Khôi, Láng Sen
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Đài Đức Mẹ, Tân Hiệp
Thánh lễ tạ ơn mừng 20 năm giám mục của Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu
Lễ Giỗ thứ 73 của Cha F.X Trương Bửu Diệp
Page 1 of 41 (401 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
39
40
41
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 799
Tất cả: 56,360,578