Thánh lễ Làm phép viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Bắc Xuyên, K. E1

THÁNH LỄ LÀM PHÉP VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN XÂY DỰNG NHÀ THỜ BẮC XUYÊN, K. E1

 

Sáng ngày 24/02/2019, Giáo xứ Bắc Xuyên hân hoan chào đón Đức cha chánh Giuse Trần Văn Toản cùng quý cha đến dâng thánh lễ tạ ơn và làm phép viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ giáo xứ.

 

 

Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của rất đông quý tu sĩ nam nữ và các thân nhân, ân nhân xa gần của giáo xứ. Tất cả đều cầu nguyện và mong ước sự đóng góp nhỏ bé của họ sẽ giúp cha xứ Phêrô Vũ Đức Học và giáo xứ sớm hoàn thành ngôi nhà thờ để có nơi phụng thờ Thiên Chúa.

 

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse Trần Văn Toản đã ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa rằng: đây là thánh lễ và quy tụ với cộng đoàn đầu tiên của ngài với danh nghĩa là giám mục giáo phận sau khi Đức Thánh Cha Phanxicô chấp thuận đơn từ nhiệm của Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu và công bố ngài là người kế nhiệm cai quản giáo phận. Vì vậy, thánh lễ này được coi như một dấu chỉ mà Thiên Chúa muốn gửi đến cho ngài trong sứ mạng mới. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse đã khuyên Cha sở và mọi thành phần Dân Chúa rằng: hãy ý thức việc xây nhà thờ để thực hiện đúng với ý định của Thiên Chúa và đường hướng của giáo phận: đừng xây nhà thờ nếu xây để đánh bóng bản thân và giáo xứ của mình. Đừng xây nhà thờ nếu khi xây mà giáo xứ chia rẽ nội bộ. Đừng xây nhà thờ nếu xây dựng mà đóng kín tâm hồn mình mà không đi ra tới vùng ven để cảm thông với những người nghèo. Đừng xây nhà thờ nếu xây mà loại trừ những người nghèo và các tôn giáo bạn. Tuy nhiên, vào cuối bài chia sẻ, Đức cha cũng mời gọi mọi người trong cũng như ngoài giáo phận, trong nước cũng như ngoài nước hãy rộng lòng đóng góp và cùng cộng tác với Cha sở và giáo xứ để ngôi thánh đường này mau được hoàn thành.

 

Xin Chúa trả công bội hậu cho mọi người đã góp công, góp của để xây dựng ngôi thánh đường này. Và xin Người chúc lành cho công việc xây dựng từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

CÁO PHÓ: Bà Cố Maria Mai Thị Cải, thân mẫu cha Phêrô Bùi Duy Tân
Thánh lễ kỷ niệm 102 năm Đức Mẹ Fatima tại Tân Hiệp
Cung hiến và khánh thành nhà nguyện An Phú, GP Long Xuyên
Sa mạc huấn luyện Chuyên Hiệu đầu tiên dành cho Huynh Trưởng
Đại lễ Lòng Chúa Thương xót tại giáo xứ An Sơn, kinh E2
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 05/2019
Lễ Mừng thọ 100 tuổi và An táng Đức cha Cố Micae Nguyễn Khắc Ngữ
Thánh lễ Tiệc Ly tại nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên
Thánh Lễ Làm Phép Dầu tại giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp
Ghi dấu Hai và Ba năm trong sứ vụ Linh mục
Page 1 of 41 (407 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
39
40
41
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 854
Tất cả: 57,003,357