GP.PHÚ CƯỜNG: Thánh lễ Truyền chức Linh Mục và Phó Tế

Niềm vui của những ngày đầu năm mới dương lịch 2019 vẫn còn thoang thoảng đâu đây và đặc biệt với kỷ niệm 20 năm giám mục của Đức Cha khả kinh Phêrô Trần Đình Tứ của Giáo Phận Phú Cường. Hôm nay, 8 tháng 1 năm 2019, niềm vui mừng kỷ niệm của Đức Cha nguyên Chủ Chăn của Giáo Phận dễ thương lại tiếp nối bằng Thánh Lễ truyền chức linh mục và phó tế cho quý Thầy của Giáo Phận nhà.
 

PhuCuong_TruyenChuc_05.JPG

 

Từ những ngày qua, nhiều sự chuẩn bị và cả lo lắng nữa dồn hết vào ngày trọng đại này. Dĩ nhiên, từ gia đình cho đến tiến chức cũng như những người có mối liên hệ này khác dường như cũng bị cuốn hút theo sự kiện đặc biệt của Giáo Phận Phú Cường trong ngày hôm nay. Có những người ở xa là bạn bè, là người thân dù không về được Nhà Thờ Chính Tòa Phú Cường nhưng lòng vẫn hướng về để thêm lời cầu nguyện cho các tiến chức.

9 g 00, cộng đoàn cùng hướng về cuối Nhà Thờ để đón đoàn đồng tế.

 

Chủ tế Thánh Lễ truyền chức sáng nay là Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám Mục Giáo Phận Phú Cường. Cùng hiệp thông với Đức Cha Giuse có hai Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ và Micae Hoàng Đức Oanh (nguyên giám mục Giáo Phận Phú Cường và giáo phận Kontum), Cha Tổng Đại Diện, cha Giám Đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn và nhiều Cha khác nữa trong và ngoài giáo phận cùng cộng đoàn dân Chúa.

 

Tâm tình mở đầu Thánh Lễ thật dễ thương của Đức Cha Giuse : "... Đây là dấu chứng sống động của Lòng Chúa Xót Thương. Không chỉ đối với các tiến chức mà còn đối với Giáo Hội với giáo phận Phú Cường và bao tâm hồn cần lòng Chúa xót thương.

 

Đây cũng là thành quả của bao người bằng cách này cách khác khơi dậy, nuôi dưỡng, nâng đỡ những cố gắng dấn thân rèn luyện của các Thầy trên hành trình theo Chúa để phục vụ.

 

Chúng ta hãy hiệp dâng Thánh Lễ này với tâm tình tri ân cảm tạ. Hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa và chung niềm vui với toàn thể Giáo Hội, với Giáo Phận Phận Phú Cường và gia đình và bao người thân của tiến chức. Đặc biệt với 8 Thầy lãnh chức phó tế và 9 thầy lãnh chức linh mục. Chúng ta cầu nguyện cho các Thầy đón nhận dồi dào ơn Thánh của Chúa qua bí tích Truyền Chức để các tiến chức có thể sống vững vàng, hạnh phúc trong ơn gọi cao quý mà Chúa thương ban và trở thành mục tử như lòng Chúa và bao người mong ước ..."

 

Sau phần giới thiệu các tiến chức, Đức Cha Giuse ban huấn từ cho cộng đoàn :

 

"Kính thưa toàn thể cộng đoàn ! Khi long trọng tuyên bố các ứng viên lên hành phó tế và linh mục là chúng tôi dựa vào sự phù trợ của Thiên Chúa và Đức Giêsu Kitô - Đấng Cứu Độ chúng ta. Thật vậy, thánh chức linh mục là ân ban cao cả của lòng Chúa xót thương. Đó là điều mà ngôn sứ Giêrêmia đã kinh nghiệm chúng ta vừa nghe trong bài đọc thứ nhất. nếu như Giêrêmia trở nên ngôn sứ của Chúa là bởi vì Thiên Chúa thánh hóa Ngài từ khi Ngài con trong lòng Mẹ và đã luôn bảo vệ nâng đỡ sai Ngài đi trong sự khích lệ và đồng hành.

 

Tác giả thư Do Thái mà chúng ta nghe trong bài đọc thứ hai xác quyết rằng các tư tế của Thiên Chúa là những người được Thiên Chúa chọn trong số những người phàm. Họ cũng là những con người đầy yếu đuối bất toàn nhưng được Thiên Chúa thương chọn làm đại diện cho loài người trong mối tương quan với Thiên Chúa để dâng lễ đền tội cho dân và cho chính mình.

 

Quả là một sự xót thương và tuyển chọn thật diệu kỳ. Do đó, Chúa Giêsu qua bài Tin Mừng theo Thánh Matthêu mà chúng ta nghe nghe đã mời gọi các môn sinh của mình - những kẻ được tuyển chọn nhờ xót thương - hãy phục vụ cho mọi người theo gương của Ngài là Đấng đến phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn dân. Đó phải là sự dấn thân tận tụy vì phần ích phục vụ tha nhân chứ không nhằm tiến thân và hưởng thụ. Đó cũng là sự hiến thân phục vụ trong khiêm hạ bởi lẽ sẽ không hy vọng gì có thể phục vụ đến hiến mình được khi không thể hạ mình trong khiêm tốn, không thể bỏ ý riêng để vâng phục, không thể thành thật nhận lỗi, không sẵn sàng giải hòa, tha thứ, không dám chấp nhận thua thiệt, không thể trở nên thân cận với những người bé mọn khổ đau. Sự khiêm tốn là điều hết sức cần thiết để phục vụ đúng nghĩa và hữu hiệu.

 

Biết mình, biết ơn Chúa và biết cảm thông chia sẻ niềm khát mong của Thiên Chúa là điều thật cần thiết cho mọi con cái Chúa là điều cần thiết cho mọi con cái của Chúa nhất là cho các linh mục của Chúa để Tin Mừng và Lòng Thương Xót của Chúa được loan báo để con người được vinh quang và hạnh phúc hơn ...

 

Anh chị em rất thân mến ! Tham dự nghi thức phong chức phó tế và linh mục, chúng ta dành vài phút xem các Thầy lãnh thừa tác vụ nào trong Hội Thánh..."

 

Và rồi Đức Cha gợi lại những phận vụ các Thầy thi hành để các thầy thi hành phận vụ đó.

 

Sau huấn từ, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám Mục Giáo Phận truyền chức phó tế cho quý Thầy :

 

1. Thầy Đaminh Vũ Ngọc Chuẩn

2. Thầy Maccô Phạm Văn Hải

3. Thầy Antôn Hà Xuân Lộc

4. Thầy Phanxicô Xaviê Hoàng Hữu Phúc

5. Thầy Giuse Vũ Khắc Phương

6. Thầy Giuse Nguyễn Trường Phước

7. Thầy Phêrô Trần Ngọc Quảng

8. Thầy Micae Hoàng Anh Tuấn

 

Và truyền chức linh mục cho quý Thầy phó tế :

1. Thầy Giuse Gioan Trần Nhân Ái

2. Thầy Tôma Phạm Chí Cao

3. Thầy Phêrô Nguyễn Văn Dũng

4. Thầy Giuse Nguyễn Khắc Hà

5. Thầy Giuse Nguyễn Tường Vĩnh Lộc

6. Thầy Gioan Bosco Hà Trần Phúc

7. Thầy Phanxicô Xaviê Trần Phương Quyền

8. Thầy Giuse Nguyễn Đức Thuận

9. Thầy Phanxicô Assisi Nguyễn Thiên Vũ

 

Thánh Lễ truyền chức tại Nhà Thờ Chính Tòa Phú Cường sáng nay khép lại trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

 

Sau lời cảm ơn của đại diện tân chức và Phúc lành cuối Lễ, nhiều và rất nhiều tấm hình được ghi lại để ghi dấu ngày hồng phúc hôm nay của các tân chức, gia đình và bạn bè thân hữu.

 

Như tâm tình tha thiết của Đức Cha Giuse, chúng ta cùng xin Chúa đổ muôn ơn lành trên các tân chức hôm nay. Xin Chúa gìn giữ các tân chức trên mọi nẻo đường và nhất là cho quý Cha mới trở nên những linh mục như lòng Chúa và lòng người mong muốn.

 

Người Giồng Trôm

 

 PhuCuong_TruyenChuc_01.JPG

PhuCuong_TruyenChuc_02.JPG

PhuCuong_TruyenChuc_03.JPG

PhuCuong_TruyenChuc_04.JPG

PhuCuong_TruyenChuc_06.JPG

PhuCuong_TruyenChuc_07.JPG

PhuCuong_TruyenChuc_08.JPG

PhuCuong_TruyenChuc_09.JPG

 

Bài viết liên quan:

GP Cần Thơ: Thánh lễ truyền chức Linh mục
Bài hát đáp ca & hiệp lễ CN 13 & lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Thư gửi Cộng đồng Dân Chúa về một số lưu ý trong đời sống đức tin
Thánh lễ Truyền chức Linh mục tại TGP Sài Gòn
ĐGM Đinh Đức Đạo được bổ nhiệm là thành viên Bộ Giáo dục Công giáo
Truyền thông Sài Gòn: Dấu ấn 10 năm
Dòng Tên: Thánh lễ tuyên khấn Dòng lần đầu: Thầy đã gọi anh em là bạn hữu
Bài hát đáp ca & hiệp lễ Chúa Nhật Chúa lên trời
Kỷ niệm 54 năm linh mục của ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn
UNESCO: Không nhất thiết bảo tồn nguyên trạng nhà thờ Bùi Chu
Page 1 of 52 (516 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
50
51
52
Next
Bài viết mới
 • Đời tu và hạnh phúc

  Là con người, từ cổ chí kim, từ Đông chí Tây..., đủ mọi lứa tuổi, mọi thành phần, ai ai cũng đều mong muốn mình được hạnh phúc hoặc sờ chạm ...

 • Tôi là loại ki-tô hữu nào?

  Chúng ta có quá nhiều kế hoạch, quá nhiều dự tính cho cuộc sống, nên chúng ta chẳng còn chỗ để cho Thiên Chúa hoạt động.

 • Làm sao bạn biết là Thiên Chúa tốt lành?

  Một cách mà tôi biết Thiên Chúa tốt lành là Thiên Chúa, Đấng Tạo Hóa, đã cho phép tôi hầu hết những năm tuổi đôi mươi để nhìn thấy những ...

 • Cuộc đời là một công việc bề bộn

  Việc làm, tương giao, tình yêu, dục tính, tình bạn, tuổi già, tất cả đều phức tạp, trần tục, là những công việc bề bộn, lúc nào cũng có một phần ...

 • Tản mạn về ân sủng của bí tích

  Không chỉ bí tích Thánh Thể, cả các bí tích khác cũng dễ làm cho chúng ta dấy lên cảm giác “nghi ngờ” với những hình thức bên ngoài như ...

 • Suy niệm Chúa nhật 12, Lễ Mình Máu Thánh Chúa, Năm C

  Thật tuyệt vời khi Chúa Giê-su là Trưởng Tử “cầm lấy năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng” thì làm sao Chúa Cha ...

 • Giữ thăng bằng cho đức tin

  Đời sống thiêng liêng chỉ dừng lại ở cầu nguyện và đạo đức cá nhân. Dù quan trọng như nhau, nhưng chúng chưa đủ. Và chìa khóa cho sức khỏe ...

 • Phẩm chất và giá trị của linh mục

  Sở dĩ phải nói đến vấn đề này là vì mấy năm gần đây Hồng Y, giám mục, linh mục thường được đưa lên mạng với những cáo buộc về các tội danh như ...

 • Làm thế nào để khơi dậy đức tin cho con cháu?

  Vai trò của ông bà thường rất quan trọng trong việc trao truyền đức tin, nhiều người đặt câu hỏi làm sao để trao truyền tốt nhất.

 • Cuộc đời Môsê, Carlo Maria Martini

  Nhìn lại lịch sử đời tôi, tôi thấy đâu là những sáng kiến, những chương trình của Thiên Chúa về tôi, và Ngài muốn tôi làm gì?

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1044
Tất cả: 57,594,838