Thánh Lễ bế mạc năm Thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

 

Hôm nay, thứ bảy, 24 tháng 11 năm 2018, Giáo phận Long Xuyên cùng nhiều giáo phận khác trong Giáo hội Việt Nam dâng thánh lễ Bế mạc Năm thánh kính các Thánh Tử đạo tại Việt Nam và mừng kỷ niệm 30 năm ngày các vị tử đạo Việt Nam được Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tôn phong lên bậc hiển thánh.

 

Hôm nay cũng là ngày Kỷ niệm ngày thành lập Giáo phận Long Xuyên: 24/11/1960 – 24/11/2018. Từ sáng sớm, quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn Dân Chúa từ khắp nơi trong Giáo phận đã đổ về nhà thờ Cù Lao Giêng, nơi 2 vị Thánh Tử đạo là Phêrô Đoàn Công Quý và Emmanuel Lê Văn Phụng đã phục vụ trước khi lãnh nhận triều thiên tử đạo.

 

Đúng 9g, Đức cha và quý cha dâng hương kính 2 Thánh tử đạo tại đền thờ và rước xương 2 thánh về nhà thờ Cù lao Giêng. Mở đầu thánh lễ, Đức cha chánh Giuse kêu gọi mọi người cùng với 2 thánh tử đạo, người con ưu tú của Giáo phận dâng lời tạ ơn Chúa đã giúp các ngài kiên trung trong đức tin để được triều thiên tử đạo. Trong phần chia sẻ lời Chúa, Đức cha phó Giuse đã dùng bài Tin mừng kể về dụ ngôn nước trời như kho báu và viên ngọc quý để ca ngợi 2 Thánh tử đạo cũng như giúp cộng đoàn dân Chúa biết hủy mình đi và dám chết đi để dành được kho báu nước trời là chính Chúa. Đức cha nhấn mạnh đến cách sống của xã hội đương thời, một cách sống nặng về chủ nghĩa cá nhân, đề cao về quyền lực và tiền bạc thì việc sống hủy mình đi và chết đi là một điều rất khó. Tuy nhiên, giống như 2 Thánh tử đạo của Giáo phận, nếu chúng ta biết sống liên đới với nhau để phục vụ, xây dựng công đoàn và đặt lợi ích của nước Thiên Chúa lên tất cả mọi sự thì với ơn Chúa, chúng ta cũng sẽ làm được những điều tưởng như sẽ không bao giờ làm được.

 

Năm thánh kính các Thánh Tử đạo Việt Nam đã kết thúc. Tuy nhiên, lòng tôn kính và noi gương bắt chước đời sống kiên trung trong đức tin của các ngài sẽ không dừng lại mà nó vẫn phải kéo dài đến hết cuộc đời của mỗi con người. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của các Thánh Tử đạo Việt Nam, đặc biệt 2 Thánh Phêrô Đoàn Công Quý và Emmanunel Lê Văn Phụng chúc lành cho mỗi người chúng con và cho Giáo phận Long Xuyên thân yêu đang hướng về ngày kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo phận (1960 - 2020).

         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Thánh lễ kỷ niệm 102 năm Đức Mẹ Fatima tại Tân Hiệp
Cung hiến và khánh thành nhà nguyện An Phú, GP Long Xuyên
Sa mạc huấn luyện Chuyên Hiệu đầu tiên dành cho Huynh Trưởng
Đại lễ Lòng Chúa Thương xót tại giáo xứ An Sơn, kinh E2
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 05/2019
Lễ Mừng thọ 100 tuổi và An táng Đức cha Cố Micae Nguyễn Khắc Ngữ
Thánh lễ Tiệc Ly tại nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên
Thánh Lễ Làm Phép Dầu tại giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp
Ghi dấu Hai và Ba năm trong sứ vụ Linh mục
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 04/2019
Page 1 of 41 (406 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
39
40
41
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 929
Tất cả: 56,909,100