Lễ Khánh thành nhà thờ Đức mẹ Lộ Đức, Cờ Trắng, Hà Tiên

KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC, CỜ TRẮNG, HÀ TIÊN

 

Sáng nay, ngày 17/11/2108, Giáo họ Cờ Trắng vui mừng chào đón Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đến dâng thánh lễ cung hiến thánh đường mới xây dựng, và ban bí tích thêm sức cho 55 em thiếu nhi.

 

 

Tham dự thánh lễ có sự diện diện của rất đông quý cha, quý tu sĩ nam nữ và các thân nhân, ân nhân, là những người đã góp công, góp của để xây dựng ngôi thánh đường này.

 

Ngôi nhà thờ khang trang được hình thành trên vùng đất hoang vu này thật là một phép lạ đã xảy ra.  Lời thán phục và hân hoan đã được thốt lên qua bài cám ơn đầu lễ của ông đại diện Giáo họ cũng như của rất nhiều quan khách lần đầu đến với Giáo họ. Giáo họ Cờ trắng là giáo họ rất nghèo, có khoảng 1000 giáo dân, phần đông họ là những người đi làm thuê trên những vuông tôm và thuê đất để nuôi tôm. Thế nhưng chính sự nhiệt tình của cha quản sở và lòng rộng rãi của các ân nhân mà ngôi thánh đường này đã được hình thành thì đúng là một phép lạ Chúa đã thực hiện qua cha Giuse Trần Trọng Trí và mọi người. Với 4 năm xây dựng, cha quản sở và giáo dân đã không quản ngại dầm mưa dãi nắng trên công trình để hôm nay có một ngôi nhà thờ rất đẹp. Không chỉ lo cho riêng Giáo họ Cờ Trắng, Cha quản sở và mọi người còn ấp ủ và đang thực hiện xây thêm ngôi nhà thờ trên Giáo điểm Giang Thành. Đây là huyện vùng biên giới của tỉnh Kiên Giang chưa có bóng thánh giá nào xuất hiện. Hy vọng phép lạ sẽ tiếp tục xảy ra sau vài năm nữa trên vùng đất Giang Thành.

 

Chúng ta cùng chia vui với Giáo họ Cờ Trắng và tiêp tục cầu nguyện cho công trình xây dựng Giáo họ Giang Thành mau trở thành hiện thực

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

BÀI HÁT ĐÁP CA & HIỆP LỄ CN 7 TN C
Thư mục vụ của đức giám mục giáo phận tháng 02/2019
Thánh lễ Truyền chức Phó tế
Thư chúc Tết và lời kêu gọi của Đức Giám mục Giáo phận
CÁO PHÓ: Cha cố Antôn Phạm Trung Kiên
Thánh lễ mừng Bổn mạng Giáo phận
Giáo hạt Long Xuyên, giao lưu thánh ca mừng Chúa Giáng sinh
Ngày tri ân quý cha cố hưu dưỡng trong Giáo phận.
RAO BÁO PHONG CHỨC PHÓ TẾ 2018
Thánh lễ mừng Kỷ niệm 100 năm xây dựng Nhà thờ Rạch Giá
Page 1 of 39 (385 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
37
38
39
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 905
Tất cả: 54,987,413