DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 29 TN B

Kính thưa cộng đòan phụng vụ,

Phụng vụ Lời Chúa chúa nhật truyền giáo hôm nay mời gọi chúng ta, hãy trở nên sứ giả loan báo Tin Mừng cứu rỗi của Chúa Kitô cho muôn dân bằng lời cầu nguyện và bằng đời sống chứng nhân:

Cùng nhau đi khắp muôn phương,

Tung gieo chân lý tình thương cho đời.

Chúa xưa vì quá yêu người,

Chết trên thập giá giữa trời đơn côi.

Chứng nhân của Chúa bạn ơi,

Bằng đời gương mẫu, bằng đời thứ tha.

Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, xin Chúa giúp chúng ta đáp lại mời gọi của Chúa để hăng hái dấn thân loan báoTin Mừng cho những người chưa nhận biết Chúa. Trong tâm tình đó, giờ đây chúng ta hãy thành tâm sám hối.

Sám hối:

X. Lạy Chúa, Chúa đã trao cho Hội Thánh sứ mạng loan báo Tin Mừng của Chúa. Xin Chúa thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa thương xót chúng con.

X. Lạy Chúa Kitô, Chúa dạy chúng con cứ dấu ngày người ta nhận biết các con là môn đệ của Chúa, là các con hãy yêu thương nhau. Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

X. Lạy Chúa, Chúa ban Thánh Thần để Hội Thánh chu toàn sứ mạng loan báo Tin Mừng của Chúa cho mọi dân tộc. Xin Chúa thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa thương xót chúng con.

Kết: Xin Thiên Chúa toàn năng thương xót, tha tội và dẫn đưa chúng ta đến sự sống muôn đời.

CĐ: Amen.

DẪN VÀO THÁNH  LỄ

Anh chị em thân mến

Đức Giêsu dạy chúng ta nhiều điều rất ngược đời : đối với người đời, làm lớn thì có quyền sai khiến và được cung phụng, còn làm nhỏ thì phải hầu hạ người lớn. Đức Giêsu dạy khác hẳn : "Ai muốn làm lớn thì phải làm người phục vụ, ai muốn làm đầu thì phải làm đầy tớ".

Thực ra giáo huấn của Đức Giêsu rất khôn ngoan. Nếu những người làm lớn đều biết phục vụ những kẻ dưới quyền mình thì xã hội sẽ rất bình an, và mọi người đều hạnh phúc.

Xin Chúa giúp chúng ta thấm nhuần bài học quý báu này.

GỢI Ý SÁM HỐI

- Khi được làm lớn, chúng con không lo phục vụ những kẻ dưới quyền mình, trái lại thường hống hách bắt họ phục vụ chúng con.

- Chúng con hay đòi hỏi người khác phục vụ chúng con mà không nhiệt tình phục vụ người khác.

- Chúng con coi thường những công việc nhỏ nhặt ít người để ý tới.

LỜI NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Giêsu đã tuyên bố : "Con Người đến để được người ta hầu, nhưng là để hầu hạ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người". Chúng ta hãy cảm tạ Chúa thương chúng ta và dâng lời cầu xin :

1. Đức Giêsu đã nói với các tông đồ rằng : đối với anh em, ai muốn làm lớn thì phải làm bé hầu hạ / ai muốn làm đầu thì phải làm đầy tớ mọi người / Xin Chúa cho các người lãnh đạo trong Hội thánh biết ứng xử đúng theo lời dạy của Chúa / để luôn sẵn sàng phục vụ mọi người.

2. Đức Giêsu cũng cho biết rằng / những người được coi là thủ lãnh các nước thì cai trị dân như những bạo chúa / và những người làm lớn thì lấy quyền mà áp chế dân / Xin Chúa cho các nhà cầm quyền ngày nay biết từ bỏ cách cai trị độc tài chuyên chế / để tôn trọng nhân phẩm và nhân quyền của mọi người.

3. Khắp nơi trên thế giới vẫn còn rất nhiều người đang cần được giúp đỡ và phục vụ / Xin Chúa cho họ được nhiều người trong Hội thánh và trong xã hội / biết quan tâm và lo lắng cho họ.

4. Đức Giêsu đến trần gian để cứu độ bằng phục vụ, và Chúa phục vụ để cứu độ / Xin Chúa cho mọi người trong xứ đạo chúng ta biết noi gương Chúa / luôn sẵn sàng phục vụ để truyền giáo cho những người chung quanh.

Chủ tế  : Lạy Đức Giêsu, khi bắt đầu theo Chúa, các tông đồ còn mơ ước một cuộc sống giàu sang và quyền lực, nhưng sau các ngài đã hiểu và tự nguyện bước theo đường Chúa đã đi ; Xin giúp mỗi người chúng con biết noi gương các ngài, chấp nhận hy sinh thiệt thòi, để phục vụ cho việc truyền giáo. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT PHỤC SINH NĂM C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN PHỤC SINH
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN PHỤC SINH
CHẦU THÁNH THỂ CN 1 PHỤC SINH C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN CN PHỤC SINH NĂM C
SCĐ CHÚA NHỰT PHỤC SINH NĂM C
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT LỄ LÁ
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN LỄ LÁ
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN LỄ LÁ
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN LỄ LÁ NĂM C
Page 1 of 172 (1712 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
170
171
172
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1113
Tất cả: 56,293,975