ĐGH Phanxicô: Phá thai chẳng khác nào mướn một kẻ giết người

 

Trong buổi triều yết chung hôm thứ Tư, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng phá thai là “ngăn chặn cuộc sống vô tội và bất lực trong lúc nó đang ra hoa kết trái.”

 

“Người ta có quyền cướp đi một đời người để giải quyết một vấn nạn không? Nó chẳng khác nào thuê một kẻ giết người,” Đức Thánh Cha Phanxicô nói ở Công trường Thánh Phêrô ngày 10 tháng 10, vào lúc bắt đầu bài phát biểu đã được chuẩn bị của ngài.

 

"Bạo lực và khước từ sự sống được sinh ra từ sợ hãi,” Đức Thánh Cha nói thêm.

 

Vì lý do này, các bậc cha mẹ biết rằng đứa con chưa sinh của họ sẽ bị khuyết tật cần “sự gần gũi xứng đáng, sự gắn kết đích thực để đối mặt với thực tế; khắc phục nỗi sợ có thể hiểu được,” ngài giải thích.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô than vãn rằng cha mẹ nhận được chẩn đoán tiền sản khó khăn thường “nhận được lời khuyên vội vàng để ngừng thai nghén.”

 

Đó là sự mâu thuẫn để ngăn chặn “sự sống con người trong bụng mẹ nhân danh bảo vệ những quyền lợi khác,” Đức Thánh cha nhấn mạnh.

“Làm thế nào một hành động có thể ngăn chặn sự sống vô tội và bất lực trong lúc đang ra hoa kết trái của nó là phép chữa trị, dân sự, hay đơn giản là con người?”

Trong những tuần gần đây, Đức Thánh Cha đã dành riêng cho buổi triều yết hàng tuần của mình một loạt các bài học và suy niệm về Mười điều răn được ghi lại trong những sách kinh thánh Xuất Hành và Đệ Nhị Luật.

 

“Người ta có thể nói rằng tất cả những điều ác được thực hiện trên thế giới được tóm tắt trong điều này: khinh rẻ sự sống,” Đức Thánh Cha Phanxicô nói với những khách hành hương tụ họp tại Công trường Thánh Phêrô.

“Điều gì khiến con người chối bỏ sự sống? Họ là những thần tượng của thế giới này: tiền bạc, quyền lực, thành công. Đây là những thông số không chính xác để đánh giá sự sống. Sự đo lường đích thực duy nhất của sự sống là tình yêu, tình yêu mà Thiên Chúa đã yêu thương!”

 

Ý nghĩa tích cực của điều răn thứ năm là “Thiên Chúa là người yêu của sự sống,” ngài nói tiếp tiếp tục.

 

“Ở mọi đứa trẻ bệnh tật, ở mọi người già yếu đuối, ở mọi người di cư tuyệt vọng, ở mọi cuộc sống mong manh và bị đe dọa, Đức Kitô đang tìm kiếm chúng ta, Người đang tìm kiếm trái tim của chúng ta, để phô diễn niềm vui của tình yêu. Chấp nhận mọi sự sống quả là vô cùng quan trọng bởi vì mọi người đều mang dòng máu của Đức Kitô. Chúng ta không thể khinh bỉ những gì mà Thiên chúa yêu thương!” Đức Thánh Cha Phanxicô nói.

 

Trong khi một đứa trẻ bị bệnh hoặc một người cao niên cần được giúp đỡ có thể được xem như là một gánh nặng, điều này thực sự có thể là “một món quà của Thiên Chúa,” Đức Thánh Cha giải thích. Cuộc sống dễ bị tổn thương này có thể “kéo tôi ra khỏi tính tự cho mình là trung tâm và làm cho tôi lớn lên trong tình yêu.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

 

Bài viết liên quan:

Linh mục Ý chỉ trích Đức Giáo Hoàng bị vạ tuyệt thông
ĐGH bổ nhiệm Đức TGM Charles Scicluna làm Đồng Tổng Thư Ký Bộ Giáo Lý Đức Tin
Tại sao Tòa Thánh can thiệp vào cuộc bỏ phiếu đã dự kiến của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ
ĐHY Trần Nhật Quân trao tận tay ĐTC lá thư về tình trạng của Giáo Hội tại Hoa Lục sau thỏa thuận Vatican- Trung Quốc
Đừng đưa ra bảng giá cho các bí tích
Công an Trung Quốc bắt giữ Đức Cha Phêrô Thiệu Chúc Mẫn
Pew: Hoa Kỳ là quốc gia sùng đạo nhất trong các nước dân chủ Tây phương giàu có
Các nghị định nhìn nhận các phép lạ và các nhân đức anh hùng ngày 8 tháng 11, 2018
Đức Hồng Y Pietro Parolin trả lời về vụ xương người được tìm thấy trong Tòa Khâm sứ tại Vatican
Câu chuyện theo đạo của một thiếu niên Trung Hoa :Thiên Chúa đã trở thành ánh sáng của tôi”.
Page 1 of 135 (1347 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
133
134
135
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 1037
Tất cả: 53,239,455