GP Phú Cường: Thánh lễ phong chức linh mục

GIÁO PHẬN  PHÚ CƯỜNG : THÁNH LỄ PHONG CHỨC LINH MỤC

 

                Tất cả là hồng ân ! Kể từ ngày hôm nay, 10 tháng 8 năm 2018, Giáo Hội nói chung và Giáo Phận Phú Cường nói riêng có thêm 2 tân linh mục.

 

               

 Thật thế, sau nhiều năm tìm hiểu, tu học, trau dồi về tri thức, đạo đức và cả nhân cách cùng với suy nghĩ và cầu nguyện, 2 thầy phó tế Phanxic ô Phan Duy Khương  và Giuse Nguyễn Thành Nhân đã nộp đơn lên Đấng Bản Quyền để xin nhận chức linh mục. Sau khi tham khảo ý kiến của những vị có trách nhiệm cũng như cộng đoàn dân Chúa, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám Mục Giáo phận Phú Cường đã đồng ý trao tác vụ linh mục cho 2 thầy.

                Từ sáng sớm hôm nay, 10 tháng 8 năm 2018, nhiều người đã dắt díu nhau về ngôi nhà Mẹ thân thương của Giáo Phận đó chính là Nhà Thờ Chính Tòa tọa lạc trên đường Cách Mạng Tháng 8.

                9 g 00 sáng, Thánh Lễ được cử hành hết sức long trọng và sốt sắng.

                Chủ tế Thánh Lễ là Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo Phận. Cùng đồng tế với Đức Cha Giuse có Cha Tổng Đại Diện, quý Cha trong và ngoài giáo phận.

                Sau khi cộng đoàn  cùng nghe bài Tin Mừng nói về người phục vụ : “Con Người đến để phục vụ và làm giá chuộc cho mọi người chứ không phải đến để được phục vụ” thì đến nghi thức phong chức.

                Phần tiếp nhận 2 ứng viên kết thúc, Đức Cha ngỏ lời cùng với cộng đoàn và đặc biệt 2 tiến chức. Đức Cha nhắn gửi các tiến chức hãy trở nên những linh mục như lòng Chúa mong muốn.

                Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha mới Phanxicô Phan Duy Khương đã ngỏ đôi lời cảm ơn Đức Cha Giuse, Đức Cha Phêrô, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

                Nguyện xin Chúa là vị Mục Tử Tối Cao và Nhân Lành tuôn đổ muôn ơn lành trên 2 cha mới để 2 cha mới trở nên những mục tử như lòng Chúa mong ước và nhất là 2 Cha trở nên Tấm Bánh bẻ ra cho mọi người. Xin Chúa chúc lành cho 2 Cha.

 

Người Giồng Trôm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

GP Cần Thơ: Thánh lễ truyền chức Linh mục
Bài hát đáp ca & hiệp lễ CN 13 & lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Thư gửi Cộng đồng Dân Chúa về một số lưu ý trong đời sống đức tin
Thánh lễ Truyền chức Linh mục tại TGP Sài Gòn
ĐGM Đinh Đức Đạo được bổ nhiệm là thành viên Bộ Giáo dục Công giáo
Truyền thông Sài Gòn: Dấu ấn 10 năm
Dòng Tên: Thánh lễ tuyên khấn Dòng lần đầu: Thầy đã gọi anh em là bạn hữu
Bài hát đáp ca & hiệp lễ Chúa Nhật Chúa lên trời
Kỷ niệm 54 năm linh mục của ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn
UNESCO: Không nhất thiết bảo tồn nguyên trạng nhà thờ Bùi Chu
Page 1 of 52 (516 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
50
51
52
Next
Bài viết mới
 • Đời tu và hạnh phúc

  Là con người, từ cổ chí kim, từ Đông chí Tây..., đủ mọi lứa tuổi, mọi thành phần, ai ai cũng đều mong muốn mình được hạnh phúc hoặc sờ chạm ...

 • Tôi là loại ki-tô hữu nào?

  Chúng ta có quá nhiều kế hoạch, quá nhiều dự tính cho cuộc sống, nên chúng ta chẳng còn chỗ để cho Thiên Chúa hoạt động.

 • Làm sao bạn biết là Thiên Chúa tốt lành?

  Một cách mà tôi biết Thiên Chúa tốt lành là Thiên Chúa, Đấng Tạo Hóa, đã cho phép tôi hầu hết những năm tuổi đôi mươi để nhìn thấy những ...

 • Cuộc đời là một công việc bề bộn

  Việc làm, tương giao, tình yêu, dục tính, tình bạn, tuổi già, tất cả đều phức tạp, trần tục, là những công việc bề bộn, lúc nào cũng có một phần ...

 • Tản mạn về ân sủng của bí tích

  Không chỉ bí tích Thánh Thể, cả các bí tích khác cũng dễ làm cho chúng ta dấy lên cảm giác “nghi ngờ” với những hình thức bên ngoài như ...

 • Suy niệm Chúa nhật 12, Lễ Mình Máu Thánh Chúa, Năm C

  Thật tuyệt vời khi Chúa Giê-su là Trưởng Tử “cầm lấy năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng” thì làm sao Chúa Cha ...

 • Giữ thăng bằng cho đức tin

  Đời sống thiêng liêng chỉ dừng lại ở cầu nguyện và đạo đức cá nhân. Dù quan trọng như nhau, nhưng chúng chưa đủ. Và chìa khóa cho sức khỏe ...

 • Phẩm chất và giá trị của linh mục

  Sở dĩ phải nói đến vấn đề này là vì mấy năm gần đây Hồng Y, giám mục, linh mục thường được đưa lên mạng với những cáo buộc về các tội danh như ...

 • Làm thế nào để khơi dậy đức tin cho con cháu?

  Vai trò của ông bà thường rất quan trọng trong việc trao truyền đức tin, nhiều người đặt câu hỏi làm sao để trao truyền tốt nhất.

 • Cuộc đời Môsê, Carlo Maria Martini

  Nhìn lại lịch sử đời tôi, tôi thấy đâu là những sáng kiến, những chương trình của Thiên Chúa về tôi, và Ngài muốn tôi làm gì?

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1025
Tất cả: 57,594,750