ĐGH Phanxicô kêu gọi người Công Giáo cầu nguyện cho các linh mục trong Tháng Bẩy

(EWTN News/CNA) Trong đoạn Video mới nhất, ĐGH Phanxicô kêu gọi tín hữu Công Giáo hãy dành tháng Bẩy như là một món quà tinh thần dâng tặng cho các cha xứ của họ bằng cách cầu nguyện cho các ngài, đặc biệt là những linh mục mệt mỏi và lẻ loi.

“Sự mệt mỏi của các linh mục…Các con có biết là cha thường hay nghĩ đến điều ấy không?

Đây là mở đầu đoạn Video ý chỉ cầu nguyện trong tháng mới nhất của ĐGH Phanxicô, được phổ biến vào ngày 3 tháng Bẩy.

Đoạn Video chiếu những cảnh các linh mục đang làm việc trong những hoàn cảnh khó khăn, trong việc cứu trợ nạn nhân chiến tranh và thiên tai. ĐGH Phanxicô nói bằng tiếng Tây Ban Nha rằng “các linh mục, cùng với sự đạo hạnh và khiếm khuyết của các ngài dấn thân vào nhiều lãnh vực khác nhau.”

ĐGH nói rằng “Làm việc trên các tuyến đầu, các ngài không thể lại cứ thụ động sau lần thất vọng. Và trong những giây phút này, điều rất an ủi cho cha sở là nhớ lại rằng “giáo hữu yêu thương các linh mục, họ cần các ngài và tin tưởng ở các ngài.”

Đoạn Video chiếu cảnh các linh mục đang cử hành các bí tích, thăm viếng người bệnh và nói chuyện với các giáo hữu.

Sau khi được một cụ bà tặng hoa, vị linh mục trong đoạn Video, đặt hoa vào trong một cái bình tại phòng giáo xứ của ngài và cầu nguyện trong khi giáo hữu của cộng đoàn tiếp tục mang nhiều hoa cắm thêm vào lãng hoa.

ĐGH tắt đoạn Video và mời gọi giáo hữu Công Giáo hãy cùng với ngài cầu nguyện “cho các linh mục đang trải qua sự mệt mỏi và lẻ loi trong công tác mục vụ, để các ngài tìm được sự hỗ trợ và an ủi trong tình thân mật nơi Thiên Chúa và trong tình bạn với các linh mục anh em.

ĐGH Phanxicô thường nói về nhu cầu cho những bậc thánh hiến để chăm lo cho ơn gọi của họ về cả tinh thần và vật chất, đặc biệt khi ĐGH gặp gỡ các linh mục và tu sĩ trong những chuyến đi quốc tế.

Sự quan tâm đặc biệt cho những linh mục cảm thấy mệt mỏi, là một thao thức đã có ngay từ buổi đầu giáo hoàng của ngài và là một vấn đề ngài thường đề cập tới nhiều lần.

Trong bài giảng tại Thánh Lễ truyền dầu vào Tuần Thánh năm 2015, ĐGH đã nói trực tiếp với các linh mục về việc cạn sức, rằng: “Sự mệt mỏi của các linh mục! Các con có biết rằng cha rất thường hay nghĩ về sự mệt mỏi mà tất cả các con đều đã từng trải nghiệm qua không?

“Cha nghĩ về điều này và cầu nguyện cho điều này, rất thường, nhất là khi chính cha cũng cảm thấy mệt.” Ngài nói và thừa nhận rằng ngài cầu nguyện cho mỗi linh mục và mục vụ của họ, nhất là những linh mục phục vụ nơi “những vùng xa vắng và nguy hiểm.”

ĐGH đã nói trong Thánh Lễ hôm ấy rằng sự mệt mỏi của một linh mục thánh thiện khi dâng hiến cả đời cho việc phục vụ “thì giốngnhư hương trầm âm thầm bay lên tới thiên đàng. Sự mệt mỏi của chúng ta đến thẳng trái tim của Thiên Chúa Cha.”

Ý chỉ cầu nguyện cho các linh mục của ĐGH Phanxicô là một phần sáng kiến “Video Giáo Hoàng” hàng tháng, một dự án của Dòng Tên, điều hành bởi hệ thống mạng Tông Đồ Cầu Nguyện toàn cầu. 

Mạng Tông Đồ Cầu Nguyện làm ra những Video về ý chỉ hàng tháng của ĐGH được lập ra bởi các chủng sinh Dòng Tên ở Pháp vào năm 1884 để khuyến khích tín hữu phục vụ Thiên Chúa và tha nhân qua lời cầu nguyện, đặc biệt cho nhu cầu của Giáo Hội.

Từ cuối thập niên 1800, tổ chức này đã nhận được hàng tháng, ý chỉ cầu nguyện hoàn vũ của ĐGH. Vào năm 1929, một ý chỉ truyền giáo được cho thêm vào.

Tuy nhiên, từ năm ngoái, thay vì bao gồm một ý chỉ truyền giáo, ĐGH Phanxico đã chọn để chỉ có một ý chỉ cầu nguyện được chuẩn bị - ý chỉ cầu nguyện hoàn vũ được đưa vào Video, và sẽ thêm một ý chỉ thứ hai cho những nhu cầu cấp thiết nảy sinh.

Những Video được quay với sự hợp tác của Trung Tâm Truyền Hình Tòa Thánh và đánh dấu lần đầu tiên ý chỉ cầu nguyện hàng tháng của ĐGH được chiếu trên Video.

 

Giuse Thẩm Nguyễn (VCN)

Bài viết liên quan:

Đứng trước vấn đề lạm dụng tính dục trong Giáo hội
Bầu khí đe dọa đối với phe đối lập, các phương tiện truyền thông và Giáo hội ở Philippines
Ý nghĩa việc phong chân phước của Hồng y Newman
ĐTC Phanxicô: Trong Kinh Lạy Cha không có từ "tôi"
"Mùa chay ăn rau": Chúng ta hãy để các ý thức hệ ra ngoài đức tin
Gallup đánh giá ĐGH Phanxicô là nhà lãnh đạo kiệt xuất nhất thế giới
Trung Quốc: mục tử quốc doanh lo làm dày túi tiền hơn là rao giảng Tin Mừng
Nữ tu cao tuổi nhất thế giới tròn 115 tuổi
Lễ kính Thánh Phaolô 6 Giáo Hoàng được đưa vào lịch chung
Bộ dòng tu mời gọi gia tăng tình huynh đệ tu trì
Page 1 of 140 (1399 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
138
139
140
Next
Bài viết mới
 • Suy niệm Chúa nhật 6 Thường niên Năm C

  Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Cách tốt nhất để đón nhận PHÚC chính là sống tinh thần nghèo khó: NGHÈO mà không khó khăn cau có; dù nghèo nhưng ...

 • Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ!

  Nhiều bạn trẻ than thở rằng cuộc sống sao chán quá, nặng nề quá, mệt mỏi quá...và đó là lý do để các bạn không chịu suy tư làm việc và cống hiến.

 • Lắng nghe tích cực trong đồng hành với các gia đình

  Lắng nghe, chúng ta có thật sự sử dụng khả năng này như là một công cụ hữu hiệu trong việc chữa lành những anh chị em đang gặp những tổn ...

 • Từ một chiếc xương sườn

  Có người cho rằng chiếc xương sườn mà Thiên Chúa đã lấy từ Adam để làm nên Eva là chiếc xương đã giữ trái tim Adam quá chặt. Nó không cho trái ...

 • Quà tặng của sự tĩnh lặng

  Chỉ trong tĩnh lặng, Thiên Chúa mới mạc khải cho con người, thế nhưng người ta lại cứ để cho tâm hồn mình bị khuấy động. Những chất cặn ...

 • Nước Trời trong tâm trí người trẻ

  Chúng ta phải thú thật với nhau rằng Nước Trời là thực tại xa vời nơi tâm trí nhiều người trẻ. Họ quan tâm đến chuyện thế sự hơn là chuyện tìm ...

 • Một danh sách việc cần làm

  Tôi sẽ nỗ lực để không bao giờ nhìn vào những gì tôi đang mất đi, nhưng nhìn vào cuộc đời tuyệt vời và viên mãn của tôi lâu nay.

 • Mười cá tính làm cho một phụ nữ trở nên đặc biệt

  Triết gia Platon còn nói: “Sức mạnh của điều thiện ở trong bản chất của cái đẹp”. Sau đây là mười nét cá tính làm cho phụ nữ trở nên đẹp.

 • 20 danh xưng của Chúa Giêsu

  Vậy tôi xin mời bạn cùng nhìn lại 20 danh xưng mà tôi dựa theo trang Catholic-link.org để đi vào tâm tình cầu nguyện với Chúa Giê-su-su ...

 • Đừng lo lắng cho ngày mai

  Năm vừa qua, chúng ta thử ngồi suy lại 365 ngày với biết bao lần chúng ta khổ tâm lo lắng cho cuộc sống, cho tương lai…rồi chúng ta có làm được ...

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 802
Tất cả: 54,959,423