CHẦU THÁNH THỂ CN 11 TN B

GIA ĐÌNH GIÚP NHAU THĂNG TIẾN

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, chúc tụng và cảm tạ Chúa, vì Chúa đã đoái thương ngự đến giữa cộng đoàn chúng con. Trong giờ chầu hôm nay, chúng con xin dâng lên Chúa lời cầu nguyện chân thành cho mọi thành phần Dân Chúa trong Hội thánh, cách riêng xin cho các gia đình trẻ trong giáo xứ, giáo phận chúng con luôn sống yêu thương, hiệp nhất và cùng giúp nhau ngày càng thăng tiến trong ân sủng của Chúa.

 

  • “Hạt giống cứ đâm mầm và mọc lên ... trước hết thành cây, rồi đâm bông, rồi kết hạt”.

Lạy Chúa Giêsu, qua hình ảnh hạt giống mọc lên, thành cây và trổ sinh bông hạt, Chúa cho chúng con hiểu rằng, chính Chúa là sức sống mãnh liệt của Hội thánh, là sức mạnh giúp đời sống Kitô hữu của chúng con được triển nở. Đời sống gia đình chúng con được thăng tiến, không phải nhờ sức riêng của chúng con, nhưng nhờ sức mạnh của tình yêu và ân sủng Chúa ban. Xin dạy chúng con biết chuyên chăm cầu nguyện, để đón nhận dồi dào ơn thánh trong cuộc sống hằng ngày.

Lạy Chúa, Chúa đã gieo vào mảnh đất tâm hồn chúng con hạt giống của Nước Trời, xin cho chúng con cũng biết góp phần gieo vãi hạt giống Tin Mừng vào tâm hồn những người chung quanh chúng con, trong gia đình, nơi cộng đoàn, giữa giáo xứ và trong cả cộng đồng xã hội chúng con đang sống, để ngày càng có thêm nhiều cây lúa mới mọc lên trên cánh đồng Hội thánh.

 

(thinh lặng)

  • “Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, khi gieo xuống đất thì nhỏ bé nhất ... Nhưng khi gieo rồi nó mọc lên thành cây rau lớn nhất”.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con đã được lãnh nhận sức sống mạnh mẽ, khả năng tăng trưởng vững bền, và Chúa muốn những gì tốt đẹp nơi chúng con, không chỉ được dành riêng cho bản thân, nhưng phải giúp ích cho tha nhân, cho cộng đoàn. Bên cạnh chúng con còn có biết bao người chưa đón nhận Tin Mừng, xin cho chúng con thêm ý thức về trách nhiệm làm cho Nước Chúa được phát triển lớn mạnh trong tâm hồn và cuộc sống của chính chúng con và của nhiều người khác nữa.

Lạy Chúa, xin cho những lời chúng con cầu nguyện, những việc lành chúng con làm, không chỉ hướng đến ơn phúc và phần rỗi cá nhân, nhưng còn nhắm đến lợi ích của cộng đoàn và phần rỗi của tha nhân. Nhận được hạt giống Nước Trời, xin cho chúng con biết tưới giội cuộc sống bằng ơn thánh nhận được qua các Bí tích, vun xới mảnh đất tâm hồn bằng những nỗ lực làm lành lánh dữ, kết sinh hoa trái nhờ trung thành thực thi Lời Chúa.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa chúc lành mọi cố gắng của chúng con trong nỗ lực thăng tiến đời sống gia đình. Xin cho các gia đình trẻ luôn ý thức làm cho hạt giống Lời Chúa được phát triển qua việc trân trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị của hôn nhân Công giáo. Xin cho ơn phúc Nước Trời luôn chan hoà trong tâm hồn chúng con, làm cho cuộc sống hằng ngày của chúng con luôn nở hoa yêu thương, kết trái hiệp nhất trong cộng đoàn giáo xứ và giáo phận chúng con. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 6 PS C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 6 PHỤC SINH C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 6 PS NĂM C
CHẦU THÁNH THỂ CN 6 PHỤC SINH C
BÀI HÁT ĐÁP CA & HIỆP LỄ CHÚA NHẬT 6 PS C
SCĐ CHÚA NHỰT 6 PS NĂM C
CÁC BÀI CHIA SẺ LỄ CHÚA NHẬT 5 PHỤC SINH C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 5 PS NĂM C
CHẦU THÁNH THỂ CN 5 PHỤC SINH C
Page 1 of 175 (1750 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
173
174
175
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 859
Tất cả: 57,003,373