CHẦU THÁNH THỂ CN 10 TN A

GIA ĐÌNH THI HÀNH THÁNH Ý CHÚA

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, quỳ bên Chúa trong giờ chầu Thánh Thể này, chúng con xin Chúa thứ tha cho những thiếu sót và lỗi lầm của chúng con. Xin Chúa mở rộng cõi lòng mỗi người chúng con để chúng con biết trở về với Chúa, biết lắng nghe và khắc ghi những lời Chúa dạy, đồng thời, biết can đảm thực thi thánh ý Chúa trong đời sống gia đình. Xin Chúa liên kết mỗi người chúng con trong tình yêu Chúa, và xin cho chúng con biết hiệp nhất với nhau trong đời sống gia đình.

 

  • “Nếu mt nhà mà t phân tán, thì nhà đó không th đứng vng được?”

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã cho chúng con thấy rằng sự hiệp nhất trong gia đình thật sự quan trọng. Bởi nếu chúng con chia rẽ và bất hoà thì gia đình chúng con sẽ bị phân tán và sẽ bị kẻ thù tấn công, khiến chúng con không thể tồn tại được. Xin Chúa giúp từng người trong gia đình chúng con luôn ý thức về vai trò và bổn phận của mình, biết chu toàn nghĩa vụ làm cha, làm mẹ, làm con và biết gắn bó với nhau để gia đình chúng con luôn sống hiệp nhất yêu thương.

Lạy Chúa, nhìn vào hoàn cảnh thực tế của gia đình chúng con, chúng con còn có nhiều bất hoà, chia rẽ, còn có nhiều mâu thuẫn làm cho đời sống gia đình chúng con thiếu vắng sự êm ấm, thuận hoà. Xin Chúa giúp chúng con dám bỏ đi cái tôi ích kỷ, kiêu căng, để sống cho nhau và vì nhau.

 

(thinh lặng)

  • “Ai làm theo ý Thiên Chúa, thì người y là anh ch em và là m Ta”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, để trở nên anh chị em của Chúa, Chúa đã dạy chúng con phải biết lắng nghe và thực thi những giáo huấn của Chúa. Quả thực, chúng con thật hạnh phúc khi được trở nên con cái Chúa. Thế nhưng, chúng con vẫn chưa sống những giáo huấn của Chúa. Xin cho mỗi người chúng con luôn ý thức suy niệm và thực hành lời Chúa dạy để chúng con được trở nên người nhà của Chúa.

Lạy Chúa, trong cuộc sống thường ngày, chúng con còn thờ ơ với những điều Chúa dạy khi chúng con chưa biết sống yêu thương, chưa dám chia sẻ và nâng đỡ nhau. Xin cho mỗi người trong gia đình chúng con luôn biết quan tâm đến nhau, biết hy sinh để chăm lo cho lợi ích chung, biết từ bỏ những thói hư nết xấu để vun đắp hạnh phúc cho nhau. Xin cho các gia đình trẻ biết lấy Lời Chúa làm kim chỉ nam cho cuộc sống hôn nhân gia đình, luôn ý thức thăng tiến đời sống đạo đức và nhân bản, để ngày một trưởng thành trong đức tin, mạnh mẽ trong đức cậy và gắn kết trong tình mến.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã gìn giữ và dẫn dắt chúng con bước đi trong đời sống đức tin. Xin cho gia đình chúng con luôn hiệp nhất yêu thương nhau, luôn biết sống vì nhau và cho nhau, luôn biết từ bỏ những ý riêng để thực thi ý Chúa. Xin giúp chúng con biết nhận ra thánh ý Chúa trong từng biến cố của cuộc sống thường ngày để thực thi thánh ý Chúa với tất cả lòng tin yêu phó thác. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT CHÚA LÊN TRỜI
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN CHÚA LÊN TRỜI
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN CHÚA LÊN TRỜI
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN CHÚA LÊN TRỜI NĂM C
CHẦU THÁNH THỂ CN LỄ THĂNG THIÊN
SCĐ CHÚA NHỰT CHÚA GIESU LÊN TRỜI
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 6 PS C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 6 PHỤC SINH C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 6 PS NĂM C
Page 1 of 176 (1756 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
174
175
176
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 691
Tất cả: 57,004,207