CHẦU THÁNH THỂ CN CHÚA TT HIỆN XUỐNG

GIA ĐÌNH VÂNG THEO SỰ HƯỚNG DẪN CỦA CHÚA THÁNH THẦN

 

Lạy Chúa Giêsu, hôm nay chúng con mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Lời Chúa hứa ban Thánh Thần trước khi về trời vẫn đang được thực hiện trong Hội Thánh: “Hãy nhận lấy Thánh Thần”. Chúng con cảm thấy an ủi và hạnh phúc biết bao, vì Chúa đã thêm sức mạnh linh hồn và thể xác cho chúng con. Xin Chúa củng cố và gia tăng đức tin cho chúng con, giúp gia đình chúng con vững tin sống theo sự hướng dẫn của Thánh Thần trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

 

  • “Bình an cho các con. Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con”.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, khi sống lại và hiện ra với các môn đệ, Chúa ban Thánh Thần cho các ngài và mời gọi các ngài tiếp tục sứ mạng mà Chúa đã khởi đầu. Chúa cho các môn đệ được tham dự vào sứ mạng của Chúa. Chỉ có một sứ mạng duy nhất là sứ mạng Chúa nhận được từ Chúa Cha. Sứ mạng của các môn đệ nối dài sứ mạng duy nhất ấy. Khi được trao ban Thánh Thần, các môn đệ Chúa trở thành những con người mới, sẵn sàng lên đường loan báo Tin mừng cứu độ cho mọi người.

Lạy Chúa, xin cho gia đình chúng con biết lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần, để chúng con cũng vững vàng bước đi và sống theo những gì Ngài chỉ bảo. Xin cho chúng con đón nhận ngọn lửa của Ngài, để nhờ đó, Ngài sẽ hun đúc đức tin nơi mỗi người trong gia đình chúng con để sẵn sàng lên đường loan báo Tin mừng bình an của Chúa đến cho mọi người.

 

(thinh lặng)

  •  “Các con hãy nhn ly Thánh Thn”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã thiết lập Hội Thánh trên nền tảng các Tông đồ và trao ban Thánh Thần cho các ngài. Khi được ban Thánh Thần, các Tông đồ không còn sợ sệt bỏ trốn, nhát đảm tìm nơi an thân; nhưng các ngài đã tràn đầy niềm tin, can đảm ra đi loan báo và nhiệt thành làm chứng cho Chúa Phục Sinh, cho dù bị bách hại và ngay cả cái chết cũng không ngăn cản được bước chân của các ngài.

Lạy Chúa, là những Kitô hữu, nhờ Bí tích Rửa tội và Thêm sức, chúng con cũng được lãnh nhận tràn đầy ơn Thánh Thần. Xin cho các gia đình trẻ chúng con biết rộng mở tâm hồn để đón nhận và vâng theo sự hướng dẫn của Thánh Thần Chúa, nhờ đó, chúng con có thể can đảm sống niềm tin Kitô, mạnh dạn tuyên xưng đức tin bằng lời nói và hành động trong cuộc sống hàng ngày, nơi gia đình cũng như trong mọi môi trường chúng con sống và làm việc.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin đổ tràn ơn Thánh Thần trên tâm hồn chúng con, để Ngài uốn nắn điều cứng cỏi, sưởi ấm chỗ lạnh lùng, khơi lên lửa tin yêu và đốt nóng lòng nhiệt thành trong chúng con. Xin Chúa cho các gia đình trẻ biết ý thức về ơn gọi và phẩm giá cao cả của Hôn nhân Công giáo, giúp họ luôn trung thành với Chúa và với nhau, biết can đảm sống đức tin đã lãnh nhận để nhiệt tâm thông truyền đức tin ấy trong gia đình và cho mọi người. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 3 TN C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 3 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 3 NĂM C
CHẦU THÁNH THỂ CN 3 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 2 TN C
SCĐ CHÚA NHỰT 3 TN NĂM C
CÁC BÀI CHIA SẺ LỄ CHÚA NHẬT 2 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 2 NĂM C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 2 TN C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 2 TN C
Page 1 of 163 (1625 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
161
162
163
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 865
Tất cả: 54,441,244