CHẦU THÁNH THỂ CN CHÚA LÊN TRỜI

GIA ĐÌNH SỐNG VÀ THÔNG TRUYỀN ĐỨC TIN

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và tôn vinh Chúa. Chúa về trời sau khi hoàn tất công trình cứu chuộc nhân loại, nhưng Chúa vẫn tiếp tục hiện diện và hoạt động trong Giáo Hội, vẫn ở cùng chúng con, xin cho gia đình chúng con biết can đảm sống và thông truyền cho mọi người niềm tin mà Chúa đã ban cho chúng con. Hôm nay cũng là ngày quốc tế Truyền thông, xin cho mọi gia đình Kitô hữu biết dùng các phương tiện truyền thông xã hội để nối kết tình liên đới, đồng thời, để loan báo Tin Mừng cứu độ của Chúa cho mọi người.

 

  • “Chúa Giêsu lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, ngước mắt nhìn Chúa lên trời, chúng con cũng được mời gọi hướng tâm hồn chúng con lên cao. Trời cao là đích điểm của cuộc sống trần thế, xin cho chúng con biết dùng những ngày tháng còn bước đi trên mặt đất, để chuẩn bị cho cuộc lên trời của chính mỗi người chúng con.

Lạy Chúa, khát vọng hướng về trời cao sẽ trở thành động lực giúp chúng con từng ngày nâng cao cuộc sống hiện tại, nhưng đường đi lên bao giờ cũng đòi hỏi phải gắng sức, xin cho chúng con đừng để mình bị tuột xuống vì những lôi kéo của tội lỗi, vì sức nặng của những tính hư tật xấu. Xin đừng để những cám dỗ trần thế níu chân chúng con, kéo gia đình chúng con xuống thấp trong những cách sống tầm thường, xấu xa, nhưng xin cho gia đình chúng con biết bước lên những bậc thang nhân đức, sống theo những giá trị cao quý của Tin Mừng.

 

(thinh lặng)

  • “Các ông đi rao giảng khắp mọi nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa về trời, nhưng Chúa vẫn luôn ở cùng chúng con, luôn đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường trần thế. Chúa như thể ở xa, nhưng thật ra Chúa vẫn đang có mặt thật gần bên trong và bên cạnh chúng con. Chúa hiện diện với chúng con trong đời sống Hội Thánh, trong từng lời Thánh Kinh, trong từng bí tích chúng con cử hành, trong mỗi giờ kinh lễ. Xin cho gia đình chúng con biết siêng năng đến gặp gỡ Chúa cùng với cộng đoàn Hội Thánh.

 

Lạy Chúa, chúng con tin Chúa vẫn có mặt liên lỉ trong đời sống mỗi người chúng con, trong từng ý nghĩ chúng con hướng về Chúa, trong từng lời chúng con nói với Chúa và nói về Chúa, trong từng hành động chúng con làm vì yêu mến Chúa, trong từng biến cố chúng con đón nhận theo thánh ý Chúa. Xin Chúa cho chúng con cảm nhận được sự hiện diện của Chúa bên cạnh chúng con, để đời sống chúng con thật sự là lời loan báo sống động về Chúa cho mọi người.

(hát)

 

Lạy Chúa Giêsu, từ trời cao, xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi gia đình trẻ chúng con, xin hướng lòng chúng con về những sự cao sang trên trời. Xin Chúa tuôn tràn ân sủng trên chúng con, những kẻ lữ hành trần thế đang từng bước đi về quê Trời, để cuộc sống của mọi gia đình chúng con trở thành chứng tá đích thực cho niềm tin, tình yêu và niềm hy vọng nơi Chúa, hầu dẫn đưa mọi người đến cùng Chúa. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI CHIA SẺ LỄ CHÚA NHẬT 2 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 2 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 2 NĂM C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 2 TN C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 2 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 1 TN C
SCĐ CHÚA NHỰT 2 TN.C
SUY NIỆM CN 2 TN C
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CHÚA CHỊU PHÉP RỬA
Page 1 of 162 (1619 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
160
161
162
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 1001
Tất cả: 54,440,345