CHẦU THÁNH THỂ CN 4 PS B

GIA ĐÌNH VUN TRỒNG ƠN THIÊN TRIỆU

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì tình yêu quan phòng Chúa hằng ưu ái ban cho chúng con những mục tử như lòng Chúa ước mong. Trong tâm tình của ngày lễ Chúa Chiên Lành, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu, xin cho các gia đình, nhất là những gia đình trẻ luôn ý thức trách nhiệm gia đình là nơi ươm mầm ơn gọi để có thể giúp con trẻ lớn lên trong kinh nghiệm tình yêu dâng hiến.

 

  • “Ta là mc t tt lành. Mc t tt lành thí mng sng vì chiên”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chiêm ngắm Chúa là vị Mục Tử Tốt Lành thí mạng sống mình vì chiên, chúng con nhận ra tình thương và sự chăm sóc của Chúa nơi tấm lòng và đôi bàn tay của các bậc cha mẹ luôn hy sinh tất cả vì con của mình. Nơi gia đình, những người con được sinh ra, được giáo dục, được lớn lên trong đức tin nhờ chứng từ đời sống của cha mẹ và mọi thành viên trong gia đình. Cha mẹ là những người đầu tiên hướng dẫn và dạy cho con cái biết làm dấu thánh giá, biết cầu nguyện và khám phá ra ơn gọi làm con Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu mục tử, xin cho các gia đình, các bậc cha mẹ luôn biết nên gương sáng đời sống đức tin, đức mến và lòng đạo đức để có thể giáo dục con cái trưởng thành và tự lập về nhân bản cũng như thiêng liêng, đồng thời giúp con cái nhận ra ơn gọi riêng của mình, là ơn gọi xuất phát từ Thiên Chúa và được nuôi dưỡng từ trong gia đình.

 

(thinh lặng)

  • “Ta còn nhng chiên khác không thuc đàn này; c nhng chiên đó Ta cũng phi  mang v đàn; chúng s nghe tiếng Ta. Và s ch có mt đàn chiên và mt ch chiên”.

Lạy Chúa, mọi ơn gọi đều khởi phát từ Chúa, Thiên Chúa Tình Yêu. Và toàn thể Dân Chúa, từ gia đình đến giáo xứ, giáo phận và toàn thể Giáo hội, đều hợp lực cổ vũ và cộng tác vun trồng cho ơn gọi ấy được lớn lên và trổ sinh hoa trái. Nhưng cách riêng, gần gũi và quan trọng trong giai đoạn khởi đầu để ơn gọi nảy mầm và lớn dần lên là từ chính gia đình.

Xin cho các bậc cha mẹ biết chu toàn trách nhiệm, bổn phận và ơn gọi của mình, biết vun trồng và bảo vệ các mầm non ơn gọi, nhất là ơn gọi đời sống thánh hiến nơi tâm hồn con cái, trong môi trường giáo dục gia đình theo luân lý Kitô giáo. Xin cho đời sống đạo đức nơi các gia đình thôi thúc và giúp con trẻ lắng nghe được tiếng gọi của vị Mục Tử Nhân Lành.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình, các bậc cha mẹ luôn biết giáo dục và hướng dẫn, cổ võ và giúp con cái phân định ơn gọi riêng, có được những hiểu biết chính xác các bổn phận cũng như những nhận thức tính chân thực của đời sống dâng hiến, để có thể tự do đáp trả bằng một quyết định chín chắn và quảng đại.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh thể, xin ban thêm ơn đức tin, đức mến, và lòng cậy trông cho các gia đình, nhất nhà những gia đình trẻ, để chính nơi gia đình, vườn ươm ơn gọi cho Chúa, sẽ có thêm nhiều bạn trẻ sẵn lòng quảng đại bước theo tiếng gọi của Chúa. Lạy Chúa, xin ban cho chúng con những mục tử tốt lành như Chúa hằng ước mong. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CN 4 MÙA CHAY NĂM C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 4 MC NĂM C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 4 MC C
CHẦU THÁNH THỂ CN 4 MC C
SCĐ CHÚA NHỰT 4 MC NĂM C
CHẦU THÁNH THỂ CN 3 MC C
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 3 MÙA CHAY C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 3 MC NĂM C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 3 MC C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 3 MC C
Page 1 of 170 (1693 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
168
169
170
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 1047
Tất cả: 55,703,345