CHẦU THÁNH THỂ CN 3 PS B

GIA ĐÌNH HIỆP SỐNG THÁNH LỄ MỖI NGÀY

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện giữa chúng con đây. Vì yêu thương mà Chúa đã lưu lại với chúng con để nuôi dưỡng và đồng hành với chúng con trên hành trình tiến về quê thật nơi Chúa Ba Ngôi đang ngự trị. Như khi xưa Chúa tỏ mình ra với hai môn đệ trên đường đi Emmaus qua cử chỉ bẻ bánh, thì nay xin cho gia đình chúng con cũng biết cùng nhau hiệp sống Thánh lễ mỗi ngày, để làm chứng cho sự Phục Sinh của Chúa qua cuộc sống của chúng con.

 

  • “Hai môn đệ thuật lại các việc đã xảy ra dọc đường và hai ông đã nhận ra Người lúc bẻ bánh như thế nào”.

Lạy Chúa Giêsu, qua việc lắng nghe lời giải thích Kinh Thánh của Chúa mà hai môn đệ thấy trong lòng bừng cháy lên; qua việc bẻ bánh, hai môn đệ liền nhận ra Chúa chính là Thầy của họ. Lời Chúa và Thánh Thể là hai chiều kích quan trọng của Thánh lễ, vì qua hai chiều kích này mà Chúa đã ban Lời Hằng Sống và Bánh Trường Sinh là chính Chúa để dạy dỗ, nuôi dưỡng và bổ sức cho gia đình chúng con.

 

Xin cho gia đình chúng con biết ưu tiên thời gian tham dự Thánh lễ hằng ngày, biết sốt sắng nghe Lời Chúa và biết chuẩn bị tâm hồn trong sạch để đáng được Chúa ngự vào. Từ đó, gia đình chúng con sẽ được nguồn thần lương Chúa hướng dẫn và bổ sức, giúp chúng con vượt qua những phong ba bão táp thường hay đánh vào mỗi gia đình chúng con.

 

(thinh lặng)

  •  “Còn các con, các con sẽ làm chứng nhân về những điều ấy”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mở trí cho các môn đệ trên đường Emmaus được am hiểu Kinh Thánh để biết Chúa đã từ cõi chết sống lại, và ban sự sống vĩnh cửu cho những ai tin vào Chúa. Chúa còn ban lệnh truyền cho các môn đệ hãy nên những chứng nhân về những điều đã thấy, đã xác tín. Lệnh truyền của Chúa đã được các môn đệ mạnh dạn ra đi khắp nơi để thực hiện vì có Chúa luôn ở cùng họ. Có ngày Phêrô rao giảng có hơn ba ngàn người tin theo, ăn năn tội và chịu phép Rửa. Bên cạnh những niềm vui của thành công, sứ mạng làm chứng cho Chúa đòi hỏi người môn đệ chịu nhiều gian nan nguy hiểm, có khi nguy hiểm đến tính mạng của mình nữa.

 

Lạy Chúa, con người trong xã hội đang tục hóa hôm nay đang rất cần một niềm hy vọng trường cửu. Họ đang cần biết một Đấng để tôn thờ, phó thác và cậy trông. Xin cho gia đình chúng con biết kín múc ân sủng từ Thánh lễ để mang vào cuộc sống thường ngày bằng một đời sống chứng nhân đích thực, vì nơi mầu nhiệm của Thánh lễ, chúng con “loan truyền Chúa chịu chết và tuyên xưng Chúa sống lại, cho tới khi Chúa đến”.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút gần bên Chúa sắp trôi qua. Chúng con xin tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con những giây phút linh thiêng này. Xin cho sức mạnh từ Thánh Thể Chúa giúp gia đình chúng con cùng nhau sống Thánh lễ mỗi ngày. Để nhờ những ân sủng của Hy Tế Thánh Thể, gia đình chúng con cũng làm chứng cho Chúa Phục Sinh, làm chứng cho niềm hy vọng được sống vĩnh cửu trong Nước Chúa mai sau. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CN 4 MÙA CHAY NĂM C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 4 MC NĂM C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 4 MC C
CHẦU THÁNH THỂ CN 4 MC C
SCĐ CHÚA NHỰT 4 MC NĂM C
CHẦU THÁNH THỂ CN 3 MC C
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 3 MÙA CHAY C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 3 MC NĂM C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 3 MC C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 3 MC C
Page 1 of 170 (1693 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
168
169
170
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 1153
Tất cả: 55,703,677