CHẦU THÁNH THỂ CN 2 PS B

GIA ĐÌNH TIẾN BƯỚC TRONG ĐỨC TIN

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, chúc tụng và ngợi khen Chúa. Lạy Chúa, sau khi chiến thắng tử thần và Phục sinh vinh hiển, Chúa đã đến gặp gỡ để củng cố niềm tin cho các Tông đồ đang còn hoang mang khiếp sợ. Xin Chúa Phục sinh cũng đến và ngự vào tâm hồn mọi thành viên trong gia đình chúng con, giúp chúng con vững vàng tiến bước trong đức tin giữa trăm chiều thử thách của cuộc sống.

 

  • “Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: ‘Bình an cho các con’”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, như các Tông đồ ngày xưa, niềm tin của chúng con cũng thường bị lung lay, chao đảo và mất phương hướng khi gặp khó khăn thử thách, khiến chúng con mất đi sự bình an. Xin Chúa giúp chúng con luôn kiên vững trong đức tin, hướng về Chúa trong tâm tình yêu mến, nhờ đó, chúng con tìm được bình an trong Chúa.

Lạy Chúa, Chúa đã sống lại và hiện đến để ban bình an và củng đức tin cho các Tông đồ. Hôm nay, chúng con muốn cầu nguyện đặc biệt cho những gia đình, nhất là các gia đình trẻ đang gặp khó khăn thử thách. Xin Chúa ban ơn nâng đỡ, để họ không rơi vào chán nản tuyệt vọng, nhưng luôn nhận ra sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa trong mọi cảnh huống của cuộc sống, giúp họ tìm lại niềm tin và niềm hy vọng, để bình an tiến bước trên đường theo Chúa.

 

(thinh lặng)

  • Chúng tôi đã xem thấy Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, các Tông đồ sau khi diện kiến Đấng Phục sinh đã loan báo niềm vui đó cho ông Tôma “chúng tôi đã được thấy Chúa”. Lạy Chúa, ngày hôm nay còn biết bao người còn sống trong tối tăm lầm lạc, chưa biết Chúa, chưa được một lần đón nhận Tin Mừng Phục sinh. Xin cho mọi thành viên trong gia đình chúng con biết can đảm loan báo niềm vui trọng đại đó cho mọi người bằng một đời sống đầy niềm tin yêu, chứa chan hy vọng và ngập tràn tình mến.

Lạy Chúa, giữa một xã hội đang cố tình lãng quên Chúa và chối bỏ chân lý Tin Mừng cứu độ, đức tin của chúng con phải đương đầu với nhiều thử thách, đời sống gia đình của chúng con thường gặp nhiều khó khăn. Xin Chúa ban bình an và niềm vui cho những ai đang tin vào Chúa, xin cho ánh lửa đức tin Phục Sinh luôn cháy sáng trong đời sống gia đình của chúng con, từ đó lan toả đến mọi người chung quanh, giúp họ cũng nhận được niềm vui Chúa đã sống lại thật.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Phục sinh, Chúa đã đến gặp các môn đệ để củng cố đức tin còn non yếu của các ngài. Hôm nay, Chúa cũng vừa cho chúng con được gặp gỡ và tôn thờ Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, xin ban cho gia đình chúng con sức mạnh của ơn thánh, ánh sáng của mầu nhiệm Vượt Qua và bình an của tin vui Phục Sinh, để gia đình chúng con một lòng một dạ tiến bước trong đức tin và theo Chúa đến cùng, đồng thời, cũng biết can đảm sống và làm chứng cho Chúa. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 25 TN B
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 25 TN B
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 24 TN B
SUY NIỆM CN 25 TNN B (2)
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
SCĐ CHÚA NHỰT 25 TN.B
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 24 TN B
Page 1 of 149 (1481 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
147
148
149
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 509
Tất cả: 52,093,227