CHẦU THÁNH THỂ CN 5 MC B

GIA ĐÌNH TIN TƯỞNG CẬY TRÔNG VÀO CHÚA

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, thật hạnh phúc cho chúng con khi chúng con được chiêm ngắm, thờ lạy và được trải lòng trước tôn nhan Chúa những lo lắng trong cuộc sống đức tin, để được Chúa dẫn đưa. Chúng con xin dâng Chúa mọi biến cố vui buồn trong cuộc sống gia đình. Xin Chúa giúp chúng con luôn vững vàng tin tưởng cậy trông và phó thác vào Chúa, để bước theo Chúa trên con đường thánh giá.

 

  • “Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, khi Chúa bước chân vào đời, mang lấy thân phận con người, Chúa đã chấp nhận mang thân phận hạt lúa bị vùi dập trong bùn đất. Chúa chấp nhận khổ hình, vác thập giá và chết treo trên thập giá như một tử tội. Người đời tưởng rằng, họ đã tiêu diệt được Chúa, nhưng họ đã lầm. Thay vì huỷ diệt, họ đã giúp Chúa chiến thắng. Qua thập giá, Chúa đạt đến vinh quang phục sinh vinh hiển và được hiển trị đời đời.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa không muốn chúng con sống như hạt lúa đơn độc bên vệ đường, chỉ biết sống cho mình. Nhưng Chúa muốn chúng con bước theo Chúa để chuyển hoá gấp trăm. Xin Chúa thêm sức mạnh cho chúng con để có thể cùng chịu đau khổ với Chúa, cùng vác thập giá hằng ngày với Chúa, và chấp nhận cống hiến tài sức để phụng sự Chúa và phục vụ mọi người.

 

(thinh lặng)

  • “Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời nầy, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời”.

Lạy Chúa Giêsu, đây là một nghịch lý nhưng không hề vô lý, nghịch lý này chỉ dành cho những ai nhận ra giá trị vĩnh cửu của Nước Trời và sự sống đời sau mới dám đánh đổi như thế. Và Chúa đã chấp nhận nghịch lý này, khi Chúa hy sinh mạng sống, đón nhận cái chết đau đớn vì tội chúng con, và Thiên Chúa Cha đã trả lại cho Chúa sự sống lại trong vinh quang.

 

Lạy Chúa Giêsu, nghịch lý của hạt lúa mì vẫn mãi là đòi hỏi và thách thức cho các gia đình trẻ ngày nay. Thế gian thì lôi kéo chúng con về cuộc sống dễ dãi, buông thả, không cần cố gắng và hy sinh, nhưng Chúa lại đòi chúng con phải chấp nhận hy sinh tiêu hao cuộc đời, sinh lực, tâm trí, khả năng cho cho gia đình và cho con cái. Hơn thế nữa, Chúa thúc đẩy chúng con hãy chấp nhận mục nát cái tôi ích kỷ, nhỏ nhen để vun đắp cho gia đình thêm êm ấm và thuận hòa. Xin cho chúng con biết chôn vùi những đam mê như rượu chè, cờ bạc, nghiện ngập, những lời nói chua ngoa, những lời tục tĩu để cho lòng nhân ái bao dung được nảy mầm, cho hạnh phúc được đơm bông kết trái trong gia đình.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, khi mang thân là hạt lúa mì, Chúa muốn chúng con phải chấp nhận một sự nghiền nát, nhào nặn và đốt nóng để trở thành tấm bánh được dâng lên Chúa Cha mỗi ngày trên bàn thờ, để tôn vinh Thiên Chúa, hầu đem lại ơn cứu độ cho chúng con và cho mọi người; đồng thời còn là tấm bánh được bẻ ra cho anh chị em. Xin cho các đôi vợ chồng trẻ dám biết hy sinh thời giờ, sức khỏe và khả năng để đem lại cuộc sống hạnh phúc cho gia đình. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 25 TN B
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 25 TN B
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 24 TN B
SUY NIỆM CN 25 TNN B (2)
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
SCĐ CHÚA NHỰT 25 TN.B
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 24 TN B
Page 1 of 149 (1481 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
147
148
149
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 788
Tất cả: 52,065,562