CHẦU THÁNH THỂ CN 4 MC B

GIA ĐÌNH BƯỚC ĐI TRONG ÁNH SÁNG CỦA CHÚA

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong tâm tình con thảo, chúng con xin dâng lên Chúa lời ca khen, tôn vinh và chúc tụng. Vì yêu thương, Chúa đã đến thế gian và ở cùng chúng con luôn mãi trong bí tích tình yêu, là chính thịt máu Chúa để nuôi dưỡng và mời gọi chúng con bước đi trong ánh sáng của Chúa. Thời gian của mùa sám hối gần khép lại và mở ra mùa của niềm vui phục sinh. Xin Chúa canh tân lòng trí và dẫn chúng con đến hưởng nhờ niềm vui trong Chúa qua ánh sáng của Lời Chúa.

 

  • “Thiên Chúa đã yêu thế gian đến ni đã ban Con Mt mình”.

Lạy Chúa Giêsu, dưới ánh sáng của Lời Chúa hôm nay, chúng con được nhắc nhớ và sống lại cảm nghiệm tình yêu Chúa trong đời sống hôn nhân. Giao ước tình yêu Chúa đã đóng ấn và chúc phúc cho chúng con vào ngày hôn ước, liên kết chúng con nên một trong tình yêu của Chúa. Nhờ giao ước linh thiêng ấy, chúng con được trở nên một gia đình trong đại gia đình Giáo Hội, là thân thể nhiệm mầu của Chúa. Khi sống và bước theo đường lối của Chúa là lúc gia đình chúng con làm cho mối dây liên kết giữa chúng con với Chúa thêm bền chặt.

Lạy Chúa, khi có Chúa trong gia đình, thì tình yêu của mỗi người chúng con được hun đúc và triển nở, được thể hiện cách cụ thể bằng hành động hy sinh, quan tâm, yêu thương và chăm sóc nhau. Xin giúp chúng con biết làm cho hình ảnh yêu thương nơi gia đình Nazareth xưa sáng tỏ trong đời sống hôn nhân của mình, và đáp trả tình yêu Chúa đã ban là tình yêu biết trao hiến và cho đi những gì mình có trong chính gia đình của mình.

 

(thinh lặng)

  • “Ai hành động trong s tht thì đến cùng s sáng, để hành động ca h được sáng t là h đã làm trong Thiên Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa luôn mời gọi chúng con sống chứng tá cho tình yêu của Chúa trong đời sống hôn nhân gia đình trước những thách đố và khó khăn trong xã hội hôm nay. Xin giúp chúng con luôn ý thức giữ mãi ngọn lửa tình yêu trong hôn nhân, đó là việc yêu thương và tôn trọng bạn đời, cũng như đồng cảm và chia sẻ mọi khó khăn trong sự thật với tấm lòng quảng đại và bao dung.

Lạy Chúa, trước một xã hội bị ảnh hưởng bởi ham mê vật chất, đề cao hưởng thụ đang làm lung lạc các gia đình, làm chúng con sao lãng bổn phận trong tình nghĩa vợ chồng. Từ những mối tương quan bên ngoài xã hội đến những lời ra tiếng vào từ những người không có thiện cảm, làm cho chúng con đánh mất chính mình. Xin Chúa cho chúng con ý thức rằng chỉ có bước đi dưới ánh sáng của Chúa thì sự thật mới luôn ngự trị trong gia đình. Và chỉ có sự thật mới gắn kết mối dây hôn nhân của chúng con bền vững luôn mãi.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giây phút tâm tình thân thưa cùng Chúa dần qua, chúng con khát mong gia đình chúng con luôn có Chúa đồng hành, gìn giữ và chở che. Gia đình chúng con còn trẻ và nhiều lúc lỗi nghĩa cùng Chúa trước những khó khăn của đời sống hôn nhân, xin Chúa ban ơn trợ giúp gia đình chúng con vững bước trong ánh sáng của Chúa, vì chỉ có Chúa là cùng đích và niềm hạnh phúc của chúng con. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 25 TN B
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 25 TN B
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 24 TN B
SUY NIỆM CN 25 TNN B (2)
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
SCĐ CHÚA NHỰT 25 TN.B
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 24 TN B
Page 1 of 149 (1481 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
147
148
149
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 700
Tất cả: 52,064,751