Thánh lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà thờ Trung Thành, kinh 8

THÁNH LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN XÂY DỰNG NHÀ THỜ TRUNG THÀNH, KINH 8

 

Sáng ngày 21/02/2018, Giáo xứ Trung Thành hân hoan chào đón Đức cha phó Giuse Trần Văn Toản cùng quý cha đến hiệp dâng thánh lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ mới thay cho ngôi nhà thờ cũ đã xuống cấp.

 

 

Đây là niềm vui rất lớn đối với cha xứ Giuse Vũ Đức Thận và giáo dân giáo xứ Trung Thành nhưng cũng là nỗi lo lắng không hề nhỏ, bởi xây dựng một ngôi thánh đường trong hoàn cảnh hiện nay là điều vô cùng khó khăn. Hơn nữa, song song với việc xây dựng ngôi thánh đường vật chất thì việc quan trọng hơn đó là xây dựng ngôi thánh đường tâm hồn, bởi nếu không biết cân bằng 2 công việc này sẽ dẫn đến tình trạng ngôi đền thờ vật chất thì hoàn thành cách mỹ mãn nhưng đền thờ tâm hồn trở nên tan hoang. Chính vì hiểu được nguy cơ này nên trong bài chia sẻ Tin mừng, Đức cha phó Giuse đã nhắn nhủ cộng đoàn giáo xứ Trung Thành hãy cảnh giác, đừng để rơi vào hoàn cảnh như vua Salomon: hãnh diện vì công trình đền thờ mà ông đã xây cho Thiên Chúa nhưng tâm hồn ông lại trở thành nơi cho thần ngoại bang ngự trị. Đừng tự hào vì các công trình thế kỷ và coi đó là điều làm cho Thiên Chúa vui thích. Hãy nhớ rằng Thiên Chúa đã chấp nhận trở nên bé nhỏ và Người chỉ yêu thích những gì âm thầm. Đức cha nhấn mạnh: khi xây nhà thờ, hãy cố gắng thực hiện theo các tiêu chí mà giáo phận đã đề ra, đó là đặt con người là trọng tâm, xây dựng hợp với hoàn cảnh nghèo của vùng ĐBSCL, thích ứng với nền văn hóa chung của các tôn giáo bạn…

 

Đức cha kết luận bài chia sẻ và cũng như là lời cầu chúc cho cha xứ và giáo dân rằng: Với niểm tin tưởng, chúng tôi cầu mong giáo xứ Trung Thành sẽ tiến hành xây dựng nhà thờ trong bình an và hiệp nhất, và theo đúng đường hướng của giáo phận.

Với sự tín nhiệm, chúng tôi cổ vũ giáo dân giáo xứ Trung Thành và các ân nhân sẽ quảng  đại “tham gia hiệp thông đồng trách nhiệm” với Cha và với nhau trong công trình xây dựng nhà thờ này, như là phương tiện để xây dựng nhà thờ tâm hồn cho các tín hữu, cũng như cho những người chưa được rao giảng Tin Mừng Đức Kitô.

Trong tinh thần hiệp thông, chúng tôi nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho công việc xây dựng mà Cha và giáo dân giáo xứ Trung Thành đang khởi sự.

 

Xin phúc lành của Thiên Chúa xuống trên Cha xứ và gia đình giáo xứ Trung Thành!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Khóa huấn luyện kỹ năng mục vụ chăm sóc bệnh nhân năm 2018
Nhà Dự Tu Têrêxa: Thánh lễ Khai giảng Năm học 2018 - 2019
Thánh lễ lập lại lời khấn của các chị Tu hội Nguồn Sống
Bàn giao mặt bằng ĐCV Toma (cũ) cho Tòa Giám mục Long Xuyên
Thánh lễ An táng Cha Cố Phanxicô Xaviê Hoàng Đình Mai
Lễ nhận chức cha sở Nhà thờ Chính tòa Long Xuyên
Nhớ về ngôi nhà chủng viện Long Xuyên
Thư mục vụ của Đức giám mục giáo phận tháng 09/2018
Khóa huấn luyện mục vụ chăm sóc bệnh nhân theo tinh thần Kitô giáo
Ký kết giao lại Đại Chủng viện Toma (CŨ)
Page 1 of 37 (366 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
35
36
37
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 817
Tất cả: 52,065,515