LỚI NGUYỆN TÍN HỮU XUÂN MẬU TUÁT 2018

LỄ TẠ ƠN TẤT NIÊN

 

Anh chị em thân mến,

Chỉ còn vài giờ nữa thôi chúng ta sẽ giã từ năm cũ và bước sang một tương lai mới. Lúc này đây, chúng ta hãy nhìn lại đời sống của mình trong năm vừa qua, xin Chúa tha thứ mọi lầm lỗi thiếu sót, và dâng lên Ngài lời cảm tạ tri ân chân thành:

 

1.         Năm 2017, bên cạnh các tệ nạn xấu, còn có những niềm vui rất đáng tự hào do những người con đất Việt mang về. Chúng con tạ ơn Chúa. Xin cho mỗi người công dân Việt Nam và các kiều bào ở xa, luôn có lòng yêu nước thương dân, biết cống hiến tài năng công sức để tạo ra thành quả, nhằm xây dựng quê hương ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.         Cuộc sống với những thăng trầm đều do bàn tay quan phòng của Thiên Chúa sắp đặt. Xin cho các Kitô hữu luôn biết dâng lên Ngài từng giây phút trong đời mình, và không ngừng cảm tạ muôn vàn hồng ân đã nhận lãnh, để dù trải qua mọi biến cố vui buồn, vẫn một lòng tin tưởng cậy trông và trung thành giữ nghĩa cùng Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.         Giờ phút thiêng liêng này, mỗi gia đình chúng con gửi lại Chúa những khó khăn đau khổ, những lo lắng, bất hòa của năm qua. Xin Chúa chúc lành cho những người thân trong nhà chúng con, biết quên đi buồn đau năm cũ, để hướng đến tương lai với một tâm hồn bao dung, thư thái và bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.         Những ngày cuối năm là dịp để tổng kết, đánh giá lại chặng đường đã qua. Chúng con xin lỗi Chúa vì những lần thơ ơ nguội lạnh với đời sống đạo, và cư xử vô tâm với anh em xung quanh. Xin cho chúng con biết sám hối thật lòng, quyết tâm sửa đổi tính xấu, để ngày càng trở nên hoàn thiện đạo đức hơn trong năm mới.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, quả thật “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Xin cho mỗi người chúng con biết thành tâm thống hối những chuyện sai trái mình đã làm, và luôn nhận ra mọi biến cố xảy ra trong đời mình tất cả đều là hồng ân Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. 

 

 

LỄ MÙNG MỘT TẾT NGUYÊN ĐÁN 2018

Cầu Bình An Cho Năm Mới

 

Anh chị em thân mến,

Sau một năm dài với bao vất vả nhọc nhằn, hôm nay ngày đầu xuân, đại gia đình họ đạo………… chúng ta cùng nhau xum họp tại ngôi Thánh đường thân yêu, để dâng lời cảm tạ tôn vinh Thiên Chúa và xin ơn bình an cho năm mới. Trong giờ phút thiêng liêng này, chúng ta hãy sốt sắng nguyện cầu:

 

1.         Nơi nào không có Chúa, nơi đó thiếu vắng mùa xuân. Xin Thần Khí Chúa luôn đồng hành cùng các vị Chủ chăn trong Hội thánh, ban cho các ngài sức khỏe dồi dào, thần trí khôn ngoan sáng suốt, để giữ mãi tinh thần hăng say nhiệt thành trong công tác mục vụ, và vững vàng tiến bước với niềm cậy trông phó thác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.         Bình an là điều mà mọi người trên thế giới điều ước ao và mong muốn. Xin Chúa ban cho đất nước Việt Nam của chúng con quanh năm mưa thuận gió hòa, không có thiên tai, cũng không còn tội ác, để người dân có cuộc sống ấm no, yên bình và hướng thiện.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.         Một năm với bao biến cố vui buồn đã trôi qua. Chúng con tạ ơn Chúa đã luôn đồng hành gìn giữ các gia đình trong họ đạo…………..được bình an. Xin Chúa tiếp tục ở lại nhà chúng con trong năm mới này, giúp mọi người luôn sống yêu thương hòa thuận, biết quan tâm chăm sóc lẫn nhau, nhắc nhở nhau sống tốt đời- đẹp đạo, để làm gương sáng cho các gia đình xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.         Ngày đầu xuân mới, ai ai cũng nô nức đến nhà thờ với dáng vẻ đẹp nhất. Xin cho mỗi người chúng con luôn sống lạc quan vui vẻ, khiêm tốn và bình an trong từng suy nghĩ - lời nói, nhờ đó tâm hồn được đổi mới, tỏa sáng những nhân đức thánh thiện, trọn lành như Cha trên trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Thiên Chúa là Mùa Xuân Vĩnh Cửu, chúng con tạ ơn vì tất cả những gì Chúa đã ban cho mỗi người- mỗi gia đình chúng con trong suốt năm qua. Xin thương chúc lành cho từng người con của họ đạo…….. để dù đi đến bất cứ nơi nào vẫn luôn trung thành giữ đạo và sẵn sàng chia sẻ bình an của Chúa cho mọi người xung quanh – Chúng con cầu xin nhờ đức Kitô, Chúa chúng con.

 

LỄ MÙNG HAI TẾT NGUYÊN ĐÁN 2018

Kính Nhớ Tổ Tiên, Ông Bà Cha Mẹ

 

Anh chị em thân mến,

Mùng Hai Tết là ngày linh thiêng của người Kitô hữu, ngày mà bất kỳ người con nào cũng tưởng nhớ và cầu nguyện đặc biệt cho Ông Bà Cha Mẹ dù còn sống hay đã qua đời. Với tâm tình thảo kính biết ơn, chúng ta hãy hiệp dâng lên Chúa những lời cầu xin cho các ngài:

 

1.         Lòng biết ơn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Xin cho các Giáo sĩ, Tu sĩ và những người khi còn tại thế, đã âm thầm hy sinh phục vụ Giáo Hội, được Chúa thương xóa sạch mọi lỗi lầm, và ban phần thưởng quý báo trên thiên đàng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.         Mùa Xuân này cũng vừa tròn 50 năm kỷ niệm ngày Tết Mậu Thân. Chúng con dâng lên Chúa đồng bào Việt Nam là nạn nhân của chiến tranh thảm khốc, trong đó có những người dân vô tội, và những người lính đã sống hết mình vì tổ quốc. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi, để họ được về đoàn tụ với các Thánh trên quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.         Hôm nay ngày Mùng Hai Tết, chúng con thành tâm dâng lên Chúa Ông Bà Cha Mẹ đang sống gần bên. Xin Chúa chúc lành cho các ngài được an vui, khỏe mạnh, trung thành với đời sống đạo đức, cho dù các ngài còn sống hay đã qua đời vẫn luôn được đầy ơn nghĩa với Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.         “Chim có tổ, nước có nguồn, con người sinh ra có cha mẹ”. Xin cho mỗi người chúng con luôn giữ trọn đạo hiếu, biết kính trọng, chăm sóc, phụng dưỡng Ông Bà Cha Mẹ và làm mọi điều tốt đẹp cho các ngài được vui lòng, để đền đáp lại công ơn dưỡng dục sinh thành như Chúa đã dạy.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Thiên Chúa nhân lành, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con các bậc Tổ Tiên, Ông Bà Cha Mẹ thật đáng kính. Xin thương đón nhận lời cầu nguyện của chúng con vừa dâng lên, và đưa dẫn linh hồn những người đã khuất được về nghỉ yên trong Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

 

LỄ MÙNG BA TẾT NGUYÊN ĐÁN 2018

Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm

 

Anh chị em thân mến,

Khi còn sống ở trần gian, Chúa Giêsu đã làm việc cật lực từ sáng đến tối để cứu giúp con người. Ngày nay chúng ta cũng phải lao động vất vả mới có thể nuôi sống bản thân, gia đình và phục vụ xã hội. Giờ đây, chúng ta hãy dâng lên những công việc mình đang làm, để được Chúa thương thánh hóa chúc lành:

 

1.         Khí hậu ngày càng thay đổi khắc nghiệt, đất nước sẽ còn gặp nhiều khốn khó, thiệt hại do thiên tai bão lũ gây ra. Xin Chúa ban cho quê hương Việt Nam mưa thuận gió hòa, người dân được bình yên canh tác - nuôi trồng - đánh bắt, để có cái ăn cái mặc, trẻ em được học hành, nhà nhà được yên vui đầm ấm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.         Nếu không có việc làm, con người sẽ dễ dàng sa ngã vào các tệ nạn. Xin cho các Kitô hữu - đặc biệt là những người đang thất nghiệp, luôn biết siêng năng lao động sáng tạo, tìm được một công việc chân chính phù hợp với khả năng, để nuôi sống bản thân, gia đình và giúp ích cho xã hội.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.         Cuộc đời con người chỉ có của ăn-của để, khi biết vượt ra khỏi sự lười biếng. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con biết quý trọng những ơn lành mà Chúa đã ban như: sức khỏe, tài năng, kiến thức và quỹ thời gian vốn có, để nỗ lực phấn đấu làm những việc có ích, hầu mang đến hạnh phúc cho bản thân và mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.         Chúng con dâng lên Chúa tất cả công việc học hành, làm ăn mua bán trong năm mới này. Xin Chúa luôn đồng hành, che chở, làm vơi đi những áp lực cuộc sống, và ban cho mỗi người chúng con được ơn khôn ngoan sáng suốt, để lựa chọn lối sống công bằng, trung thực, cư xử chan hòa bác ái với bạn bè đồng nghiệp.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, sau vài ngày nghỉ Tết, chúng con sắp trở lại với công việc đời thường. Xin Chúa thương chúc lành và gìn giữ mỗi người chúng con trong  những tháng ngày sắp tới, để dù đi đến bất cứ nơi đâu, dù gặp thuận lợi hay khó khăn, vẫn luôn kiên trì vững tin có Chúa luôn đồng hành bên mình. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 7 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 7 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 7 TN C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 7 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 6 TN C
SCĐ CHÚA NHỰT 7 TN NĂM C
SUY NIỆM CN 7 TN C
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 6 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 6 TN NĂM C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 6 TN C
Page 1 of 166 (1660 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
164
165
166
Next
Bài viết mới
 • Đi tu có thể đổi đời?

  Một thực tế là đi tu đòi hỏi người tu phải đổi đời, nhưng không theo nghĩa trần tục. Những ai cứ muốn đổi đời theo đen, nghĩa là vun vén ...

 • Đấu tranh để lấy chất nuôi dưỡng

  Như Chúa Giêsu đã đấu tranh trong vườn Giếtsêmani, chúng ta cũng phải đấu tranh để tiếp tục bám vào điều gì đó vượt quá bản năng tự nhiên của ...

 • Chúa không gọi những người giỏi nhất

  Chúa cho chúng ta chiếc đèn pha, nhưng không phải chiếc đèn pha lớn trên hải trình của mình, Ngài cho chúng ta chiếc đèn pha… xe đạp!

 • Suy niệm Chúa nhật 6 Thường niên Năm C

  Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Cách tốt nhất để đón nhận PHÚC chính là sống tinh thần nghèo khó: NGHÈO mà không khó khăn cau có; dù nghèo nhưng không ...

 • Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ!

  Nhiều bạn trẻ than thở rằng cuộc sống sao chán quá, nặng nề quá, mệt mỏi quá...và đó là lý do để các bạn không chịu suy tư làm việc và cống ...

 • Lắng nghe tích cực trong đồng hành với các gia đình

  Lắng nghe, chúng ta có thật sự sử dụng khả năng này như là một công cụ hữu hiệu trong việc chữa lành những anh chị em đang gặp những tổn thương ...

 • Từ một chiếc xương sườn

  Có người cho rằng chiếc xương sườn mà Thiên Chúa đã lấy từ Adam để làm nên Eva là chiếc xương đã giữ trái tim Adam quá chặt. Nó không cho ...

 • Quà tặng của sự tĩnh lặng

  Chỉ trong tĩnh lặng, Thiên Chúa mới mạc khải cho con người, thế nhưng người ta lại cứ để cho tâm hồn mình bị khuấy động. Những chất cặn bã cứ ...

 • Nước Trời trong tâm trí người trẻ

  Chúng ta phải thú thật với nhau rằng Nước Trời là thực tại xa vời nơi tâm trí nhiều người trẻ. Họ quan tâm đến chuyện thế sự hơn là chuyện ...

 • Một danh sách việc cần làm

  Tôi sẽ nỗ lực để không bao giờ nhìn vào những gì tôi đang mất đi, nhưng nhìn vào cuộc đời tuyệt vời và viên mãn của tôi lâu nay.

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 901
Tất cả: 55,005,498