CHẦU THÁNH THỂ CN 3 TN B

Chúa nhật III Thường niên – Mc 1,14-20

GIA ĐÌNH SÁM HỐI VÀ ĐÓN NHẬN LỜI CHÚA

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy Chúa đang hiện diện trước mắt chúng con đây. Chúng con xin chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ tình yêu Chúa đã dành cho chúng con. Đến bên Thánh Thể Chúa, chúng con được sống bầu khí hạnh phúc như các tông đồ ngày xưa. Chúa đã đến loan báo Tin Mừng cứu độ, và gọi mời tất cả chúng con đón nhận tình yêu của Chúa, xin cho mọi gia đình chúng con cũng biết sám hối và đón nhận Lời Chúa, can đảm bước đi theo Chúa và trở nên những chứng nhân đích thực của Tin Mừng Tình yêu.

·    “Thi gi đã mãn và nước Thiên Chúa đã gn đến; anh em hãy ăn năn sám hi và tin vào Phúc âm”.

Lạy Chúa, Chúa đã khai mở cho chúng con lối đường dẫn vào Nước Thiên Chúa. Bước chân đầu tiên là quay về với Chúa trong tâm tình thống hối, để rồi tiếp tục đi tới trong niềm tin vào Tin Mừng cứu rỗi. Khi kêu gọi chúng con ăn năn sám hối, Chúa muốn chúng con rời bỏ những lỗi lầm thiếu sót trong quá khứ và nỗ lực để nên tốt lành hơn ngay từ hôm nay.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn chân thành, khiêm tốn và can đảm nhận ra những sai lỗi của bản thân. Xin dạy mỗi người chúng con biết bỏ đi những cái tôi ích kỉ, những ý nghĩ hẹp hòi, để xây dựng đời sống gia đình trong tình hiệp nhất theo tinh thần Phúc âm. Xin giúp tất cả chúng con nhanh chóng vượt qua những xung khắc, chia rẽ trong gia đình, để đón nhận lời mời gọi tha thứ và yêu thương của Tin Mừng.

 

(thinh lặng)

·    Hãy theo Ta, Ta s làm cho các ngươi tr thành nhng k chài lưới người”.

Lạy Chúa Giêsu, như các tông đồ ngày xưa, chúng con cũng được mời gọi bước đi theo Chúa. Lời gọi theo Chúa không chỉ dành cho các tu sĩ, nhưng cũng được gửi đến tất cả mỗi người chúng con trong ơn gọi hôn nhân gia đình. Chúa muốn chúng con đi theo Chúa, không phải với những bước chân hờ hững vô tâm, nhưng là bằng cả một nếp sống dấn thân, sẵn sàng thực thi những đòi hỏi nhiều khi rất khắc nghiệt của Tin Mừng. Xin cho gia đình chúng con đừng quá ái ngại khi phải sống theo lời Chúa, khi phải thi hành thánh ý Chúa, đừng cố tìm dừng lại một lối sống hờ hững, không ở lại trong vỏ bọc của an toàn nhất thời của cuộc sống hiện tại, nhưng dám dấn thân, bỏ mình mà theo Chúa và trung thành phục vụ cho Tin Mừng.

Lạy Chúa, trong năm “Đồng hành cùng các gia đình trẻ”, xin cho chúng con, trong khi vẫn luôn nỗ lực làm cho gia đình nhỏ bé riêng tư của chúng con được thêm thấm nhuần tinh thần Phúc âm, chúng con cũng biết mở rộng vòng tay yêu thương và quan tâm đến những gia đình trẻ trong giáo xứ chúng con, qua thái độ quảng đại, giúp đỡ và cùng giúp nhau thăng tiến trong đời sống đức tin, đức cậy và đức mến.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp mọi gia đình chúng con từng bước bỏ đi những giả dối sai lầm để chúng con có thể đón nhận ánh sáng chân lý Phúc âm. Xin thêm sức mạnh để chúng con can đảm theo Chúa bằng một đời sống thấm nhuần Lời Chúa, và trở nên chứng tá đích thực cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay. Amen.

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 7 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 7 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 7 TN C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 7 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 6 TN C
SCĐ CHÚA NHỰT 7 TN NĂM C
SUY NIỆM CN 7 TN C
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 6 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 6 TN NĂM C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 6 TN C
Page 1 of 166 (1660 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
164
165
166
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1259
Tất cả: 55,002,447