Khi dạy phụng vụ, các cha giáo chủng viện nói cho các chủng sinh biết nên dùng từ “chức phó tế”, “chức linh mục”, nhưng những truyền thông của giới Công giáo thì thích dùng “trao tác vụ phó tế”, “trao tác vụ linh mục”. Vậy, “phó tế” và “linh mục” là tác vụ hay chức?
Trong quyển Kinh thánh Tân ước, khi dẫn nhập tổng quát vào các thư của thánh Gioan, người viết cho biết là mục tiêu của những thư này, theo thánh Irênê, là nhằm cảnh giác các tín hữu về trào lưu ngộ đạo. Thế thì “ngộ đạo” là cái gì vậy?
Đức Ông trong Giáo Hội có từ khi nào? Và Đức Ông có chức năng và quyền hạn gì trong Giáo Hội? Chức Đức Ông có bằng Giám mục không?
Việc tôn kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và việc tôn kính lòng thương xót của Chúa đều hướng đến Chúa Giêsu. Thế nhưng...
Đoạn đó nằm ở (Mt 5, 39): “…nếu ai bị vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái ra nữa”. Lối hiểu lệch lạc đoạn Kinh Thánh này đã dẫn tới những lời cầu nguyện công khai cho “những người mà chúng ta gọi là ‘kẻ thù’”
Hỏi đáp: Con cá trong truyền thống Kitô giáo có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của hình con cá trong Kinh Thánh?
Chúng ta mở đầu kinh nguyện mà Chúa Giêsu đã dạy chúng ta với những lời sau đây: “Lạy Cha chúng con ở trên trời”. Thế rồi, tiếng Việt của chúng ta cũng gọi Chúa là “Thiên Chúa”, Đức Chúa Trời. Vậy thì “trời” có nghĩa là gì?
Từ Fatima, Đức Mẹ đã truyền đi thông điệp cho cả thế giới, như một điều kiện khẩn thiết để thế giới được Hòa bình: “Hãy siêng năng lần hạt; hãy cải thiện đời sống; hãy tôn sùng Trái Tim Mẹ”.
Để tránh gây hiểu lầm, có lẽ các bản dịch Kinh Thánh qua tiếng Việt cần chọn một từ khác cho chữ Erusin...
Thánh Phê-rô bị đóng đinh quay đầu xuống đất trên thập giá hình chữ X. Theo truyền thống Giáo hội giải thích, bởi vì ngài nói với những người xử tử là ngài cảm thấy không xứng đáng để được đóng đinh giống Đức Giêsu Kitô.
Vào 31 Tháng Mười 1999, một bản tuyên cáo chung được ký kết giữa Giáo hội Công giáo và Giáo hội Luther về sự công chính hóa. Công chính hóa là gì? Nó có tầm quan trọng gì đối với đức tin Kitô giáo hay không?
Những người cố ý hiểu sai thường dùng câu này như “cái khiên che chắn tội lỗi”...
Chúa Nhật Lễ Lá khởi đầu Tuần Thánh. Ngày này không cử hành riêng lẻ mà cử hành hai sự kiện rất quan trọng trong cuộc đời Chúa Giêsu. Đây là 9 điểm chúng ta cần biết:
Khi nói về chủ đề này, hầu hết mọi người đều tham khảo Công đồng chung Vatican II. Văn kiện của Công đồng về phụng vụ, Sacrosanctum Concilium, nói trong số 5 như sau:
Thứ nhất, có một thứ logic rất tự nhiên con người thế này: chấp nhận trả giá, đầu tư sức lực, tài lực, phấn đấu nỗ lực rồi thu nhận thành quả.
Audio tĩnh tâm Mùa Chay, năm A - 2017 ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm : Mùa Chay và việc trở về nhà + Sám hối là thay đổi cách nhìn về Thiên Chúa
Sống Đạo Ngày Nay Như Thế Nào ? Đức Cha Phê rô Nguyễn Văn Khảm
Mùa Chay kéo dài bao nhiêu ngày, bắt đầu và kết thúc vào ngày nào? Kinh Thánh cho ta biết con số 40 ám chỉ những biến cố lớn nào?
Con xin hỏi là Đức Thánh Cha có thực sự làm phép từng tấm bằng hay làm hàng loạt rồi người ta xin hay mua về và điền tên vào? Phép lành của Đức Thánh Cha và của linh mục có giá trị khác nhau không? Cám ơn cha.
Mùa Chay là mùa thuận lợi cho việc đào sâu đời sống tinh thần của chúng ta qua các phương tiện thánh hiến mà Giáo Hội mang đến cho chúng ta như ăn chay, cầu nguyện và bố thí.
Page 1 of 7 (138 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 460
Tất cả: 42,865,794