Chúa Giêsu chính là trung gian duy nhất, là con con đường duy nhất dẫn con người đến cùng Thiên Chúa Cha. Không thể hiểu dược ý Thiên Chúa nếu không học bài học khiên tốn và hiền lành của Chúa Giêsu và chấp nhận bước theo Người.
Người hiền lành và khiêm nhường là dấu chỉ của Chúa Cứu thế. Trong một xã hội cạnh tranh, giữa những lối sống phô trương và loại trừ, họ biết sống âm thầm lặng lẽ và chia sẻ nỗi đau của người khác.
Khi chấp nhận vác lấy là đồng nghĩa với mình biết mình sẽ được điều gì đó. Một người bình thường thì đã chẳng dại gì làm một việc mà có sinh ích, không có lợi; huống hồ là người khôn ngoan.
“Đừng sợ” ở đây vượt trên ý nghĩa thông thường, đó là sự bất khuất, không nao núng trước bạo lực, bạo quyền. “Đừng sợ” là thái độ vượt thắng sự thủ thế...
Chỉ khi cảm nhận thâm sâu về Mình Máu Chúa Giêsu đang thấm nhập vào máu thịt ta, mới làm ta choáng ngợp và thay đổi dần dần, thay đổi tận căn, để như Đức Kitô, ta lại tiếp tục trở thành tấm bánh cho người khác.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Mình Máu Chúa Giêsu là lương thực thường tồn. Mình Máu Chúa Giêsu giúp con người hoàn thành cuộc đời.
Tình yêu làm cho chúng ta nên vĩ đại. Những kẻ tầm thường ti tiện, không phải là những người nghèo hèn dốt nát, mà là những kẻ sống không có tình yêu, hoặc đó là tình yêu ích kỷ chỉ biết lo nghĩ cho riêng mình.
Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Chúa Giêsu đã giúp các môn đệ thoát khỏi sự sợ hãi, lo âu. Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ và chúng ta giúp người khác thoát khỏi sự ràng buộc, cho họ được bình an, thanh thản.
Mỗi người chúng ta được Chúa sai đi trong chính hoàn cảnh và bậc sống của mình. Hãy ý thức sứ mạng cao cả của mình và thể hiện với tất cả sự nhiệt tình vì lòng yêu mến Chúa và tha nhân.
Tôi nghe lời nhắn nhủ này mà cảm tưởng như đó là trọn vẹn tâm huyết, là tinh hoa của cả một cuộc đời, để tại cho hậu thế, là điều đúc kết cho tất cả những trải nghiệm và sự khôn ngoan cả đời của cha.
Chúa Giêsu lên trời mở ra một lối thoát tuyệt vời cho con người, vì họ không còn bị trói chặt vào số kiếp này, không còn bị giới hạn vào thân phận hư hèn hay số mệnh nghiệt ngã.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Muốn làm những điều Chúa muốn phải đến gặp Chúa và làm theo lệnh của Chúa. Hãy làm mọi việc trong danh Thiên Chúa Ba Ngôi, để đáng được hưởng phúc Chúa ở cùng.
Thiên Đàng hay Quê Trời chẳng giới hạn ở một “nơi”, một “chỗ” xa vời nào đó, mà chính là trạng thái thông hiệp yêu thương sống động, vì ở đâu có yêu thương thì ở đó có Thiên Chúa (x. 1Ga 4, 7-21).
Mùa Phục sinh nhắc nhở ta nhìn lại sự sống của Chúa trong mình. Lắm khi ta sống èo uột, khô khan, cằn cỗi, tầm thường, chỉ vì không dám sống giới răn yêu thương, không dám xả thân phục vụ...
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Chúa Thánh Thần ở cùng và giúp con người nhận ra Chúa. Nơi Chúa Thánh Thần, Chúa Giêsu vẫn ở cùng chúng ta, nơi những người tin mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi.
Chúng ta có thể tóm gọn bài Phúc Âm bằng hai chữ: “Hãy Tin”: tin vào Thiên Chúa và tin vào Đức Giêsu. Tin vào Thiên Chúa là Cha Đức Giêsu, cũng là Cha đầy lòng thương xót đối với mỗi người chúng ta.
ĐẠO là CON ĐƯỜNG: con đường là quan trọng để dẫn đến đích, đường càng thẳng càng phẳng thì càng ngắn, có người hướng dẫn thì càng an tâm, người dẫn đường càng thông thạo thì càng chắc chắn.
Với Đức Giêsu, Yêu không còn là một cảm xúc, nó là một quyết định, một hành động trao ban chính bản thân mình cho người mình yêu bất chấp có đau khổ thế nào. Ngài đã trở nên một Tấm Bánh Trường Sinh
“Chiếc áo không là nên thầy tu”, chỉ với cái tên chưa nói nên tất cả con người. Cũng mang danh là mục tử (người chăn nuôi) nhưng vì sao chiên không theo?
Page 1 of 22 (423 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
20
21
22
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1295
Tất cả: 65,412,118