Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Cách tốt nhất để đón nhận PHÚC chính là sống tinh thần nghèo khó: NGHÈO mà không khó khăn cau có; dù nghèo nhưng không mạt, dù nghèo nhưng không hèn
Năm vừa qua, chúng ta thử ngồi suy lại 365 ngày với biết bao lần chúng ta khổ tâm lo lắng cho cuộc sống, cho tương lai…rồi chúng ta có làm được gì hơn cho bản thân mình!
Gợi ý từ Bài Tin Mừng:Vâng-Lời để Ý Chúa được thể hiện và con người được hoàn thiện. “NOI THEO, VÂNG LỜI phải là việc làm thường ngày, Chúa muốn mỗi Kitô-hữu luôn phải thực hiện.
ĐÁP LẠI, THÍCH HỢP phải là việc làm thường ngày, Chúa Giêsu đã thực hiện và Chúa muốn mỗi Kitô-hữu luôn phải quan tâm.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: NGƯỜI đã SAI TÔI đi công bố cho mọi người biết họ: Được Tha Thứ, Được Thấy Đúng, Được Tự Do, Được Đón Nhận Tin-Mừng.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: MỜI là ngỏ lời muốn đón rước hoặc tiếp đãi người ta. ĐƯỢC là nhận hoặc hưởng điều gì tốt lành. Không bị thua thiệt, mất mát.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: CẦU là ước mong, mong muốn có được. Xin được như ý. NGUYỆN là mong ước, thề nguyền. Xin Chúa cho mỗi chúng ta luôn biết cầu nguyện để đón nhận được ý Chúa và để được biến đổi.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: TIẾN là dấn lên phía trước. Dâng nộp, dâng lên bề trên. Trình độ được nâng cao hơn. DÂNG là cung kính hiến lên bề trên. Cúng tiến vật phẩm.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Cha chính là người đàn ông sinh ra mình. Mẹ chính là người đàn bà (hoặc động vật giống cái) đã sinh ra con.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: CHÀO là lời nói, cử chỉ niềm nở khi gặp mặt, rước tiếp. HỎI là kêu, lên tiếng khiến người khác hướng tới mình, hoặc để cùng nhau làm việc gì.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: BẰNG là một tình trạng bình an nhất, làm cho con người sống đúng là người hơn, không khó chịu ray rứt.
PHẲNG chính là không còn chỗ lồi lõm trở ngại để người ta không bị vấp ngã, không còn ngại ngùng khi đến với nhau, làm được điều này đòi hỏi phải kiên nhẫn và suy xét.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: ĐỨNG chính là tư thế của một người đứng thẳng bằng chính đôi chân của mình, trên chính những gì mình đã khổ công tạo nên.
Gợi ý ĐẤT NƯỚC từ Bài Tin Mừng:Chúa Giêsu nhận mình là VUA, vì Chúa chính thật là VUA Vũ Trụ. Chúa Giêsu là VUA, nhưng không phải là Vua của một lãnh thổ trên quả đất này; mà là VUA vũ trụ,là VUA trên các Vua.
Gợi ý CHỈ từ Bài Tin Mừng:Chỉ có cách tốt nhất là chuẩn bị đón ngày tận thế vì ngày tận thế là có thật bởi đó là quy luật, và chính Chúa truyền dạy.
Gợi ý DÂNG CÚNG từ Bài Tin Mừng: Hãy cùng mọi người Phụng Thờ Chúa, chứ đừng lợi dụng việc Phụng Thờ Chúa để kéo mọi người phụng thờ mình.
Gợi ý XA từ Bài Tin Mừng: Hãy tìm gặp gỡ Chúa Giêsu là Đấng Trung Gian Duy Nhất,để không lạc xa những ý muốn của Thiên Chúa.
Gợi ý DỪNG LẠI từ Bài Tin Mừng: Hãy biết DỪNG LẠI sự tự ái, tự cao mà khiêm tốn cầu cứu sự giúp đỡ từ Chúa, Đấng có quyền năng là sự khôn ngoan đích thực.
Gợi ý ĐÃ ĐỊNH từ Bài Tin Mừng: Điều ổn định nhất là xin những gì thuộc về ý định của Thiên Chúa. Phục Vụ là điều ổn định nhất theo ý định của Thiên Chúa .
Gợi ý SẼ ĐƯỢC từ Bài Tin Mừng: Hãy sống tốt tôn trọng những lề luật nhất định sẽ được Chúa ban phước và mọi người yêu mến. Để thành công cần luôn nhớ, trong mọi lĩnh vực đều xuất hiện ít nhất một trở ngại lớn, một khi vượt qua được nhất định thành đạt.
Page 1 of 15 (297 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
13
14
15
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 808
Tất cả: 54,986,412