Trong hàng khối công việc, người khôn ngoan biết chọn làm những công việc quan trọng và không để mình rơi vào tình trạng cấp bách!
Năm hết, Tết đến nhưng niềm vui dường như cứ nhường chỗ cho nỗi buồn. Buồn bởi lẽ quanh ta đâu đó có những cuộc ra đi thật vội vã chẳng để lại tiếng chào.
Có con chuột bị sa vào hũ gạo đầy ắp. Ban đầu, nó đau đớn khóc lóc vì bị té đau. Nhưng sau đó lại hết sức vui mừng vì phát hiện ra chung quanh mình toàn là gạo thơm.
Qua cách chọn hình tượng “Chiên-Thiên-Chúa” của Thánh Gioan giới thiệu Chúa GIÊSU, cho chúng ta thấy được sứ vụ và tính cách của Người-Tôi-Trung của Thiên Chúa.
Không có hạnh phúc nào bằng được gặp Chúa. Trước nhan Chúa thì không còn gì là quý trọng hơn! Các vị ấy chắc hẳn cũng vui và phát biểu như Bác sĩ James Simpson: “Phát minh quan trọng nhất của đời tôi là tìm được Chúa Cứu Thế Giêsu.”
Cuối năm.Tôi ngồi trầm ngâm tính “sổ đời” và lật lại những trang lòng. Một sợi tóc quên xanh bất chợt rụng xuống trên trang viết. Thảng thốt. Vậy mà đôi khi tôi cứ ngỡ mình còn trẻ.
+MẪU là Mẹ: là người nữ độc nhất đã xé thịt sinh ra ta. Người nữ Thượng-đế đã dùng để cho ta vào đời. ‘Hãy nhớ công Sinh Thành, Vì ai mà có ta?’
Tương lai của tôi không còn là một cõi bất định đáng ghê sợ nữa. Tôi cất cao lời hát. Hát bằng cả con tim mình. Hát cho một ngày mới vừa lên.
Thánh Gia Thất thật tuyệt vời khi sống Lời Chúa cách trọn vẹn; trở về quê sau những tháng ngày lưu lạc nơi đất khách quê người để lại cho chúng ta nhiều bài học.
Không có gì hạnh phúc bằng được tận mắt chứng kiến và cảm nhận những điều mình mong ước, mà nó còn là kết quả của một quá trình tìm kiếm.
TRỪ (bỏ đi) được ghép bởi hai chữ PHỤ (gò đất, dồi dào) và DƯ (số dư, thừa). Được hiểu là cắt bỏ cái dư, phụ thuộc; là chỉnh đốn, thu xếp thay đổi cho tốt hơn.
Kiên nhẫn không phải là điều gì đó thụ động. Kiên nhẫn giải phóng chúng ta khỏi tâm trạng thất vọng. Nó giúp chúng ta kiểm soát các cảm xúc của mình, tạo khoảng trống cho lý trí suy nghĩ, lượng giá và đưa ra các phán đoán sáng suốt.
Kiếm đâu ra một sự hoàn hảo tuyệt đối ở đời này? Mọi sự vật đều có những thiếu thốn của nó. Con cá có thể tung tăng dưới nước nhưng không thể bay trên bầu trời.
“Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại” (Ga.3,30). Đây là nét đẹp của thánh Gioan, cho mỗi chúng ta học theo. Hãy làm tròn bổn phận là cách thể hiện tuyệt vời nhất cho sự chờ đợi Chúa đến!
Nếu không dọn cho có được con đường bằng phẳng thẳng ngay Chúa khó đến với ta, ta khó đến với Chúa và anh chị em ta khó đến với nhau!
Chúa ơi! Khi trời lập đông thì con cũng si tình, con có thể si tình ai đó nhưng người tình si của con quan trọng hơn cả chính là Hài Nhi Giêsu.
Canh thức chính là tỉnh táo mà biết làm chủ tình hình, để bản thân không bị vấp ngã hoặc không nên cớ cho người khác.
Dù biết mình phải chết, nhưng chết trong niềm tin tưởng và yêu mến Cha, lại là cơ hội diễm phúc để con được sống với Cha mãi mãi, là Đấng con hằng khao khát.
Đức Giêsu là Vua Yêu Thương, là Trưởng Tử: Anh Cả “quyền huynh thế phụ” dùng tình thương để ủi an và tạo sự an hòa.
Linh mục tự bản chất không phải là chiếc áo khoác bên ngoài để tô vẻ sự hào nhoáng cho người ta.
Page 1 of 9 (179 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
8
9
Next
Bài viết mới
 • Suy niệm Chúa Nhật 3 TN A

  Trong hàng khối công việc, người khôn ngoan biết chọn làm những công việc quan trọng và không để mình rơi vào tình trạng cấp bách!

 • Nỡ nào đòi bỏ Tết cổ truyền, Tết của quê hương

  TTO - Cứ đến gần dịp Tết Nguyên đán, trên báo chí và gần đây là mạng xã hội lại nổ ra các cuộc tranh cãi giữa việc nên giữ lại Tết Nguyên đán ...

 • Niềm vui trong đời

  Đâu phải Tết đến mới vui, Xuân về mới đẹp. Niềm vui và cái đẹp luôn giàn trải trong vũ trụ vạn vật, được Thiên Chúa phú bẩm cho đời sống ...

 • Lạy chúa ! Con như người thợ dệt ...

  Năm hết, Tết đến nhưng niềm vui dường như cứ nhường chỗ cho nỗi buồn. Buồn bởi lẽ quanh ta đâu đó có những cuộc ra đi thật vội vã chẳng để lại ...

 • Chạnh lòng tết Việt ở nhà... người dưng

  TTO - Những ngày Tết là những ngày đầm ấm và hạnh phúc. Được về đoàn tụ với gia đình là điều hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng ...

 • Người khiêm tốn

  Sự khiêm tốn là một cái gì đó rất ngược ngạo, vì người nào tự cho rằng mình khiêm tốn, dù có nói ra hay không, người đó đã trở nên kiêu căng ...

 • Tôn trọng và yêu thương

  Giá trị của sự tôn trọng và yêu thương thật to lớn. Trong tất cả các mối quan hệ, tôn trọng và yêu thương như chất keo kết dính các phần ...

 • Ơn gọi tu sĩ và ơn gọi tử đạo

  Có gì giống nhau giữa đời tu và sự tử đạo không? Có nhiều cách trả lời. Một câu trả lời đơn giản là: đi tu là chấp nhận chịu hy sinh gian khổ, ...

 • Vận may hay vận rủi

  Có con chuột bị sa vào hũ gạo đầy ắp. Ban đầu, nó đau đớn khóc lóc vì bị té đau. Nhưng sau đó lại hết sức vui mừng vì phát hiện ra chung ...

 • Cái sai của chúng ta

  Cái sai của chúng ta là chỉ biết xăm xoi người khác mà thiếu nhìn đến bản thân. Ta luôn đủ lý do để bao che và bào chữa cho những sai lầm to ...

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 448
Tất cả: 40,301,505