Chủ đề chung của các bài đọc hôm nay là thách đố về một cuộc biến đổi toàn diện, đặc biệt trong Mùa Chay này. Chúng ta phải biến đổi đời sống thiêng liêng buồn tẻ và tĩnh tại của mình thành đời sống Kitô năng động trong Mùa Chay.
Đọc thư thứ hai của Thánh Phêrô 1,16-17. Thánh Phê-rô vẫn nhớ kỷ niệm Thầy được hiển dung. Bạn có kinh nghiệm lên núi và được thấy khuôn mặt sáng láng của Chúa bao giờ chưa?
Mục đích chính của Mùa Chay là chuẩn bị chúng ta cử hành mầu nhiệm chết và sự Phục sinh của Chúa Giêsu. Giáo hội giúp chúng ta đi tới mục tiêu này bằng cách mời gọi con cái mình thực hành sám hối (metanoia):
Cách đây hai ngàn năm, Đức Giêsu nói: Nước Thiên Chúa đã đến gần. Theo bạn, hôm nay, Nước Thiên Chúa có đến gần hơn xưa không? Khi nào thì Nước Thiên Chúa mới đến cách viên mãn trên vũ trụ này? Đọc 1 Côrintô 15, 23-28.
Ngày mồng ba Tết được Giáo hội Việt Nam chọn để thánh hóa công ăn việc làm. Chắc chắn không phải chỉ để cầu nguyện cho các công việc trong năm được những thành công vật chất, mà nhắc nhở mỗi người về ý nghĩa thánh thiện của lao động:
Để có thể biến đổi, làm trong sạch và thánh hóa thế giới ô uế hôm nay, người Kitô hữu chúng ta cần những điều kiện gì ? Đọc Mt 5, 13-16 và 1 Côrintô 7,12-16.
Hôm nay các bài đọc cung cấp cho chúng ta những bức ảnh chụp nhanh từ album ảnh của cuộc sống. Chúng ta thấy có ba chiều kích liên quan đến sự tồn tại của con người:
Bạn nghĩ gì về việc Đức Giêsu dậy thật sớm để cầu nguyện ở một nơi hoang vắng, sau một ngày Sabát làm việc vất vả? Cầu nguyện có phải là một nhu cầu sinh tử đối với Đức Giêsu không?
Chủ đề chung của các bài đọc hôm nay là uy quyền của Thiên Chúa, được thực hiện trong thế giới này qua các ngôn sứ thời Cựu Ước trong sứ điệp của họ, qua các tông đồ (kể cả thánh Phaolô) trong các bài viết
Chúa Giêsu bắt đầu sứ vụ của mình với lời tuyên bố mạnh mẽ này: “Triều đại của Thiên Chúa đã đến gần” Đây là thời gian đặc biệt (kairos), thời điểm hoàn thành mọi kỳ vọng.
Các môn đệ đã từ bỏ những điều quý giá nào? Ngày nay, để làm môn đệ Chúa Kitô, chúng ta thường phải trả những giá nào? Kể lại một kinh nghiệm của bản thân.
Sau khi học hỏi bài Phúc Âm này, theo ý bạn, để trở thành một người giới thiệu Đức Kitô, cần có những điều kiện gì?
Mùa thường niên mở ra với bài suy niệm về ơn gọi làm môn đệ Chúa Giêsu. Ơn gọi này không dành riêng cho một số ít người được chọn. Mà đi kèm theo những lời cam kết trong Bí tích Rửa Tội của chúng ta.
Trong biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa, Người được giới thiệu là Con yêu dấu của Chúa Cha, và được xác định về căn tính thiên sai phổ quát.
Theo ý bạn, tại sao Đức Giêsu đến chịu phép rửa bởi tay ông Gioan là người kém hơn? Có phải vì Ngài cần ơn tha thứ hay muốn đồng hóa mình với tội nhân không?
Qua việc kể lại chuyện của các nhà chiêm tinh đến bái lạy Chúa, thánh Mát-thêu muốn nói cho chúng ta sứ điệp quan trọng gì ? Đọc Mt 12,21; 28,19-20.
Các bài đọc tập trung vào ý nghĩa chính của ngày lễ, đó là việc Chúa Giêsu tỏ mình ra như Đấng Messia của Israel, là Con Thiên Chúa, và là Đấng Cứu Độ trần gian.
Bạn học được gì khi chiêm ngắm đôi vợ chồng nghèo, bồng con đi đoạn đường rất xa, lên Đền thờ để dâng con mình cho Chúa ?
Sống trong một thời đại mà trong đạo ngoài đời người ta hô hào rất nhiều việc củng cố và gìn giữ các giá trị của gia đình, các bài đọc Lời Chúa hôm nay trình bày cho chúng ta những đề nghị thiết thực.
Mùa Vọng chuyển hướng ý nghĩa vào Chúa nhật thứ tư. Vào ngày 17 tháng 12, Điệp ca của Kinh Chiều đã bắt đầu mô tả về Đấng Messia bằng những hình ảnh ẩn dụ tuyệt đẹp.
Page 1 of 25 (495 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
23
24
25
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 733
Tất cả: 69,832,497