Anh chị em thân mến! Hiệp thông với ĐGH Phanxicô và với toàn thể Hội Thánh, giáo phận Long Xuyên hướng lên Mẹ trong dịp kỷ niệm 100 năm Mẹ hiện ra tại Fatima 1917-2017.
Chiều thứ Năm Tuần Thánh, tại nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên, Đức cha chánh Giuse Trần Tiếu cùng quý cha đã dâng thánh lễ tiệc ly tại nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên trong bầu không khí linh thiêng và trang trọng.
Sáng nay ngày thứ Ba Tuần Thánh 11/04/2017, Quý Đức cha và quý cha trong toàn Giáo phận đã quy tụ về nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên để cử hành thánh lễ Truyền Dầu.
Sáng nay ngày 29/03/2017, tại giáo xứ Thạnh An, Vĩnh Thạnh, gần 140 bạn trẻ bao gồm các bạn đã lập gia đình trong 5 năm đầu đời và các bạn đang có ý định bước vào đời sống gia đình của Giáo hạt Vĩnh Thạnh và Vĩnh An đã cùng nhau học hỏi và thảo luận về đời sống gia đình.
Hôm nay ngày 28/03/2017, bà con giáo dân Giáo xứ Hà Tiên nói chung và cách riêng họ đạo Phanxico Xavie hân hoan chào đón Đức cha Phụ tá Giuse Trần Văn Toản và hơn 30 cha đến dâng thánh lễ đặt viên đá xây dựng nhà thờ Hòn Tre , Hà Tiên.
Anh chị em thân mến, Cùng với Giáo Hội toàn cầu, giáo phận Long Xuyên bước vào mùa Phục Sinh với niềm vui mừng và hy vọng, vì có Chúa Phục Sinh đang hiện diện và đồng hành.
Sáng ngày 18/03/2017, tại Giáo xứ Tân Mỹ, Hóc Môn, Sài Gòn, Hội Đồng hương Cái Sắn hân hoan chào đón Đức cha Phụ tá Giuse Trần Văn Toản cùng quý cha về tham dự thánh lễ mừng kính thánh Giuse, Bổn mạng của Hội
Sáng nay ngày 12/03/2017, Giáo xứ Cồn Phước, thuộc GP. Long Xuyên vui mừng chào đón Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu, Quý cha, Quý tu sĩ nam nữ và đông đảo khách hành hương đến tham dự thánh lễ giỗ lần thứ 71 của cha PX Trương Bửu Diệp.
Chương Trình Lễ Giỗ Cha Phanxicôxaviê Trương Bửu Diệp 11 & 12/3 Năm 2017
Sáng nay ngày 28/02/2017, Giáo dân giáo xứ Hiếu Thuận, Kinh H1 hân hoan chào đón cha Tân Chính xứ Đaminh Nguyễn Đức Dũng đến dâng lễ tạ ơn và nhận nhiệm sở mới.
Sáng nay ngày 25/02/2017, Bà con giáo dân Hiệp Tâm vui mừng chào đón cha Tân Chính xứ Giuse Lê Xuân Đỉnh cùng rất đông quý cha đến dâng thánh lễ tạ ơn và cử hành nghi thức nhậm chức Chính xứ của cha Giuse.
Anh Chị em thân mến, Giáo phận Long Xuyên được mời gọi sống sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức Thánh Cha Phanxicô. Sứ điệp là một bài suy niệm về dụ ngôn Người Đàn Ông Giầu Có và Người Ăn Xin Khốn Khổ Lazarô (Lc 16,19-31).
Sáng nay ngày 24/02/2017, Giáo dân giáo xứ Bắc Xuyên, Kinh E1 hân hoan chào đón cha Tân Chính xứ Phê-rô Vũ Đức Học đến dâng lễ tạ ơn và nhận nhiệm sở mới.
Sáng sớm hôm nay ngày 23/02/2017, Giáo xứ An Sơn, Kinh E2 vui mừng chào đón Đức cha Phụ tá Giuse Trần Văn Toản và một số ít quý cha đến dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và đón mừng cha Tân chánh xứ Đaminh Nguyễn Văn Lượng.
Sáng nay ngày 19/2/2017, Đức Cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đã dâng Thánh lễ đồng tế cùng với quý cha để thánh hóa bàn thờ mới và nhà nguyện Xẻo Trôm thuộc Giáo xứ Chánh Tòa Long Xuyên mới được xây dựng
Sáng nay ngày 19/02/2017, bà con giáo dân Lộ Đức hân hoan chào đón cha Phê-rô Nguyễn Minh Trí về nhận chức chánh xứ giáo xứ Lộ Đức, Kinh Quýt thay cho cha Luy. G Mai Hùng Dũng đi nhận nhiệm sở mới.
Sáng nay ngày 15/02/2017, bà con giáo dân giáo xứ Năng Gù, giáo hạt Long Xuyên vui mừng chào đón Đức cha Phụ tá Giuse Trần Văn Toản, Quý cha quản hạt, quý cha và quý khách đến tham dự thánh lễ đồng tế mừng cha Luy.G Mai Hùng Dũng nhận chức cha sở giáo xứ Năng Gù.
Đức cha chánh Giáo phận Giuse Trần Xuân Tiếu đã bổ nhiệm và thuyên chuyển các linh mục có tên dưới đây:
Các Đức giám mục giáo phận ưu ái cầu xin phép lành của Thiên Chúa và của Mẹ Fatima, xuống trên các vị cao tuổi, là linh mục, là tu sĩ, là giáo dân trong giáo phận. Cũng xin các vị cầu nguyện cho giáo phận được bình an và hiệp nhất.
Sáng nay mùng 1 tết Đinh Dậu, quý Đức cha, quý cha trong Tòa Giám mục và nhà thờ Chánh tòa đã cùng nhau dâng thánh lễ Tân niên tại nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên để cầu nguyện cho Giáo phận.
Page 1 of 13 (257 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
11
12
13
Next
Bài viết mới
 • Suy niệm Chúa Nhật 3 Phục sinh A

  Biết một điều tốt mà không chia sẻ là tự chôn vùi uy tín và khả năng của mình. Biết bao tốt đẹp không được phát triển và kế thừa chỉ bởi ...

 • Mười câu nói hữu ích cho gia đình và ba chữ kỳ diệu

  Mười câu nói của Đức Phanxicô rất hữu ích cho gia đình và ba chữ kỳ diệu: Xin vui lòng, cám ơn và chữ khó nhất: xin lỗi..

 • Từ vực sâu con kêu lên Chúa + GB. Bùi Tuần

  Tôi cũng đứng ở đáy vực sâu của tôi là nỗi khao khát mong đợi Chúa. Tôi đã kêu lên Chúa, và tôi đã nghe Chúa trả lời tôi về sự Chúa đến, ...

 • Sáng tạo đời mình trong ánh sáng của Đức Kitô

  Nếu sáng tạo bản thân là một trách nhiệm và vinh dự cho mỗi người thì bước đầu tiên cần làm là phá bỏ những rào cản khiến bản thân không thể ...

 • 10 điều nhà trường quên dạy học sinh

  Chứng kiến tình trạng nhiều em học sinh ra trường thiếu các kĩ năng sống, thầy giáo Lê Xuân Chiến đã chỉ ra 10 điều nhà trường nên bổ sung ...

 • Hành trang cho sứ vụ (Tiếp theo)

  Trong bối cảnh hiện nay, đâu là hành trang cần thiết cho người tông đồ của Chúa. Thiết nghĩ hành trang cho sứ vụ đó là: đời sống thiêng liêng, ...

 • Gởi những ông bố mệt mỏi

  Mẹ Teresa kể rằng, “Bố tôi có một tấm lòng yêu thương. Ông không bao giờ khước từ người nghèo. Những ông bố tận tụy có thể không thay đổi ...

 • Bừng cháy lên!

  Có người muốn đi tu vì muốn đi tìm một vị thế một chỗ đứng trong xã hội. Có người coi đi tu giống như kiểu quan chức ngoài xã hội: một người ...

 • Khi xã hội đồng lòng nói dối

  “Nói dối chưa bao giờ dễ đến như thế ở Việt Nam. Vì người ta đồng lòng nói dối, rủ nhau nói dối. Một cá nhân nói dối thì lương tâm còn nhúc ...

 • Hành trang cho sứ vụ

  Người sống đời thánh hiến phải có một sự “cô đơn nội tâm”. Cô đơn để lặng lẽ sống với Chúa (x. Mt 6,6) bởi vì chỉ khi có cảm nghiệm thực sự về ...

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 557
Tất cả: 41,793,429