Trong niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh, Tòa Giám mục Long Xuyên kính báo: Bà Cố Anna Nguyễn Thị Tuyết, thân mẫu của Cha Gioan Trần Văn Trông Chánh xứ giáo xứ Dương Đông, Phú Quốc, GP. Long Xuyên vừa qua đời
Theo dự kiến, Đức Giám mục giáo phận Long Xuyên sẽ phong chức Phó tế vào lúc 9g00 sáng thứ Bảy ngày 11 tháng 01 năm 2020, cho quý thầy có tên sau đây:
Văn phòng Tòa Giám mục xin nhắc lại việc nêu tên các Giám mục trong thánh lễ: Kể từ ngày ra thông báo này, xin quý cha không nêu tên các Giám mục về hưu trong các Kinh Nguyện Thánh Thể.
Để tránh những sai lạc của các Kitô hữu trong việc thực hành các việc đạo đức bình dân trong Giáo phận và tại các Giáo xứ, rất mong các linh mục, những người phụ trách các cộng đoàn dân Chúa, quan tâm khuyến khích và hướng dẫn..
BBT xin gửi đến quý cha và bạn đọc video Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski thăm mục vụ Giáo phận Long Xuyên
Sáng nay 30/11/2019, Giáo xứ Bò- Ót vui mừng chào đón Đức TGM Marek Zalewski đến thăm giáo xứ và dâng lễ tạ ơn cùng với Đức Cha Giáo phận Giuse Trần Văn Toản và đông đảo quý cha thuộc giáo hạt Long Xuyên.
Chiều ngày 29/11/2019, Đức TGM Marek Zalewski cùng với Đức cha Giáo phận Giuse Trần Văn Toản đã đến thăm giáo xứ Thánh Giuse, kinh 7b, Trạm xá Tình thương, Mái ấm Tình mẹ và một gia đình giáo dân trong giáo xứ.
Sáng ngày 29/11/2019, quý cha và anh chị em giáo dân vùng Cái Sắn, gồm 4 giáo hạt, Vĩnh Thạnh, Vĩnh An, Tân Hiệp và Tân Thạnh hân hoan chào đón Đức TGM Marek Zalewski đến thăm mục vụ tại Trung tâm Hành hương Tân Hiệp.
Chiều ngày 28/11/2019, Linh mục đoàn Giáo phận đang tĩnh tâm năm đã cùng với Đức Giám mục Giáo phận và Đức TGM Marek Zalewski, vị Đại diện Tòa Thánh dâng lễ tại nhà thờ Chánh tòa để khai mạc Năm thánh Mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo phận.
Trưa ngày 28/11/2019, Linh mục đoàn Giáo phận đã vui mừng đón tiếp Đức TGM Marek Zalewski, vị Đại diện Tòa Thánh đến thăm mục vụ tại Giáo phận từ ngày 28 đến ngày 30/11.
Quý Đức cha và linh mục đoàn Giáo phận đã dâng lễ để tạ ơn và thể hiện lòng biết ơn với cha mẹ của các linh mục, những cha mẹ còn sống cũng như người đã qua đời.
Khởi đầu ngày tĩnh tâm thứ 2, anh em linh mục đoàn cùng nhau thánh hóa đầu ngày bằng giờ đọc Kinh sáng và suy gẫm 30’ theo gợi ý của Cha giáo Gioan Vũ Ngọc Khôi.
Sáng nay, hơn 250 anh em linh mục trong toàn Giáo phận đã quy tụ về Tòa Giám mục để cùng với quý Đức Cha tham dự Tuần tĩnh tâm thường kỳ.
Tại các giáo xứ, giáo họ trong toàn giáo phận, xin quý cha cử hành Thánh lễ Khai mạc Năm Thánh vào ngày Chúa Nhật 24/11/2109.
Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam sẽ thực hiện chuyến viếng thăm mục vụ Giáo phận Long Xuyên trong ba (03) ngày, từ 28/11/2019 - 30.11.2019.
Sáng ngày 20/10/2019, quý cha phụ trách giới trẻ của các giáo hạt và hơn 1700 bạn trẻ trong toàn giáo phận đã quy tụ về Trung tâm Hành hương Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để tham dự ngày họp mặt giới trẻ lần thứ 3 với chủ đề: Cùng Bước Theo Giêsu.
Hướng đến 60 năm thành lập Giáo phận, trong tâm tình vui mừng và tạ ơn, Ban Truyền Thông Giáo phận tổ chức cuộc thi “Viết về tấm gương công giáo.
Sáng Chúa nhật ngày 13/10/2019, các em Dự tu và Lễ sinh cấp 2&3 của 2 giáo hạt Vĩnh Thạnh và Vĩnh An đã quy tụ về nhà thờ Thạnh An, phố kinh D để tham dự buổi họp mặt cùng với quý cha phụ trách ơn gọi.
Sáng ngày 12/10/2019, Giáo họ Thánh Tâm kinh F2 hân hoan chào đón Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản cùng đông đảo quý cha đến dâng thánh lễ tạ ơn và cung hiến nhà thờ Thánh Tâm...
Đại hội Giới Trẻ giáo phận lần thứ 3, vào ngày Chúa Nhật Truyền Giáo (20/10/2019), tại Trung Tâm Đài Đức Mẹ Tân Hiệp, với chủ đề “Bước Cùng Giêsu”.
Page 1 of 23 (457 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
21
22
23
Next
Bài viết mới
 • Bạn nghĩ bạn đã không giáo dục được con? Bạn hãy nghĩ đến người kẻ trộm lành

  Có lẽ trước tiên chúng ta nên tự hỏi thế nào là một giáo dục thành công? Mục đích nào khi chúng ta theo đuổi việc giáo dục con cái?

 • Chuyện linh mục giả

  Mấy ngày qua, một số trang tin Công giáo và mạng xã hội Facebook Công giáo rộ lên tin tức về một thanh niên mạo danh linh mục để lừa đảo và làm ...

 • Suy niệm Chúa Nhật 2 Mùa Vọng Năm A

  Nếu không dọn cho có được con đường bằng phẳng thẳng ngay Chúa khó đến với ta, ta khó đến với Chúa và anh chị em ta khó đến với nhau!

 • Cuộc đời Môsê, Carlo Maria Martini

  Cuộc đời của ông là một hành trình đức tin, cuộc đời chúng ta cũng vậy. Hơn nữa, chiêm niệm cuộc đời Môsê sẽ giúp chúng ta chiêm niệm cuộc Vượt ...

 • Hướng dẫn để bớt kiêu ngạo

  Kiêu ngạo đầu độc tâm hồn. Nhận thức được sự trầm trọng của tính kiêu ngạo là bước khởi đầu, nhưng điều rất quan trọng là làm sao thoát ...

 • Em muốn vào đạo Công Giáo!

  Sở dĩ em muốn vào đạo Công Giáo vì vài lý do thú vị ban đầu. Không hiểu vì cơ duyên nào đó, em được tiếp xúc với nhiều người công giáo. Họ thực ...

 • Tháng 12: Chờ ngày Giáng Sinh

  Tại nhiều nước, 4 Chúa Nhật này được biểu hiện bằng 4 ngọn nến thắp sáng cho thấy lòng mong chờ của con người được diện kiến Hài Nhi Giêsu. ...

 • Vai trò của gia đình đối với người trẻ

  Như ngọn hải đăng chỉ đường cho tàu thuyền trong đêm tối, bất cứ gia đình nào cũng có vai trò định hướng cho con cái của mình. Từ khi được sinh ...

 • Người trẻ cần gốc rễ

  Gốc rễ là cái gì đó ăn sâu vào trong nền văn hóa của một dân tộc. Chẳng hạn những lễ hội của người Việt (cần đổi mới hay dẹp bỏ?). Cội rễ ...

 • Một chút gợi ý sống tinh thần mùa vọng

  Chúng ta đang bước vào Mùa Vọng khởi đầu năm Phụng Vụ 2018-2019. Mọi nơi trên thế giới các tín hữu đang rộn ràng chuẩn bị mừng lễ Chúa Giáng ...

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 759
Tất cả: 60,752,807