Trong tầm nhìn của đức tin Công giáo, tôi nghĩ tình hình thế giới năm 2020 giúp chúng ta ý thức rõ hơn sự mong manh, mỏng giòn của phận người.
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc Giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý.
Dù bạn sinh ra từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12, thì bạn cũng chịu ảnh hưởng của “ơn cứu độ đến cho mọi người” (Tt 2:11).
Tết đến, mọi công việc thường nhật sẽ tạm gác lại để đón chào năm mới. Các con cũng sẽ có những ngày nghỉ ngơi, để vui xuân với gia đình, đón Tết với dân tộc, cầu mong cho một năm mới nhiều điều tốt đẹp hơn.
Trong những ngày chuẩn bị mừng tết Tân Sửu, một vài câu hỏi được đặt ra cho các cử hành phụng vụ theo truyền thống Việt Nam. Uỷ ban Phụng tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam trân trọng giới thiệu tài liệu giải thích...
Đức Thánh cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo và bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, hiện đang là Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc, làm Giám mục chính tòa giáo phận Xuân Lộc.
Các Ân xá đặc biệt trong Năm kính Thánh Giuse do Đức Thánh Cha Phanxicô thiết lập kỷ niệm 150 năm Thánh Giuse được tôn vinh là Bổn mạng Hội Thánh hoàn vũ
Một người nổi bật trong cuộc đời Chúa Giêsu là thánh Giuse, người cha nuôi, nhưng là một người lặng thầm ít được kể đến trong Thánh Kinh, cũng như trong Thánh Gia.
Từ Tòa Sứ thần tại Singapore, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski đã gửi đến Hội đồng Giám mục Việt Nam lời chúc Giáng sinh 2020.
Hôm nay, cha muốn cùng với các con nhìn lại trong và với ánh sáng của mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh.
Đức Giám mục Giáo phận đã ra quyết định áp dụng vạ huyền chức (quen gọi là “treo chén”) đối với cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền
Đức Giám Mục Cosma Hoàng Văn Đạt, SJ, Giám Mục Giáo phận Bắc Ninh chủ sự Thánh lễ phong chức Linh mục. Cùng đồng tế với Ngài, Cha Vinh-sơn Phạm Văn Mầm, Giám Tỉnh Dòng Tên Việt Nam, và khoảng 100 linh mục trong và ngoài Dòng.
Đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” được tổ chức lúc 19g30 ngày 27.11.2020 tại The Adora Center (431 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh).
Thánh lễ được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng trong nhà nguyện của ĐCV với sự hiện diện của 244 LM trong GPCT và một số thân nhân của quý thầy.
Lúc 5g30 sáng Thứ Năm 19/11/2020, tại Nhà Nguyện Tòa Giám Mục Xuân Lộc, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận đã dâng Thánh Lễ và chủ sự Nghi thức Truyền Chức Linh Mục cho Thầy Vinh Sơn Lâm Văn Chí...
Với sắc chỉ Venerabilium Nostrorum ngày 24/11/1960 của Đức Giáo hoàng Gioan XXIII về việc thiết lập phẩm trật Giáo hội tại Việt Nam sẽ thành lập ba Giáo Tỉnh:
Ở mọi nơi và mọi thời, trong tiếng gọi “Thầy – Cô”, chúng ta luôn được coi là những người đi trước trong việc thu thập và truyền đạt kiến thức.
Tôi tha thiết kêu mời mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Đà Lạt một lòng một ý với tôi để cầu nguyện cho sự hiệp nhất…
Hội nghị thường niên Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam năm 2020 được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Hải Phòng, từ ngày 09 đến 12 tháng 11 năm 2020.
Trong niềm vui đồng hành với người trẻ, thừa lệnh Đức cha Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Ủy Ban Mục Vụ Giới Trẻ – Thiếu Nhi công bố logo Năm Mục vụ Giới trẻ 2021 qua đường link:
Page 1 of 34 (671 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
32
33
34
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 802
Tất cả: 69,832,377