Theo Đức Phanxicô, “linh mục phải là người luôn tiến hành trên con đường, người lắng nghe và không bao giờ ở một mình.
Đứng trước những lời chỉ trích càng ngày càng nhiều ngay bên trong Giáo Hội, ĐTC bình tĩnh, nhưng những lời này vẫn làm ngài bị tổn thương.
Stephen Hawking, một trong những nhân vật ngoại hạng vĩ đại nhất thế giới, vừa từ trần ở tuổi 76. Sinh ngày 8-1-1942 (300 năm sau cái chết của Galileo)
Ước mong của ngài là làm việc cho một “Giáo hội nghèo, cho người nghèo”, ngược với một Giáo hội công giáo trưởng giả và giảng đạo đức.
Trong năm năm qua, Đức Phanxicô đã ban hành ba tài liệu quan trọng. Trước hết, ngài đã công bố Tông huấn “Niềm vui Tin Mừng” (” Evangelii Gaudium“, 2013),
VATICAN. ĐTC nhắn nhủ các cha giải tội hãy trở thành dụng cụ lòng thương xót của Chúa và trở thành người biết lắng nghe.
Từ nay trở đi, thứ Hai sau lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Giáo Hội sẽ cử hành lễ nhớ Đức Maria là Mẹ Giáo Hội, Đức Thánh Cha đã công bố như trên.
Những chi tiết nhỏ làm cho nhà thờ trở nên khác biệt và hiệp nhất, những điều mà bạn không nên làm ở đó nhưng có thể làm ở bất cứ đâu nếu bạn muốn.
Bộ Giáo Lý Đức Tin đã viết thư cho các giám mục trên thế giới để cảnh báo về các thực hành tôn giáo có nguy cơ “làm biến dạng việc tuyên xưng đức tin nơi Chúa Kitô”
Ý kiến của những “người trong cuộc”, của những người thuộc cộng đoàn Giáo hội “thầm lặng” ở Trung Quốc?
Đây là vấn đề tranh cãi khá gay gắt gần đây trong Giáo Hội và đã làm cho nhiều người tốn không biết bao nhiêu tranh luận.
Đức hồng y Robert Sarah, người đứng đầu về phụng vụ của Vatican và đã từng bị Đức Thánh Cha Phanxico khiển trách vì quan điểm phụng vụ,
Nỗi sợ hãi “căn bản” mà nhiều người trong chúng con gặp phải là thấy mình không được yêu thương, yêu hay được đón nhận dù chúng con là ai.
Theo thông lệ trong quá khứ, năm nào Đức Thánh Cha Phanxicô cũng tổ chức một công nghị tấn phong
Đức Thánh Cha Phanxicô có vẻ đã nhượng bộ và chấp nhận việc từ chức của vị Giám Mục Nigeria
Bắc kinh – Theo số liệu thống kê mới được Hiệp hội Đức tin và Văn hóa công bố và gửi cho hãng tin Fides, trong năm 2017, tại Trung quốc có 48556 người được rửa tội.
Có những người nói rằng thương xót là một chuyện, chấp nhận chức vụ giám mục là một chuyện khác.
Đức Phanxicô nói đùa mình ở trên “danh sách chờ” để được Giáo hội công giáo phong thánh sau khi ngài cho các lời khuyên nghiêm túc để đối diện với “cơn khủng hoảng tuổi trung niên”.
Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân cảnh báo rằng cộng sản Trung Quốc muốn bắt Giáo Hội làm nô lệ cho chúng.
VATICAN. ĐTC đã ban hành tự sắc qui định về việc từ chức vì lý do tuổi tác của các chức sắc Giáo Hội do ĐGH bổ nhiệm.
Page 1 of 59 (1178 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
57
58
59
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 737
Tất cả: 48,258,503