“Tôi rất cương quyết phò sự sống, với ba trường hợp ngoại lệ - Hiếp dâm, loạn luân và bảo vệ sự sống của người mẹ
Thượng Giáo chủ Nicolas Emelianov: “Chúng ta thấy ở đây những người đến nhà thờ mỗi tháng một lần hoặc thường xuyên hơn. Đó là một nhóm người khá chặt chẽ”.
Theo thông tin của báo “Le Monde” thì lần đầu tiên một vị có trách nhiệm trong hàng giáo phẩm Pháp đã tiếp các con cái của linh mục ...
Hội đồng gồm 5 thẩm phán của Tòa án Tối cao Tòa thánh họp ngày 15.5.2019, đã quyết định rằng không có tội
Đức Thánh Cha đã chuẩn y và cho phép Bộ Tuyên Thánh ban hành các Sắc lệnh công nhận:
Đài truyền hình Hoa Kỳ CBNNews là một đài truyền hình thế tục, không phải là một cơ quan thông tin của Công Giáo, nhưng đã đưa tin về một sự kiện phi thường của Giáo Hội mà có lẽ không mấy người Công Giáo biết đến.
Một trong những đề tài được quan tâm nhiều nhất là sự gia tăng của các nhóm Satan và các thế lực ma quỷ trên thế giới, đặc biệt là trong giới trẻ và trên các phương tiện truyền thông xã hội.
Nhân Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đã công bố một thống kê của Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng trong các Hoạt động Tông đồ gọi tắt là CARA về các tân linh mục được thụ phong trong năm nay tại Hoa Kỳ.
Lúc 9 giờ 15 phút sáng chúa nhật 12-5-2019, ĐTC Phanxicô đã chủ sự thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô để truyền chức LM cho 19 phó tế nhân dịp Ngày Thế giới cầu cho ơn gọi lần thứ 56.
Hôm 9-5-2019, Tự sắc mới của ĐTC Phanxicô về việc bài trừ nạn giáo sĩ tu sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên trong Giáo Hội đã được công bố và sẽ bắt đầu có hiệu lực trong toàn Giáo Hội từ ngày 1-6-2019 sắp tới.
Lúc 9h30 sáng thứ Năm 9/5, tại hội trường Clemente, ĐTC gặp khoảng 400 thành viên tham dự Hội thảo về “Chúa Giêsu và các Pharisêu:
Tổng trưởng Bộ phong thánh đã chủ sự Thánh lễ tại Tarragona để phong chân phước cho bác sĩ Mariano Mullerat Soldevila.
Thánh lễ do Đức Thánh Cha chủ tế ở Rakovski trong chuyến tông du Bulgaria là một sự kiện đặc biệt. Đức Phanxicô đã bất ngờ quyết định đích thân trao ban Mình Máu Thánh Chúa lần đầu cho 245 em nhỏ đến từ 3 giáo phận của Bulgaria.
Tin chắc mình sẽ thành bác sĩ, từ tuổi vị thành niên, linh mục tương lai đã chú ý đến ngành y trước khi trượt kỳ thi tuyển vào chủng viện...
Tại Mỹ, việc các tu sĩ mặc tu phục trong sinh hoạt xã hội không bị xem là điều cản trở, khó chịu; trái lại là dấu chỉ niềm hy vọng, hiện diện của Thiên Chúa giữa thế giới.
“Nếu một linh mục vi phạm bí mật bí tích giải tội thì sẽ bị án phạt tuyệt thông. Không có luật đời nào có thể tước đi nguyên tắc đó.”
Các tin tặc đã sắp xếp một kế hoạch cẩn thận và đã xâm nhập email và trộm được 1,75 triệu đô la của giáo xứ thánh Ambrosio thuộc giáo phận Cleveland,
Tiểu bang California của Mỹ đang xem xét một dự luật cầm tù những linh mục không tiết lộ những gì nghe trong toà giải tội liên quan đến lạm dụng tính dục.
Giữ đức tin của mình đôi khi phải trả với cái giá kỳ thị, của đe dọa và của phiền não. Các vụ tấn công thảm sát vào ngày Phục Sinh ở Sri Lanka đưa chúng ta về với một thực tế khác.
Vụ nổ bom đầu tiên diễn ra vào lúc 8 giờ 45 sáng tại khách sạn Shangri La, là khách sạn 5 sao sang trọng nhất ở thủ đô Colombo.
Page 1 of 74 (1478 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
72
73
74
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 648
Tất cả: 56,908,630