Tự sắc này sửa đổi điều 838 trong Bộ Giáo luật về vấn đề dịch các bản văn phụng vụ sang các ngôn ngữ địa phương.
ĐTC tái ủy thác cho dòng Phanxicô việc gìn giữ các Nơi thánh, khích lệ các tu sĩ của dòng như những chứng nhân vui tươi của Chúa Phục Sinh tại Thánh Địa.
Các học sinh Ấn giáo lẫn Công Giáo ở Ấn Độ nói rằng mình đã chứng kiến một lần Chúa Kitô hiện ra, và một số lần Đức Mẹ hiện ra giữa hương hoa nhài, cùng ơn ăn năn hối cải, chữa lành tai cho một bé gái.
VATICAN. Từ chúa nhật 15-10-2017, Giáo Hội đã có thêm 35 vị hiển thánh: 33 thánh tử đạo và 2 thánh hiển tu.
Sự thay đổi có thể chỉ là 9 chữ được in đậm trên đây, nhưng ý nghĩa của nó thì rất sâu xa.
Một lãnh tụ Ấn Giáo bắt đầu vô ơn bội nghiã lên tiếng phủ nhận công lao và phỉ báng Mẹ Thánh Têrêsa.
VATICAN. Hôm 10-10-2017, Phòng báo chí Tòa Thánh đã công bố chi tiết chương trình viếng thăm của ĐTC tại Myanmar và Bangladesh một tuần lễ, từ ngày 27-11 đến 2-12 tới đây.
Sự mới lạ tuyệt vời của Kitô giáo là một Thiên Chúa giầu lòng xót thương, mặc dù Ngài thất vọng vì tội lỗi của chúng ta.
VATICAN. ĐTC mời gọi các LM hãy để cho Chúa huấn luyện và cộng tác vào công trình của Chúa trong công tác này.
Sư huynh René Stockman, Bề Trên Tu Hội các Sư Huynh Bác Ái đã mạnh mẽ phản đối chính sách ủng hộ trợ tử của các thành viên trong ban quản trị.
Hôm 6-10-2017, ĐTC đã bổ nhiệm Cha Nguyễn Thái Thành làm tân GM Phụ tá giáo phận Orange, bang California, nơi có đông người Việt Nam nhất nước Mỹ.
Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cấm phá thai sau thai kỳ 20 tuần với cuộc bỏ phiếu đa số trong đảng.
Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn gửi lời mời Đức Thánh cha Phanxicô sang thăm quốc gia này, và đây là lời mời thứ tư trong vòng chưa đầy hai năm.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Hai đã gọi vụ bắn súng ở Vegas là “một hành động của ác quỷ”
Có một bầu không khí sợ hãi trong Giáo triều vì mọi người lo lắng rằng những “điệp viên” xấu mồm sẽ thọc mạch với Đức Giáo hoàng, nguyên Chủ tịch của Bộ Giáo lý Đức tin đã nói.
Cho đến nay, vẫn chưa có trả lời chính thức. Trước thái độ này, ít nhất có hai tác giả đặt câu hỏi: tại sao Đức Phanxicô không trả lời.
Ngày Chúa nhật 01-10, Đức Giáo hoàng Phanxicô đến Cesena và Bologna, nhân kỷ niệm 300 năm ngày sinh Đức Giáo hoàng Piô VI, và kết thúc Đại hội Thánh Thể của tổng giáo phận
ĐTC Phanxicô đã tái bổ nhiệm ĐHY Raymond Leo Burke vào chức vụ Chánh Tòa Ân Giải Tối Cao, gần ba năm sau khi đã thuyên chuyển ngài khỏi chức vụ này.
Để hiểu được tông huấn này, phải thực hiện hai việc: “đọc hiểu Amoris Laetitia từ đầu đến cuối” và “đọc những gì đã được trình bày ở Thượng Hội đồng Giám mục.”
Hôm 28-9-2017, ĐTC đã bổ nhiệm Đức TGM Savio Hàn Đại Huy (Hon Tai-Fai), Tổng thư ký Bộ truyền giáo, làm Tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Hy Lạp.
Page 1 of 53 (1046 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
51
52
53
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 920
Tất cả: 45,260,942