Linh mục Tôma Trần Thiên Hào (Chen Tianhao, 陈天豪) 58 tuổi, vừa được tấn phong giám mục cho giáo phận Thanh Đảo (Qingdao,青岛), Sơn Đông (Shandong, 山东).
Tòa Thánh lên tiếng phê bình những hạn chế thái quá của một số nhà cầm quyền, nhân danh các biện pháp chống đại dịch Covid-19, đối với tự do hành đạo của các tín hữu.
Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đã thông báo về việc thành lập một nhóm làm việc của các giám mục để chuẩn bị cho nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden.
Hôm 14/11/2020 vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm giám mục mới cho giáo phận Đài Nam, bên Đài Loan, đó là Đức cha Gioan Lý Nhược Vọng (John Lee Juo-wang), kế nhiệm Đức cha Bosco Lâm Chí Nam (Lin Chi-nan) về hưu.
Theo hãng tin Yonhap của Hàn quốc, hôm 23/10, trong cuộc gặp gỡ ông Lee Baek-man, Đại sứ Hàn Quốc cạnh Tòa Thánh vừa mãn nhiệm kỳ, Đức Thánh Cha Phanxicô lập lại ý muốn viếng thăm Bắc Triều Tiên để giúp thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
Nhằm khuyến khích các gia đình Công giáo sống sứ mạng Giáo hội tại gia, Giáo hội truyền giáo, trong bản tin mới nhất, Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo đã tập trung vào đề tài: Gia đình Kitô trong thế giới ngày nay.
Ngày 10/11 Tòa Thánh đã công bố Báo cáo về vụ cựu Hồng y Tổng Giám mục Washington bị hồi tục.
Hôm thứ Bảy 7/11, Hội đồng Nhà nước của Pháp đã bác bỏ yêu cầu của các giám mục Pháp về việc tiếp tục cử hành Thánh lễ có giáo dân trong thời gian nước này thực hiện phong tỏa toàn quốc.
Trong khi Giáo hội một lần nữa phải chịu sự áp bức của cái ác, đối với chúng ta ngài là dấu chỉ của niềm hy vọng và lòng cậy tin.
Hôm thứ Bảy 7/11, Đức tổng giám mục Jose Gomez của Los Angeles, Chủ tịch Hội đồng giám mục Hoa Kỳ, đã chúc mừng tổng thống đắc cử Joe Biden, đồng thời kêu gọi đối thoại và hòa giải vì lợi ích chung.
Theo Tự sắc này, từ nay các giám mục giáo phận phải có phép của Tòa Thánh trước, được ban hành bằng văn bản, mới có thể lập các tu hội thánh hiến trong giáo phận thuộc quyền.
Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh minh xác: Đức Thánh cha Phanxicô không hề thay đổi đạo lý của Giáo hội về hôn nhân.
Đức Thánh cha Phanxicô thông báo sắp ban hành các biện pháp mới tại Vatican để chống nạn tham nhũng, đồng thời ngài cũng nhìn nhận rằng đây là một vấn đề đã có từ lâu.
“Luôn phục vụ giáo hoàng, nhưng tôi tiếp tục sống trong đan viện ẩn tu. Tôi chưa bao giờ thay đổi học thuyết, tôi luôn dựa vào Phúc âm.”
Giáo phận Segovia ở Tây Ban Nha đã cử hành lễ phong chức phó tế cho Álvaro Marín, một chủng sinh 24 tuổi...
Đức Phanxicô mời gọi có một phê phán nghiêm túc khi đối diện với nhu cầu thông tin của chúng ta dưới ánh sáng của cái nhìn về tình huynh đệ, có khả năng phân biệt điều gì phù hợp...
Trưa Chúa Nhật 25/10, sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đã công bố tên 13 giám mục và linh mục sẽ được ngài thăng Hồng y trong công nghị Hồng y
Hãng tin Công giáo Thụy Sĩ (Cath.ch) nói rằng có sự chắp nối khéo léo về câu trả lời phỏng vấn của Đức Thánh cha Phanxicô, tạo nên một sự ngỡ ngàng lớn trong giới Công giáo...
“Ơn Toàn Xá được ban cho những ai viếng nghĩa trang và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, thông thường chỉ trong những ngày từ 1-8/11, có thể chuyển sang các ngày khác đến hết tháng 11.
Đang khỉ chờ đợi lời minh định từ Tòa Thánh, chúng tôi xin đề cập tới hoàn cảnh nào làm rấy lên phản ứng mạnh mẽ như vừa nêu trên.
Page 1 of 94 (1870 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
92
93
94
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 857
Tất cả: 68,168,209